Sjálfstæðismenn gagnrýna seinagang

Ráðhús Reykjavíkur.
Ráðhús Reykjavíkur. mbl.is/Eggert

Borgarfulltrúar Sjálfstæðisflokksins gagnrýna harðlega hversu seint vinnu við fjárhagsáætlanagerð borgarinnar miðar. Þeir segja að úthlutun á fjárhagsramma einstakra sviða hafi fyrst verið afgreidd í borgarráði í morgun, tæpum tveimur mánuðum síðar en gert hafi verið ráð fyrir.

„Þrátt fyrir hversu langan tíma þessa vinna hefur tekið, virðist alla forgangsröðun skorta í fjárhagsáætlanagerðina og ónógt samráð, bæði innan borgarstjórnar og við starfsfólk, veldur því að erfitt er að greina nokkrar pólitískar línur í þeirri vinnu sem nú hefur loks verið vísað til fagsviðanna,“ segir í tilkynningu.  

Haft er eftir Hönnu Birnu Kristjánsdóttur, oddvita Sjálfstæðisflokksins, að samkvæmt þeirri rammaúthlutun sem nú liggi fyrir sé stefnt að meiri hagræðingu á menntasviði og íþrótta- og tómstundarsviðin en af menningar- og ferðamálasviði og einnig meiri en af miðlægri stjórnsýslu. 

Hanna Birna undrast slíka forgangsröðun og telur hana í ósamræmi við brýnustu verkefnin í borginni.

„Ástæðan fyrir góðum árangri í fjárhagsáætlanagerð Reykjavíkurborgar á undanförnum árum er einföld.  Borgarstjórn var einróma um áherslur í þágu velferðar og barna, auk þess sem meginlínurnar um skatta, gjaldskrár og grunnþjónustu voru alveg skýrar. Forgangsröðunin var einnig öllum ljós og endurspeglaðist í því að sparnaður var mestur í miðlægri stjórnsýslu en minnstur þar sem börn, menntun og velferð voru í húfi,“ segir hún í tilkynningu.
 
Hanna Birna bendir jafnframt á í tilkynningu að allt frá nýr meirihluti hafi verið myndaður hafi borgarfulltrúar Sjálfstæðisflokksins hvatt til þess að á þessu brýna verkefni verði tekið af alvöru sem allra fyrst.  Það hafi ekki verið gert, meirihlutinn beri stöðugt við reynsluleysi og þörfin fyrir meiri tíma, sem nú sé að líða og því miður endurspegli þau gögn sem nú liggja fyrir að þetta verði ekki fjárhagsáætlun fyrir fólkið, heldur fyrir kerfið þar sem meirihluti Besti flokkurinn og Samfylkingin útiloki hvorki hækkun útsvars- né fasteignaskatta og virðist í raun gera ráð fyrir þeim.

„Slíkar hækkanir á almenning eru algert óráð á tímum þar sem almenningur einfaldlega getur ekki tekið við meiri álögum" segir Hanna Birna og ítrekar mikilvægi þess að borgin haldi áfram að standa vörð um það sem mestu skiptir og leiti allra leiða áður en vandanum er velt yfir á fólkið í borginni.
 
Bókun Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík vegna rammaúthlutunar í borgarráði má sjá hér.
 
 

mbl.is