Samdráttur í áfengissölu

Jólabjórinn var vinsæll og var nægt framboð.
Jólabjórinn var vinsæll og var nægt framboð. mbl.is/Ómar

Áfengis- og tóbaksverslun ríkisins segir að sala áfengis í desember síðastliðnum hafi verið 2,6% minni en sama mánuð í fyrra. Sala á rauðvíni og hvítvíni hafi dregist lítillega saman. Þá veki athygli að sala á freyðivíni hafi verið tæpum 10% minni í ár en í fyrra.

Þá segir að ef litið sé á söluna vikuna fyrir áramót, sem sé einn annasamasti tími ársins  þ.e. dagana 27. – 31. desember, hafi  503 þúsund lítrar af áfengi verið seldir í ár, 7% minna en sömu daga í fyrra.

Ef fjöldi viðskiptavina er skoðaður komu 94 þúsund viðskiptavinir í Vínbúðirnar sömu daga,  tæplega 7% færri en í fyrra en þá voru viðskiptavinir um 101 þúsund.  Flestir viðskiptavinir komu 30. desember eða 43.900 viðskiptavinir og þann dag seldust 256 þúsund lítrar af áfengi. 

 Á árinu 2011 voru seldir 18,4 milljón lítrar af áfengi, 2,7% minna en árið 2010.  Á heildina litið er aukning í sölu á léttvíni en samdráttur í bjór og sterku áfengi.  Alls komu 4.181 þúsund viðskiptavinir í Vínbúðirnar á árinu 2011 í samanburði við 4.256 þúsund árið áður.

mbl.is

Bloggað um fréttina