1.500 kíló af kókaíni fundust fyrir slysni

Alls fundust um 1.500 kg af kókaíni fyrir slysni fljótandi við strendur Írlands í gær. Er markaðsvirði eiturlyfjanna um 150 milljónir Bandaríkjadala, 9,3 milljarðar króna. Er þetta mesta magn af kókaíni finnst í írskri lögsögu. Algjör tilviljun réð því að eiturlyfin fundust en báturinn sem var að smygla kókaíninu til Írlands lenti í skipskaða og fundu björgunarmenn eiturlyfin fljótandi í um 60 bögglum sem hver og einn innihélt um 25 kg af kókaíni þegar þeir voru að bjarga bátsmönnunum.

Írski sjóherinn, lögregla og tollgæsla eru enn að leita að fleiri bögglum á Dunloughflóa en þar sem eiturlyfin fundust í gær. Tveir menn voru handteknir vegna málsins en þeir voru um borð í bátnum. Annar þeirra er í gæsluvarðhaldi en hinn er á sjúkrahúsi. Að sögn lögreglu eru að minnsta kosti tveir menn til viðbótar tengdir smylginu.

mbl.is

Bloggað um fréttina

  • Engin mynd til af bloggara Arna Rut Sveinsdóttir: LoL
NP ÞJÓNUSTA
NP Þjónusta Tek að mér bókanir, umsjá reikninga ofl. Upplýsingar í síma 649-6134...
Síðumúli - Gott skrifstofuherbergi
Gott skrifstofuherbergi til leigu í Síðumúla. Stærð um 20 m2. Sameiginlegur elhú...
ÞÝSKAR STURTUKERRUR OG FJÖLNOTAKERRUR
Sturta aftur og til beggja hliða, lengdir 305,405,502 og 611 cm 1350 til 3500 kg...
 
Aflagrandi 40 opin vinnustofa kl 9 og j
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og g...
Samkoma
Félagsstarf
Fjáröflunarsamkoma Kristniboðsfélags k...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...