Segir Árna hafa beðið um að fá að setja dót í geymsluna

Daníel Helgason, sem starfaði hjá fyrirtæki sem er með rekstur í Þjóðleikhússkjallaranum, segir í yfirlýsingu til fjölmiðla í dag, að Árni Johnsen hafi hringt í sig á þriðjudag og beðið um að fá að setja dót í geymslu fyrirtækisins „vegna þeirra nornaveiða sem stæðu yfir gegn honum". Í yfirlýsingu Daníels, sem lét af störfum í Þjóðleikhússkjallaranum eftir fund með þjóðleikhússtjóra í dag, segir: „Vegna frétta af dúkamáli Árna Johnsens alþingismanns, þar sem ég kem lítillega við sögu, vil ég koma eftirfrandi á framfæri við fjölmiðla. Þriðjudaginn 17. júlí hringdi Árni Johnsen til mín þar sem ég var við vinnu. Hann sagðist þurfa að koma „einhverju dóti í geymslu þar sem hann gæti bent á það, vegna þeirra nornaveiða sem stæðu yfir gegn honum." Hann óskaði eftir því að fá að setja þetta dót í geymslu fyrirtækis sem ég tengdist og er með rekstur í Þjóðleikhúskjallaranum. Hann nefndi jafnframt að hann hefði rætt þetta mál við húsvörð Þjóðleikhússins, sem ég þekki ekki af öðru en heiðarleika og samviskusemi í vinnu. Á þessum tíma hafði ég aldrei heyrt talað um þann dúk sem síðar hefur verið til umræðu í fjölmiðlum. Hins vegar vissi ég eins og alþjóð að Árni Johnsen var í erfiðum málum. Vegna þess sem Árni hafði eftir húsverðinum og ég veit nú að var ósatt, féllst ég á að hann gæti sett „þetta dót" í geymsluna. Jafnframt er ekki laust við að ég hafi vorkennt Árna og taldi að mál hans gætu ekki versnað mikið meira en orðið var. Síðar sama dag hringir Árni og segir mér að sendibíll sé á leiðinni með dótið í Gufunes og biður mig að vera þar til að opna geymsluna. Þetta gerði ég. Þegar bílinn kom hjálpaði ég bílstjóranum að bera inn margfrægan dúk, sem ég sá þá í fyrsta skipti, og ýmislegt annað, eins og klósettskál og sturtubotn. Það næsta sem gerist í málinu er að Árni hringir til mín á miðvikudagsmorgun og biður mig að opna geymsluna fyrir ljósmyndara Morgunblaðsins og sýna honum dúkinn. Ég fór og opnaði geymsluna fyrir ljósmyndaranum sem var í fylgd blaðamanns. Ég staðfesti það við blaðamann Morgunblaðsins að dúkurinn hefði verið í geymslunni í viku til tíu daga, eins og Árni hafði beðið mig um að gera. Seinna sama dag hafði fréttamaður Ríkissjónvarpsins samband við mig og spurði út í dúkinn. Ég sagði honum það sama og ég hafði sagt blaðamanni Morgunblaðsins. Þetta var sagt gegn betri vitund og bið ég þessa blaðamenn og ekki síst Stefán Baldursson Þjóðleikhússtjóra afsökunar á þessu. Þá þykir mér mjög leiðinlegt að hafa með þessu átt þátt í að ljúga að almenningi. Með þessu framferði mínu taldi ég mig á engan hátt vera að vernda Árna Johnsen, heldur húsvörð Þjóðleikhússins sem Árni hafði sagt mér að hefði tjáð Þjóðleikhússtjóra að dúkurinn hefði verið fluttur úr Þjóðleikhúsinu í geymsluna í Gufunesi. Þegar ég talaði hins vegar við húsvörðinn seinnipartinn í gær, sagði hann Árna segja ósatt um þetta. Ég vil enn og aftur biðjast afsökunar á því að hafa flækt þetta mál með framburði mínum við fjölmiðla og Þjóðleikhússtjóra og hef að öðru leyti ekkert um málið að segja. Daníel Helgason"
mbl.is

