Nýtt verk eftir Tyrfing í haust

Tyrfingur Tyrfingsson.
Tyrfingur Tyrfingsson. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Kartöfluæturnar er nýtt íslenskt verk eftir Tyrfing Tyrfingsson sem verður frumsýnt á Litla sviði Borgarleikhússins í september. Áður hefur Borgarleikhúsið sýnt eftir hann leikritin Bláskjá og Auglýsingu ársins ásamt stuttverkinu Skúrinn á sléttunni, en Tyrfingur starfaði sem hússkáld Borgarleikhússins 2014 og 2015. Í Kartöfluætunum fjallar Tyrfingur um venjulega en jafnframt skrautlega íslenska fjölskyldu sem tekst á við meðvirkni, stjórnsemi og baráttuna við að lifa af. Örvænting, skömm, sektarkennd, leyndardómar og lygi koma við sögu og er þessum tilfinningum lýst með húmor og stíl sem einkenna höfundinn. Ólafur Egill Egilsson leikstýrir og leikarar eru Atli Rafn Sigurðarson, Edda Björg Eyjólfsdóttir, Gunnar Hrafn Kristjánsson, Sigrún Edda Björnsdóttir og Vala Kristín Eiríksdóttir.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þú ert uppfullur af hugmyndum og fleiri streyma að þér úr öllum áttum. Forðastu margmenni og settu mörk í félagslífinu.

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Þú ert uppfullur af hugmyndum og fleiri streyma að þér úr öllum áttum. Forðastu margmenni og settu mörk í félagslífinu.