Matarinnkaup og út að borða

Björgvin G. Sigurðsson hefur verið ráðinn annar ritstjóri Herðubreiðar.
Björgvin G. Sigurðsson hefur verið ráðinn annar ritstjóri Herðubreiðar. mbl.is/Golli

Það er óumdeilanlegt að Björgvin G. Sigurðsson, fyrrverandi sveitarstjóri Ásahrepps, dró sér fé. Þetta segir Egill Sigurðsson, oddviti sveitarfélagsins. Björgvin hefur sent frá sér yfirlýsingu, þar sem hann hafnar því að hafa gerst sekur um fjárdrátt, en Egill segir klárt að Björgvin hafi ráðstafað almannafé í eigin þágu.

Að sögn Egils er um að ræða alls 15 færslur. „Þar með talin þessi dæmalausa færsla 20. nóvember yfir á eigin reikning,“ segir Egill, og vísar þar til fyrirframgreiðslu launa upp á 250.000 krónur, sem Björgvin gengst við í yfirlýsingu sinni.

Björgvin bjó sjálfur til lykilinn fyrirframgreiðsla launa, að sögn Egils.

„Sá lykill var ekki til hjá sveitarfélaginu en hann færir þetta undir fyrirframgreiðslu launa. 20. nóvember færir hann þetta yfir á einkareikning, en sú greiðsla fór ekki í gegnum gjaldkera sveitarfélagsins, sem hefur borgað reikningana, heldur gerði hann þetta sjálfur og sá alveg um það og fékk enga heimild til að gera það. Og sveitarsjóður Ásahrepps, þó að það sé ... Hann er ekki banki fyrir okkar starfsmenn. Það er bara ekki þannig. Þar verða menn að gera skil á milli,“ segir Egill.

Í yfirlýsingu sinni nefnir Björgvin einnig færslu sem varðaði kaup á myndavél, ætlaða „til nota fyr­ir heimasíðu og fleira“. Um þetta segir Egill:

„Það hefði þá verið betra að þessi myndavél hefði fundist, en hún hefur aldrei komið inn á borð sveitarfélagsins. Ég er með fylgiskjöl yfir þetta allt saman og öll þessi gögn. Hann er þarna að reyna að gera lítið úr því að hafa misfarið með fé. Þetta er óumdeilanlega fjárdráttur, hann er að ráðstafa þarna almannafé í eigin þágu. Það er bara fjárdráttur.“

Egill segir að auk þess að hafa fyrirframgreitt sér laun hafi Björgvin notað kort sveitarfélagsins í 14 skipti, meðal annars til að kaupa mat milli jóla og nýárs og til að greiða ferð út að borða.

Hann segir að byrjað verði á því að skuldajafna fjármununum sem um ræðir við það sem Björgvin á inni hjá sveitarfélaginu, það er hálfsmánaðarlaun og uppsafnað orlof.

Egill segir að ekki hafi verið útilokað að kæra brotin til lögreglu. Ef menn ætli sér að bera af sér sakirnar sé best að óháður aðili rannsaki það, segir oddvitinn.

Björgvin hafnar ásökunum um fjárdrátt

Segir Björgvin hafa dregið sér fé

Egill Sigurðsson, oddviti Ásahrepps.
Egill Sigurðsson, oddviti Ásahrepps.
mbl.is

Bloggað um fréttina