Fylgi jafnaðarmanna eykst í Danmörku

Anders Fogh Rasmussen á danska þinginu þann 3. október s.l.
Anders Fogh Rasmussen á danska þinginu þann 3. október s.l. Reuters

Fylgi jafnaðarmanna hefur aukist til muna í Danmörku samkvæmt nýrri könnun Gallup fyrirtækisins og er það mesta frá því Helle Thorning-Schmidt varð formaður flokksins. Jafnaðarmannaflokkurinn er nú orðinn sá flokkur sem mests fylgis nýtur í landinu, 29% þeirra sem afstöðu tóku í könnuninni styðja þann flokk.

Ríkisstjórn Anders Fogh Rasmussen forsætisráðherra heldur þó enn velli en flokkur hans Venstre er með 27,6% fylgi.

Talsmaður Venstre segir mestu máli skipta að meirihlutinn haldi enn í ríkisstjórn. Henrik Sass Larsen, talsmaður Jafnaðarmannaflokksins, segir ríkisstjórnina hins vegar á niðurleið. Fólk kjósi heldur velferð en ríkisstjórn sem lækki ekki skatta á landsmenn. Danska dagblaðið Berlingske Tidende segir frá þessu.

mbl.is

Bloggað um fréttina