10% mála sem bárust Stígamótum voru kærð

MeT­oo - #Ég líka | 31. ágúst 2022

10% mála sem bárust Stígamótum voru kærð

Alls leituðu 952 einstaklingar til Stígamóta sem þolendur kynferðisofbeldis á síðasta ári, að því er kemur fram í ársskýrslu samtakanna. Þar af voru 465 að koma á Stígamót í fyrsta skipti og er það mesti fjöldi nýrra brotaþola í ráðgjöf á einu ári.

10% mála sem bárust Stígamótum voru kærð

MeT­oo - #Ég líka | 31. ágúst 2022

Kort/mbl.is

Alls leituðu 952 einstaklingar til Stígamóta sem þolendur kynferðisofbeldis á síðasta ári, að því er kemur fram í ársskýrslu samtakanna. Þar af voru 465 að koma á Stígamót í fyrsta skipti og er það mesti fjöldi nýrra brotaþola í ráðgjöf á einu ári.

Alls leituðu 952 einstaklingar til Stígamóta sem þolendur kynferðisofbeldis á síðasta ári, að því er kemur fram í ársskýrslu samtakanna. Þar af voru 465 að koma á Stígamót í fyrsta skipti og er það mesti fjöldi nýrra brotaþola í ráðgjöf á einu ári.

Fram kemur í skýrslunni að af öllum þeim málum sem til Stígamóta bárust árið 2021, og upplýsingar voru um þá sem beittu ofbeldinu, voru um 10% mála kærð til lögreglu.

Segja Stígamót að margar ástæður séu fyrir því að mál eru ekki kærð. Mál séu t.d. oft fyrnd þegar þau berist Stígamótum. 

Lesa má nánar um málið í Morgunblaðinu í dag. 

mbl.is