Verksmiðjur, gámar og ísbrjótar duga ekki

Reitir, sem eiga Sjafnarhúsið á Akureyri, telja að húsnæðið henti …
Reitir, sem eiga Sjafnarhúsið á Akureyri, telja að húsnæðið henti vel undir fangelsi.

„Ég nenni varla að taka þátt í þessari umræðu lengur. Það þarf að standa faglega að þessu og byggja sérhannað fangelsi. Ekki taka í notkun gamla ísbrjóta, gáma eða annað húsnæði langt frá höfuðborgarsvæðinu.“

Þetta segir Páll E. Winkel, forstjóri Fangelsismálastofnunar, í Morgunblaðinu í dag um þá hugmynd að nota Sjafnarhúsið á Akureyri sem fangelsi.

Í nýlegu minnisblaði til innanríkisráðherra, vegna hugmyndar um fangelsi í gámabyggð í Reyðarfirði, kemur skýrt fram að Páll er algjörlega andvígur slíkum hugmyndum. Slíkt yrði afar óhagkvæmt og bryti gegn mannréttindum. Hann bendir m.a. á að fangar fái sumir börn sín reglulega í heimsókn og það yrði tímafrekt og dýrt fyrir barnaverndaryfirvöld að flytja börn út á land til að hitta foreldra sína undir eftirliti. Fangar verði ekki vistaðir sem búpeningur.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »