Hleifar sem nefnast „gâteau salé“, eða ósætir hleifar, eru algengir í Frakklandi. Um er að ræða bökuhleifa, sem iðulega eru bakaðir í jólakökuformi. Þá er í ósætt deigið bætt fjölbreyttu hráefni til bragðbætis. Að því leyti svipar þeim til böku. Algengastur er án efa hleifur með skinku, osti og ólífum en í raun má setja hvað sem er út í deigið eins og eldaðan kjúkling, lax, grillaðar paprikur, sveppi eða annað grænmeti. Hleifar sem þessir eru oftast borðaðir með léttu salati og kaldri sósu á borð við jógúrtsósu en það er vissulega smekksatriði. Hleifarnir eru afar hentugir í ferðalagið. Þeir eru ódýrir, bragðgóðir og afar fljótlegt er að baka þá.
Hleifar sem nefnast „gâteau salé“, eða ósætir hleifar, eru algengir í Frakklandi. Um er að ræða bökuhleifa, sem iðulega eru bakaðir í jólakökuformi. Þá er í ósætt deigið bætt fjölbreyttu hráefni til bragðbætis. Að því leyti svipar þeim til böku. Algengastur er án efa hleifur með skinku, osti og ólífum en í raun má setja hvað sem er út í deigið eins og eldaðan kjúkling, lax, grillaðar paprikur, sveppi eða annað grænmeti. Hleifar sem þessir eru oftast borðaðir með léttu salati og kaldri sósu á borð við jógúrtsósu en það er vissulega smekksatriði. Hleifarnir eru afar hentugir í ferðalagið. Þeir eru ódýrir, bragðgóðir og afar fljótlegt er að baka þá.
Hleifar sem nefnast „gâteau salé“, eða ósætir hleifar, eru algengir í Frakklandi. Um er að ræða bökuhleifa, sem iðulega eru bakaðir í jólakökuformi. Þá er í ósætt deigið bætt fjölbreyttu hráefni til bragðbætis. Að því leyti svipar þeim til böku. Algengastur er án efa hleifur með skinku, osti og ólífum en í raun má setja hvað sem er út í deigið eins og eldaðan kjúkling, lax, grillaðar paprikur, sveppi eða annað grænmeti. Hleifar sem þessir eru oftast borðaðir með léttu salati og kaldri sósu á borð við jógúrtsósu en það er vissulega smekksatriði. Hleifarnir eru afar hentugir í ferðalagið. Þeir eru ódýrir, bragðgóðir og afar fljótlegt er að baka þá.
Aðferð: