Áhrifavaldar flykkjast að eiturvatni

Síberískir samfélagsmiðlanotendur hafa notað vatnið sem bakgrunn á myndum sínum …
Síberískir samfélagsmiðlanotendur hafa notað vatnið sem bakgrunn á myndum sínum og sumir hafa jafnvel farið ofan í vatnið, sem talið er hættulegt. Skjáskot af Instagram

Stöðuvatn í Síberíu, sem orðið er svo mengað af losun eiturefna að það er orðið heiðblátt að lit eins og sjórinn á paradísareyjum nærri miðbaugi jarðar, er orðinn áfangastaður fólks, sem leggur heilsu sína í hættu við það að ná hinni fullkomnu mynd fyrir Instagram.

Um er að ræða losunarstað orkuvers í borginni Novosibirsk, sem kallaður hefur verið „Maldíveyjar“ sökum litsins sem stöðuvatnið hefur tekið á sig. Vatnið er inni á athafnasvæði fyrirtækisins Siberian Generating Company og hefur fyrirtækið séð sig knúið til þess að vara fólk við því að fara ofan í vatnið, sem tekur á sig þennan bláa lit sökum þess að í því er mikið af óleskjuðu kalki.

Þrátt fyrir að fyrirtækið hafi sett upp aðvörunarskilti, flykkjast ferðalangar þangað og láta fátt stoppa sig í að ná góðri mynd fyrir samfélagsmiðla, eins og sjá má á Instagram-aðganginum Maldives Novosibirsk, þar sem myndum sem fólk hefur tekið við vatnið hefur verið safnað saman.

View this post on Instagram

A post shared by САП - Твой новый отдых на воде (@sup_novosibirsk) on Jun 26, 2019 at 4:16pm PDT

„Útbrotin eru farin, en ég mæli ekki með því að smakka þetta vatn,“ segir Alexei Cherenkov, sem birti mynd af sér á vatninu þar sem hann sat á fljótandi einhyrningi og hlaut 400 „læk“ á Instagram fyrir.

„Ég fór þangað til að taka flotta mynd. Borgin okkar er grá og þetta er einn af fáum „fallegum“ stöðum sem við höfum aðgang að,“ sagði hann í samtali við AFP-fréttaveituna. Hann sagði jafnframt að engin öryggisgæsla væri á svæðinu og að margir borgarbúar í Novosibirsk legðu leið sína þangað um helgar.

Ljósmyndarinn Yekaterina Aksyutina fór að stöðuvatninu til þess að taka brúðkaupsmyndir af viðskiptavinum sínum.

„Þetta var stór dagur í þeirra sambandi og þau báðu um að myndirnar yrðu teknar þarna,“ en hún segir reyndar, í samtali við AFP, að ekkert þeirra hafi farið að synda eða snert vatnið, þar sem þau vissu að það gæti verið hættulegt.

AFP
AFP
AFP
AFP
mbl.is