Innlent »

„Ég var ekki aðalhönnuður verksins“

19:30 Arkitekt hjá Arkibúllunni segir reikninga fyrirtækisins vegna braggans við Nauthólsveg ekki óvenjuháa og að tímarnir séu ekki óvenjulega margir í ljósi þess hve verkefnið dróst á langinn. Meira »

Kvartað yfir aðstæðum í skólamötuneyti

19:11 Umboðsmaður barna sendi síðasta vor bréf til Hafnarfjarðarbæjar eftir að embættinu hafði borist ábending vegna aðstæðna í skólamötuneyti í Áslandsskóla í Hafnarfirði. Meira »

Styttri vinnuvika hjá Hugsmiðjunni

18:57 Minni vinna og allir vinna segir Margeir Ingólfsson, stjórnarformaður Hugsmiðjunnar sem hefur gengið mjög langt í vegferð jafnréttis með því að stytta vinnuviku starfsfólks fyrirtækisins úr átta í sex. Mælingar sýna meiri framleiðni, færri veikindadaga og aukna starfsánægju starfsfólksins. Meira »

Músarrindill, glókollur og rjúpa

18:43 Fuglalífið í Hrísey hefur sjaldan verið blómlegra en nú. Þegar sumrin eru góð og áfallalaus verður viðkoma fuglanna góð og lífið dafnar. Alls verpa um 40 tegundir fugla í eynni og mér finnst alltaf ævintýrið eitt að fylgjast með lífi þeirra,“ segir Þorsteinn Þorsteinsson, fuglaáhugamaður á Akureyri. Hann á sínar rætur í Hrísey og hefur síðan í æsku fylgst vel með fuglalífinu þar. Meira »

„Innri endurskoðun hlífir engum“

18:41 „Það var gott að það var farið fram á að innri endurskoðun tæki út þessar framkvæmdir og viðhald við Írabakka,“ segir Líf Magneudóttir, borgarfulltrúi VG, um úttekt sem gerð var vegna um­fram­kostnaðar við end­ur­bæt­ur á íbúðum Fé­lags­bú­staða við Írabakka í Reykja­vík. Meira »

Öðruvísi staðið að framkvæmdum núna

17:55 „Ég fagna því að það hafi verið ráðist í þessa úttekt,“ segir Dóra Björt Guðjónsdóttir, oddviti Pírata í borgarstjórn um út­tekt sem gerð var vegna um­fram­kostnaðar við end­ur­bæt­ur á íbúðum Fé­lags­bú­staða við Írabakka í Reykja­vík. Meira »

Nauðganir öflugt vopn í stríði

17:55 Kynferðislegt ofbeldi á ekkert sammerkt með kynlífi heldur er það glæpur og er notað sem valdatæki segir Yves Daccord, framkvæmdastjóri alþjóðaráðs Rauða krossins. Nauðganir eru öflugt vopn á átakasvæðum og rödd Íslands skiptir máli þegar kemur að mannréttindum segir hann. Meira »

Hljóp á brott frá lögreglunni

17:52 Ökumaður sem lögreglan á höfuðborgarsvæðinu hafði stöðvað í Grafarvogi vegna gruns um ölvunarakstur hljóp úr bíl sínum á brott frá lögreglunni um fimmleytið í dag. Meira »

Fiskeldi í Reyðarfirði fyrir dóm

17:50 Mál málsóknarfélagsins Náttúruverndar 2 á hendur Matvælastofnun og Löxum fiskeldi ehf. verður flutt fyrir Héraðsdómi Reykjaness 15. nóvember. Meira »

Krefjast farbanns yfir skútuþjófnum

17:24 Lögreglan á Vestfjörðum hefur yfirheyrt manninn sem handtekinn var um borð í skútu á Rifi á Snæfellsnesi í gær.   Meira »

Sigurvissir Svisslendingar

17:20 Þeir voru sigurvissir stuðningsmenn svissneska landsliðsins sem voru í miðbænum í dag og biðu eftir landsleiknum við Ísland á Laugardalsvelli í kvöld. Minnugir stórsigursins í síðasta leik spá þeir sínum mönnum öruggum sigri. Meira »

EES-samningurinn ekki til endurskoðunar

17:01 Ekki kemur til greina að endurskoða EES-samning Íslands vegna úrskurða EFTA-dómstólsins og Hæstaréttar þess efnis að ólögmætt sé að takmarka innflutning á fersku kjöti. „Það hvarflar ekki einu sinni að mér,“ sagði Kristján Þór Júlíusson. Meira »

2.000 klukkutímar vegna braggans

16:52 Yfir tvö þúsund klukkutímar fóru í verkefni tengd hönnun braggans í Nauthólsvík, samkvæmt reikningum sem Arkibúllan sendi eignasjóði Reykjavíkurborgar vegna hönnunarinnar. Þetta kemur fram í frétt DV. Meira »

Þetta ber Félagsbústöðum að bæta

16:50 Í samantekt á skýrslu innri endurskoðunar Reykjavíkurborgar vegna úttektar á viðhaldsverkefni Félagsbústaða við Írabakka 2 – 16 kemur fram að ráðast þurfi í gagngerar endurbætur á starfsemi og innra eftirliti Félagsbústaða. Meira »

Bað um afsögn stjórnarformanns

16:23 Kolbrún Baldursdóttir, borgarfulltrúi Flokks fólksins, óskaði eftir afsögn Haraldar Flosa Tryggvasonar, stjórnarformanns Félagsbústaða, á fundi minnihlutans og stjórnarformannsins sem var haldinn í hádeginu í dag. Þetta kemur fram í samtali Kolbrúnar við blaðamann. Meira »

Stærsta veiðiferðin á Íslandsmiðum

16:20 Stærsta túr frystitogarans Blængs NK á Íslandsmiðum er nú lokið eftir 40 daga veiðiferð, en afli togarans var 900 tonn upp úr sjó, að verðmæti 225 milljóna króna. Blængur kom til hafnar í Neskaupstað í gær og var uppistaða aflans ufsi og karfi, en togarinn millilandaði á Akureyri 27. september. Meira »

Krefst svara um mál geðsjúkra fanga

16:03 Skortur á skýrum svörum bæði dómsmála- og heilbrigðisráðuneytis um hvað gera eigi til að tryggja mannréttindi geðsjúkra fanga með fullnægjandi hætti, hefur leitt til þess að umboðmaður Alþingis kynnti forsætisráðherra málið til að samhæfa stefnu og aðgerðir ráðherra. Meira »

Vilja rýmka tjáningarfrelsið

15:42 „Aðalmálið í öllum frumvörpunum er rýmkun tjáningarfrelsis,“ segir Eiríkur Jónsson, prófessor og formaður nefndar um umbætur á sviði tjáningar-, fjölmiðla- og upplýsingafrelsis, við mbl.is. Nefndin kynnti tillögur að umbótum á þessum sviðum í Þjóðminjasafninu í dag. Meira »

Farið verði ofan í alla ferla

15:10 „Þarna eru vísbendingar um að ákveðnum verkferlum sé verulega ábótavant. Ég fagna því að þessari úttekt innri endurskoðunar sé lokið,“ segir Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, um úttekt sem gerð var vegna umframkostnaðar við endurbætur á íbúðum Félagsbústaða. Meira »
NUDD- LÁTTU ÞER LIÐA VEL.
Slakaðu á og láttu þer líða vel.Nudd er fyrir likamlega og andlega vellíðan. ...
Húsaviðgerðir - husco.is
https://www.husco.is/...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...