Kyrrsetja herþotur

F-35 orrustuþota.
F-35 orrustuþota. Wikipedia

Bandaríski herinn hefur kyrrsett allan flotann af F-35 herþotum eftir flugslys í Suður-Karólínu í síðasta mánuði. Fram kom í skýrslu fyrr á árinu að óvíst væri hvort F-35 þoturnar væru klárar í bardaga eftir að miklir gallar höfðu fundist.

Mark­miðið er að F-35-orr­ustuþotur taki við af þeim þotum sem Banda­ríkja­menn hafa notað. Orr­ustuþot­urn­ar hafa lengi verið í þróun og reynslu­keyrslu og hef­ur kostnaður við þær verið harðlega gagn­rýnd­ur. 

Gert er ráð fyr­ir að F-35-orr­ustuþot­urn­ar verði und­ir­staðan í flug­hernaði Banda­ríkja­manna næstu ára­tug­ina.

Fyrir nokkrum árum greindi stofnun sem hefur eftirlit með bandaríska hernum að illa hafi verið staðið að gerð nýj­ustu orr­ustuflug­vél­ar flug­flota Banda­ríkja­hers, F-35. Eft­ir­lits­stofn­un­in benti á 363 vanda­mál við hönn­un og fram­leiðslu vél­ar­inn­ar.

mbl.is