Jón Þór íhugar að gefa kost á sér

Jón Þór Ólafsson, fyrrverandi þingmaður Pírata.
Jón Þór Ólafsson, fyrrverandi þingmaður Pírata. mbl.is/Ómar Óskarsson

„Ég er ekki búinn að gera það upp við mig. Það eru nokkrir hlutir sem ég hef verið að hugsa um,“ segir Jón Þór Ólafsson fyrrverandi þingmaður Pírata aðspurður hvort hann muni gefa kost á sér fyrir Pírata í næstu Alþingiskosningum.

Jón Þór var kjörinn á þing í kosningunum 2013 en lét af þingmennsku í fyrra eftir hálft kjörtímabil.

„Ég hef sagt það áður að ef þetta verður stór og nýr þingflokkur þá er ganglegt að hafa einhvern þar sem þekkir ferla þingsins. Það kostar aðra samstarfsmenn á þingi ekkert að svindla á þér. Andstæðingar munu svindla á þér ef þeir komast upp með það,“ segir Jón Þór.

„Ef þú þekkir ekki leikreglurnar á þingi þá tapast gríðarlegur tími og tækifæri. Ég hef sagt að ef þetta verður stór þingflokkur þá muni ég gefa kost á mér til þings, kannski bara í eitt ár. Ég held það taki ekki meira en eitt ár að koma nýjum þingflokki inn í leikreglurnar.“

Helgi Hrafn Gunnarsson þingmaður Pírata tilkynnti í dag um að hann muni ekki gefa kost á sér fyrir komandi kosningar, en að hann muni frekar gera það í þar næstu kosningum. 

Þar sem reynsla Helga muni því ekki nýtast á þingi á næsta kjörtímabili segir Jón Þór það auka líkurnar á að hann fari sjálfur fram. 

„Að sjálfsögðu því það er markmiðið að nýir þingmenn læri leikreglurnar,“ segir Jón Þór.

Góð ákvörðun Helga Hrafns

Hann segir ákvörðun Helga Hrafns að gefa ekki kost á sér í þetta skiptið vera góða. 

Sjá frétt mbl.is: Helgi Hrafn ekki fram

„Ég held þetta sé góð ákvörðun. Hann er búinn að vera í rúm þrjú ár á þingi. Alþingi er svolítil sápukúla. Eins og með allar skiplagsheildir glímir Alþingi við þann vanda að að það sem gerist innan skipulagsheildarinnar er svo aðkallandi. En það sem er að gera fyrir utan verður oft útundan og þú sérð það síður eft þú ert fyrir innan.“

„Nú hefur hann líka tækifæri loksins til að vinna úr þessum hafsjó þekkingar sem hann hefur öðlast og getur búið til verkfæri sem nýtast öllum,“ segir Jón Þór.

Jón Þór hefur sjálfur að undanförnu verið að vinna að vefsíðu sem á að útskýra fyrir fólki hvernig störf þingsins ganga fyrir sig. 

„Ég er að leggja lokahönd á fyrsta hluta af vefsíðu um það hvernig þingið virkar. Ég er búinn að kaupa lénið thingid.is. Vefsíðan fer í loftið á næstu vikum. Þar er tekið saman hvaða ákvarðanir er verið að taka á þingi, hver hefur valdheimildir til að taka þær og á hvaða vettvöngum er verið að taka þær. Fólk getur þá á mjög einfaldan hátt fengið upplýsingarnar beint í æð hvernig leikreglurnar eru,“ segir Jón Þór.

mbl.is

Innlent »

Borgarbúar moki frá sorpgeymslum

14:55 Starfsfólk Sorphirðunnar biður Reykvíkinga um að moka frá sorpgeymslum, salta og sanda til að greiða fyrir losun.   Meira »

Skutu föstum skotum á forseta þingsins

14:50 Tveir viðbótarvaraforsetar voru kosnir inn í forsætisnefnd Alþingis í dag en verkefni þeirra verður að fjalla um Klaustursmálið og koma málinu í viðeigandi farveg. Þingmenn Miðflokksins gagnrýndu þingforseta harðlega. Meira »

Vilja ódýrar íbúðir til leigu og eignar

14:28 Tillögur átakshóps um aukið framboð á íbúðum og aðrar aðgerðir til að bæta stöðu á húsnæðismarkaði eru alls 40 talsins, í sjö flokkum, en þær voru kynntar á blaðamannafundi sem hófst í Hannesarholti kl. 14 í dag. Meira »

Segja Steingrím halda þeim í myrkrinu

13:43 Fjórir þingmenn Miðflokksins sem komu við sögu í Klaustursmálinu hafa sent bréf til Steingríms J. Sigfússonar, forseta Alþingis, þar sem þeir gera athugasemdir við málsmeðferð hans. Meira »

Slapp með skrámur eftir veltu

13:37 Bílvelta varð á Grindavíkurvegi í gær þegar ökumaður missti stjórn á bifreið sinni á Selhálsi norðanverðum. Hún fór út af veginum og valt í vegkantinum. Ökumaðurinn slapp með skrámur en bifreiðin var óökufær að sögn lögreglunnar á Suðurnesjum. Meira »

