Fjárfestir í Hörpuhóteli

Bill Gates, stofnandi Microsoft.
Bill Gates, stofnandi Microsoft. AFP

Bill Gates, stofnandi tölvurisans Microsoft, mun fjárfesta í nýju fimm stjörnu hóteli sem senn rís við hlið tónlistar- og ráðstefnuhússins Hörpu.

Þetta herma áreiðanlegar heimildir Morgunblaðsins en samkvæmt umfjöllun um mál þetta í ViðskiptaMogganum í dag mun fjármögnun verkefnisins langt á veg komin. Bæði íslenskir og erlendir aðilar munu koma að henni.

Haraldur Flosi Tryggvason, lögmaður Carpenter & Company, fyrirtækisins sem reisir hótelið, vildi ekki tjá sig um málið þegar eftir því var leitað. Carpenter & Company hefur komið að mörgum stórum hótelverkefnum í Norður-Ameríku, meðal annars í samstarfi við hótelkeðjurnar St. Regis, Four Seasons, Marriott, Hyatt og Starwood. Áætlað er að kostnaður við verkefnið muni verða í kringum 130 milljónir dollara, jafngildi um 16 milljarða íslenskra króna.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »