Svavar neitaði að mæta á fundinn

Embættismenn bíða eftir að ganga á fund fjárlaganefndar í morgun.
Embættismenn bíða eftir að ganga á fund fjárlaganefndar í morgun. mbl.is/Kristinn

 Svavar Gestsson, formaður samninganefndar um Icesave, neitaði að koma fyrir fjárlaganefnd, en minnihluti nefndarinnar óskaði eftir því að hann kæmi fyrir nefndina. Kristján Þór Júlíusson, þingmaður Sjálfstæðisflokks, segir að þetta hafi komið fram á nefndarfundi í morgun.

Kristján Þór sagði þegar hlé var gert á fundi fjárlaganefndar í morgun að Svavar hefði sent yfirlýsingu til nefndarinnar þar sem kæmi fram að hann væri ekki sammála frásögn bresku lögmannsstofunnar Mishcon de Reya á því sem gerðist skömmu áður en drög að Icesave-samningunum voru kynnt fyrir utanríkisráðherra sl. vor.

Kristján Þór  sagði að Svavar svaraði í engu þeim atriðum sem þingmenn stjórnarandstöðunnar vildu spyrja um. Raunar hefðu þingmennirnir ekki fengið tækifæri til að leggja neinar spurningar fyrir Svavar.

Bréf Svavars er stutt. Þar segir: „Í bréfi lögmannsstofunnar Mishcon de Reya er fullyrt að ég hafi lagt svo fyrir sem formaður samninganefndarinnar að ekki mætti sýna utanríkisráðherra Össuri Skarphéðinssyni hluta af kynningu lögmannsstofunnar í Icesave málinu þar sem málið væri of viðkvæmt. Einhverjir hafa kosið að skilja þetta svo að ég hafi ekki treyst utanríkisráðherra. Ekkert er fjarri sannleikanum og bið ég fjárlaganefnd í allri vinsemd að hugleiða hvaða markmiðum ég hefði náð með því að leyna mikilvægum gögnum fyrir utanríkisráðherra. Ég kannast sem sé ekkert við þá lýsingu á málinu sem fram kemur í bréfi Mishcon de Reya 29.12. 2009. Hins vegar lagði lögmannsstofan sjálf mikla áherslu á að málið væri viðkvæmt.“

Samkvæmt upplýsingum mbl.is vill minnihlutinn í fjárlaganefnd einnig fá upplýsingar frá Mishcon de Reya um tölvusamskipti lögmannsstofunnar við íslensku samninganefndina og fjármálaráðuneytið fyrr á þessu ári. Á það hefur stjórnarmeirihlutinn í nefndinni ekki fallist.

Tveir af þeim sem sátu í samninganefnd Íslands, sem sömdu við Breta og Hollendinga um Icesave-samninginn, komu fyrir fjárlaganefnd í morgun. Þetta eru Einar Gunnarsson, ráðuneytisstjóri í utanríkisráðuneytinu, Áslaug Árnadóttir, yfirmaður Tryggingasjóðs fjárfesta og innstæðueiganda og Páll Þórhallsson lögfræðingur í forsætisráðuneytinu voru kölluð fyrir fund fjárlaganefndar í morgun. Áslaug og Páll sátu í nefndinni sem samdi við Breta og Hollendinga um Icesave.

Ólöf Nordal, þingmaður Sjálfstæðisflokks, sagði að Áslaug og Páll hefðu ekki getað varpað ljósi á atburðarrásina sem um er deilt. Ólöf sagði ljóst að einungis Svavar sjálfur gæti skýrt málið með því að svara spurningum nefndarmanna.

mbl.is

Innlent »

Allt brjálað af gleði á Lækjargötu

15:07 Gleðigangan er komin alla leið niður í Hljómskálagarð og þeir sem biðu hennar fyrir utan MR tóku henni mjög vel þegar hún átti þar leið hjá. Nú eru það tónleikar í sólinni. Meira »

Bíll dreginn úr Hvalfjarðargöngum

14:27 Bifreið bilaði í Hvalfjarðargöngunum skömmu eftir hádegi og göngunum lokað um stund af þeim sökum.   Meira »

Gunni og Felix fremstir í flokki

14:01 Gunni og Felix eru kapteinar á Gunna og Felix vagninum. Átta dansarar, einn plötusnúður og stór diskókúla. „Þetta er auðvitað bara ein stór fjölskylda,” segir Gunni. Gleðigangan er farin af stað frá Hallgrímskirkju. Meira »

„Sterk rök með og á móti“

13:41 Tvennu þarf að svara eigi RÚV að fara af auglýsingamarkaði, segir forsætisráðherra. Mun aðgerðin hjálpa öðrum innlendum fjölmiðlum og er unnt að tryggja að RÚV verði ekki fyrir tekjutapi? Meira »

Ruslatunnur í Vestmannaeyjum gæddar lífi

13:32 Litríkar furðuverður hafa lífgað upp á ruslatunnur í Vestmannaeyjum í sumar. Frænkurnar Ísabella Tórshamar og Guðný Tórshamar standa á bakvið listaverkin, sem hafa vakið mikla athygli meðal bæjarbúa og ferðamanna. Meira »

Gleðigöngufólk reimar á sig skóna

12:00 Aldrei hafa fleiri atriði verið skráð til þátttöku í Gleðigöngu Hinsegin daga, sem leggur af stað frá Hallgrímskirkju kl. 14 í dag. Þaðan verður gengið eftir Bankastræti, Lækjargötu og Fríkirkjuvegi og mun gangan svo enda við Hljómskálagarðinn þar sem taka við glæsilegir útitónleikar. Meira »

„Viðbjóðslegur“ eyðibíll bifast ekki

11:36 Það veit enginn hver á „viðbjóðslega“ eyðibílinn sem situr sem fastast á nemendabílastæðinu við Menntaskólann í Reykjavík. Fyrrverandi inspector automobilum hefur þungar áhyggjur af framhaldinu. Meira »

Fyrsti íslenski bjórsérfræðingurinn

10:50 „Þetta er eins konar þekkingarvottun innan bjóriðnaðarins,“ segir Hjörvar Óli Sigurðsson, 25 ára barþjónn á Brewdog Reykjavík við Hverfisgötu. Meira »

„Leiðinlega hvasst“ sumstaðar í dag

10:12 Það verður „leiðinlega hvasst“ sumstaðar á landinu í dag, samkvæmt ábendingum frá veðurfræðingi á vef Vegagerðarinar. Gular viðvaranir eru í gildi vegna hvassviðris á Suðausturlandi, Austfjörðum, Faxaflóasvæðinu og við Breiðafjörð. Meira »

Ekki mitt að dæma

09:06 Á Norðurlandi eystra hefur Halla Bergþóra Björnsdóttir gegnt stöðu lögreglustjórans síðan í ársbyrjun 2015. Halla nýtur sín vel í starfi enda hefur hún brennandi áhuga á löggæslumálum. Hún segir lögreglu eiga fyrst og fremst að þjóna almenningi, tryggja öryggi og hjálpa fólki í viðkvæmri stöðu. Meira »

Vel heppnuð hátíð á afskekktri eyju

08:30 „Þetta var sannkölluð ævintýraferð og gekk öllum vonum framar,“ segir Hrafn Jökulsson, forseti Hróksins. Á fimmtudag lauk hátíð Hróksins í Kullorsuaq, 450 manna þorpi á samnefndri eyju á 74. breiddargráðu við vesturströnd Grænlands. Meira »

Rauðber dreifast víðar um land

08:18 Rauðberjalyng hefur fundist víðar um land en áður en tegundin hefur nú numið land í Munaðarnesi í Borgarfirði og víðar í héraðinu. Þetta kemur fram á vefsíðu Skógræktarinnar. Meira »

Innkalla 376 Volvo-bifreiðar

08:18 Bílaumboðið Brimborg hefur tilkynnt Neytendastofu um að innkalla þurfi 376 Volvo-bifreiðar af ýmsum gerðum sem framleiddar voru á árunum 2014 til 2019. Frá þessu er greint á vef Neytendastofu. Meira »

Fékk þakkarbréf 16 árum síðar

08:03 Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra fékk fyrr í sumar þakkarbréf frá spænskri konu sem hann skutlaði frá Keflavíkurflugvelli til Reykjavíkur árið 2003, fyrir sextán árum síðan. Meira »

Ekki tekst að ljúka framkvæmdun fyrir skólabyrjun

07:57 Í sumar hafa staðið yfir framkvæmdir í nokkrum skólum Reykjavíkur. Ekki mun takast að ljúka öllum framkvæmdum áður en skólastarfið hefst í næstu viku. Meira »

Engir loftgæðamælar við hafnir

07:37 Draga má þá ályktun af niðurstöðum loftgæðamælinga við Hof á Akureyri að útblástur svifryks, niturdíoxíðs og brennisteinsdíoxíðs frá skemmtiferðaskipum hafi ekki haft heilsufarsleg áhrif á fólk í miðbæ Akureyrar eða allra næsta nágrenni. Meira »

Átta gistu fangageymslur í borginni

07:26 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu hafði í nægu að snúast í gærkvöldi og nótt, en alls voru 109 mál skráð í dagbók lögreglu og þurfti að stinga átta manns í fangaklefa af ýmsum ástæðum. Þakplötur fuku einnig af fjölbýlishúsi í Breiðholti í gærkvöldi. Meira »

Draga þarf úr álögum á fjölmiðla

05:30 Hjálmar Jónsson, formaður Blaðamannafélags Íslands, kallar eftir endurskoðun á skattaumhverfi íslenskra fjölmiðla. Það taki enda mið af gömlu rekstrarumhverfi sem eigi ekki lengur við. Meira »

Fengu ekkert að vita

05:30 Þjóðleikhúsinu var ekki gert viðvart um að framkvæmdir á Hverfisgötu, sem valda lokun hennar og miklu raski, myndu dragast á langinn. Ari Matthíasson þjóðleikhússtjóri segir að síðast hafi honum verið tjáð að framkvæmdunum lyki um Menningarnótt. Meira »
Þýsku kerrurnar, ný sending
Fleiri myndir á Bland: https://bland.is/classified/entry.aspx?classifiedId=38248...
Ég skal selja fyrir þig!
Fasteignir óskast á söluskrá....
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
Til sölu nokkrar fágætar bækur
Sjálfstætt fólk 1-2, frumútgáfur með kápum Ilions-kvæði 1856 Flateyjarbók,...