Fjaðrárgljúfur opnað á nýjan leik

13:32 Umhverfisstofnun mun frá og með morgundeginum opna gönguleiðir á náttúruverndarsvæðinu Fjaðrárgljúfri. Svæðinu var lokað tímabundið vegna vætutíðar og ágangs. Meira »

Reyndi að losa sig við búslóð á víðavangi

13:30 Lögreglan á Suðurnesjum fékk ábendingu frá athugulum vegfaranda á dögunum sem hafði komið auga á bifreið með kerru hlaðna búslóð sem ekið var eftir vegaslóða í átt að Vogum. Meira »

58 gistu 624 nætur í neyðarskýlum

13:18 Alls dvöldu 58 einstaklingar með lögheimili utan Reykjavíkur 624 gistinætur í neyðarskýlum Reykjavíkurborgar á síðasta ári.  Meira »

„Góðar umræður“ um hvalaskýrslu

13:18 Oddgeir Ágúst Ottesen og Sigurður Jóhannesson frá Hagfræðistofnun Háskóla Íslands voru gestir á fundi atvinnuveganefndar Alþingis í morgun þar sem rætt var um þjóðhagsleg áhrif hvalveiða. Meira »

Fólk geti búið heima eins lengi og kostur er

13:01 Heilbrigðisráðherra telur að brýnt sé að grípa til ýmissa aðgerða vegna hækkandi hlutfalls aldraðra. Meðal annars verði áhersla lögð á að styðja fólk til sjálfstæðrar búsetu á eigin heimili með stuðningi og þeirri heilbrigðisþjónustu sem einstaklingur þarf á að halda. Meira »

„Ekki nóg að hugsa bara um sjálfan sig“

12:02 „Það þarf að huga að því að það er ekki nóg að geta séð fram fyrir sig,“ segir Ómar Smári Ármannsson, aðstoðaryfirlögregluþjónn hjá umferðardeild lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu. Meira »

Aðalmeðferð í máli hjóna í febrúar

11:50 Aðalmeðferð í máli hjóna sem eru grunuð um gróf kynferðisbrot gegn dóttur sinni og stjúpdóttur hefst í Héraðsdómi Reykjaness 14. febrúar. Meira »

Leiguverð hækkaði um 46% á Suðurnesjum

11:16 Þegar leiguverð í desember 2017 er borið saman við leiguverð í desember 2018 sést 7,8% hækkun. Mesta breytingin var á leiguverði tveggja herbergja íbúða á Suðurnesjum, en það hækkaði um 46% á þessum tíma, samkvæmt Hagsjá Landsbankans. Meira »

Ákærður fyrir hrottalega árás á Akureyri

11:11 Karlmaður á þrítugsaldri hefur verið ákærður fyrir tilraun til manndráps og vopnalagabrot, fyrir að hafa stungið annan mann ítrekað í höfuð og búk fyrir utan Arion banka á Akureyri 3. nóvember síðastliðinn. Meira »

Rafvirkja bannað að auglýsa á Facebook

10:57 Ísland vaknar fékk upplýsingar um að fulltrúar Mannvirkjastofnunar hefðu haft samband við útlærðan rafvirkja og bannað honum að auglýsa þjónustu sína á síðunni „Vinna með litlum fyrirvara“ á Facebook. Meira »

Kostnaður af málaferlum 47 milljónir

10:39 Kostnaður ríkisins af málaferlum vegna synjana á heimildum til innflutnings á fersku kjöti fyrir innlendum og alþjóðlegum dómstólum hefur numið um 47 milljónum króna, að málskostnaði og skaðabótum meðtöldum. Meira »

Reyndi að komast undan lögreglu

10:15 Lögreglan á Suðurnesjum stöðvaði á dögunum ökumann sem grunaður er um vímuefnaakstur. Hann sinnti ekki stöðvunarmerkjum lögreglu, gaf í og reyndi að komast undan. Veita þurfti honum eftirför alllanga vegalengd áður en bifreiðin hafnaði á umferðarmerki með þeim afleiðingum að afturhjól hennar brotnaði af henni. Meira »

Brjóstamyndir Gunnlaugs inni í geymslu

10:10 „Það blikka ákveðin viðvörunarljós þegar við finnum að fólki er misboðið við það sem við köllum klassískt myndmál. Þá finnst okkur við vera farin að færast í átt að einhverju sem gæti kallast ritskoðun,“ sagði Harpa Þórsdóttir, forstöðumaður Listasafns Íslands. Meira »

Vinna átakshóps um húsnæði kynnt í dag

09:07 Átakshópur stjórnvalda um aukið framboð á íbúðum og aðrar aðgerðir til að bæta stöðu á húsnæðismarkaði mun kynna niðurstöður sínar á blaðamannafundi í Hannesarholti kl. 14 í dag. Meira »
KERRUR TIL AFGREIÐSLU SAMDÆGURS
Sterkbyggðu HULCO fjölnotakerrurnar, myndir á bland.is og á Facebook = Mex byggi...
Matador Continental vetrardekk
Rýmingarsala Matador Continental vetrardekk til sölu 195/70 R 14 225/70 R 16 225...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...
KRISTALS LJÓSAKRÓNUR Útsala er að byrja
Glæsilegar kristalsljósakrónur í falleg heimili. Handskornar kristalsljósakrónu...