Harma mistök sem gerð voru í Jemen

AFP

Hernaðarbandalag undir stjórn Sádi-Araba hefur viðurkennt að mistök hafi verið gerð þegar loftárás var gerð á rútu í Saada-héraði í Jemen í síðasta mánuði. Mistökin kostuðu 40 börn lífið. Bandalagið baðst í gær afsökunar á þessum mistökum.

AFP

Í tilkynningu frá hernaðarbandalaginu í gær kemur fram að þeim sem beri ábyrgð á þessum mistökum verði gert að sæta ábyrgð. Árásin var gerð á markað í héraðinu 9. ágúst. Þrátt fyrir afsökunarbeiðnina segir í tilkynningu að árásinni hafi verið beint að leiðtoga húta á svæðinu.

Börnin borin til grafar eftir mistökin.
Börnin borin til grafar eftir mistökin. AFP

Í síðustu viku neitaði hernaðarbandalagið niðurstöðu rannsóknar Sameinuðu þjóðanna um að stríðsglæpir hefðu væntanlega verið framdir af hálfu allra fylkinga í Jemen. Fyrir tveimur vikum létust að minnsta kosti 22 börn í loftárásum á hafnarborgina Hudaydah í suðurhluta landsins. 

AFP
AFP
mbl.is
Póstkort
Langar þig að fá póstkort sent einhvers staðar úr heiminum? Þá er www.postcrossi...
Sólarsella til sölu.
2 sölarsellur til sölu, stór og minni ásamt slatta af ljósum og öryggisboxi. ve...
Bátavélar 58 hp með gír
Eigum á á lager , góðar vélar 58 hp (43,3 kw) með gír og mælaborði og tilheyrand...