51% Þjóðverja vill evruna burt

Af vef Wikipedia

Meirihluti Þjóðverja telur landi sínu væri betur borgið án evrunnar, samkvæmt könnun sem birt var í blaðinu Bild í dag. Samkvæmt henni telur 51% landsmanna að Þýskaland væri betur sett án evru. 29% voru þessu ósammála og töldu að það myndi hafa slæm áhrif að kasta evrunni.

Könnunin leiddi einnig í ljós að 71% Þjóðverja vilja að Grikkir gangi úr myntbandalaginu standi þeir ekki við kröfur ESB og AGS um niðurskurð.

 Efnahagsráðherra Þýskalands, Philipp Roesler, segir í viðtali við Bild í dag að hann hafi efasemdir um að Grikklandi geti staðið við loforð um niðurskurð og aðhald. Hann segir enga skattstofu enn vera starfandi í landinu og að enn væri ekki búið að selja opinberar eignir, líkt og lofað hafði verið.

„Ef Grikkland uppfyllir ekki skyldur sínar, þá fær það ekki meiri peninga.“

mbl.is