Harma mistök sem gerð voru í Jemen

AFP

Hernaðarbandalag undir stjórn Sádi-Araba hefur viðurkennt að mistök hafi verið gerð þegar loftárás var gerð á rútu í Saada-héraði í Jemen í síðasta mánuði. Mistökin kostuðu 40 börn lífið. Bandalagið baðst í gær afsökunar á þessum mistökum.

AFP

Í tilkynningu frá hernaðarbandalaginu í gær kemur fram að þeim sem beri ábyrgð á þessum mistökum verði gert að sæta ábyrgð. Árásin var gerð á markað í héraðinu 9. ágúst. Þrátt fyrir afsökunarbeiðnina segir í tilkynningu að árásinni hafi verið beint að leiðtoga húta á svæðinu.

Börnin borin til grafar eftir mistökin.
Börnin borin til grafar eftir mistökin. AFP

Í síðustu viku neitaði hernaðarbandalagið niðurstöðu rannsóknar Sameinuðu þjóðanna um að stríðsglæpir hefðu væntanlega verið framdir af hálfu allra fylkinga í Jemen. Fyrir tveimur vikum létust að minnsta kosti 22 börn í loftárásum á hafnarborgina Hudaydah í suðurhluta landsins. 

AFP
AFP
mbl.is
Lincoln Capri Landau árg. 1957
Bíllinn er lítið ekinn og aðeins tveir eigendur frá upphafi í USA og einn hér he...
Volvo V40 til sölu
2012 Ekinn 85000 km Vél 150 HP Diesel (Stærri vélin) Sjálfsskiptur Nánari lý...
VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...