Leitar stuðnings við afvopnun

Barack Obama, forseti Bandaríkjanna, þrýstir nú á um að nýja START afvopnunarsamkomulagið við Rússa verði samþykkt. Hann segir það vera ákaflega mikilvægt fyrir öryggi Bandaríkjanna. 

Obama var umkringdur sérfræðingum í öryggismálum úr báðum helstu stjórnmálaflokkum Bandaríkjanna þegar hann þrýsti á Öldungadeildina um að samþykkja nýja START samkomulagið við Rússa innan þriggja vikna. 

„Það er í þágu öryggishagsmuna þjóðarinnar að Bandaríkin samþykki nýja START sáttmálann á þessu ári. Það er ekkert öryggismál mikilvægara fyrir þingheim sem er að ljúka setu sinni. Öryggishagsmunir Ameríku eru skýrir og þeir eru miklir,“ sagði Obama.

Hann sagði að samkomulagið sé hornsteinn samskipta Bandaríkjanna við Rússland og nefndi að stjórnvöld í Moskvu hafi verið mikilvægur bandamaður í að beita Írana ströngum refsiaðgerðum vegna kjarnorkuáætlunar þeirra. 

„Lykilatriðið hér er að þetta snýst ekki um stjórnmál, þetta snýst um þjóðaröryggi. Það er ekki hægt að slá þessu á frest. Hver mánuður sem líður án sáttmála þýðir að við getum ekki staðfest hvað er að gerast í Rússlandi. Og ef við sláum þessu endalaust á frest  mun forysta Bandaríkjanna í að hamla fjölgun kjarnorkuvopna og þjóðaröryggi Bandaríkjanna veikjast,“ sagði Obama.

Barack Obama og Dmitry Medvedev, forseti Rússlands, undirrituðu nýja START sáttmálann í apríl sl. Þar með skuldbundu þeir bæði löndin til að fækka kjarnorkuvopnum um u.þ.b. 30% svo þau verði ekki fleiri en 1.550 á næstu sjö árum. Sáttmálinn þarf meirihluta upp á 67 atkvæði í bandarísku öldungadeildinni.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

BÍLAKERRUR BÍLKERRUR STURTUKERRUR
Vinsælu ANSSEMS og HULCO fjölnotakerrurnar, sjá fjölda mynda bæði á bland.is og ...
antik flott innskotsborð innlögp plata
er me falleg innskotsborð,innlögð rós í plötu í góðu standi.fæst á 45,000 kr sí...
Sumarbústaðalóðir til sölu í Vaðnesi
Til sölu fallegar sumarhúsalóðir með aðgangi að heitu og köldu vatni í vinsælu s...
Bátakerru stolið
Þessari kerru var stolið um Hvítasunnuhelgina í bryggjuhverfinu í Reykjavík. Þei...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...
Fundur
Fundir - mannfagnaðir
Fulltrúaráð sjálfstæðisfélaganna...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, jóg...