Fernir tónleikar skiluðu samtals 20.000

Mannakorn á sviði.
Mannakorn á sviði. mbl.is/Arnþór

Guðrún Björk Bjarnadóttir, framkvæmdastjóri höfundarréttarsamtakanna STEFs, segir að tekjur tónlistarfólks af almennu tónleikahaldi hafi dregist saman um 87% milli áranna 2019 og 2021. Til að reyna að mæta tekjutapinu efndi STEF til streymistónleika.

„STEF prófaði sjálft að halda ferna streymistónleika um páskana árið 2020, þar sem fólk gat lagt fram frjáls framlög. Þetta voru allt í allt fernir tónleikar og þeir skiluðu samtals um tuttugu þúsund króna tekjum,“ segir Guðrún og segir að augljóslega hafi það einungis verið dropi í hafið. Nokkur þúsund manns horfðu á tónleikana.

Nánari umfjöllun má finna í ViðskiptaMogganum í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK
  ISK
  USD
  EUR
  GBP
  CAD
  DKK
  NOK
  SEK