Umræðu um fjárlög lauk á miðnætti

Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokks og Willum Þór Þórsson, formaður ...
Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokks og Willum Þór Þórsson, formaður fjárlaganefndar í þingsal. mbl.is/Árni Sæberg

Þingfundur stóð yfir á Alþingi frá því klukkan rúmlega 11 í morgun og lauk rétt fyrir miðnætti. Á dagskránni var önnur umræða um fjárlög ársins 2018. Fundi lauk á atkvæðagreiðslu um breytingartillögur við fjárlögin. 

Allar breytingartillögur meirihluta fjárlaganefndar voru samþykktar en allar breytingartillögur minnihluta nefndarinnar voru felldar. 

Við tekur stutt jólafrí þingmanna, en nefndarfundir eru á dagskrá þingsins 27. desember og næsti þingfundur verður fimmtudaginn 28. desember.

Aukin framlög til heilbrigðismála

Nokkrum lagafrumvörpum nýrrar ríkisstjórnar var fleytt áfram til þriðju umræðu fyrir hádegi, þar á meðal frumvarpi um lögfestingu notendastýrðrar persónulegrar aðstoðar fyrir fatlað fólk. En aðalefni dagsins voru fjárlög ársins 2018 og hófst sú umræða í hádeginu.

Willum Þór Þórsson, formaður fjárlaganefndar og þingmaður Framsóknarflokksins kynnti breytingartillögur meirihluta fjárlaganefndar við fjárlögin. Umfangsmestu breytingartillögur meirihlutans, með tilliti til útgjalda ríkisins, eru meðal annars þær að framlög til heilbrigðisstofnana á landsbyggðinni verði aukin um 450 milljónir frá því sem gert var ráð fyrir í fjárlagafrumvarpinu.

Einnig leggur meirihluti fjárlaganefndar til að 755 milljónum verði veitt til þriggja samgönguverkefna. 480 milljónum verði veitt í að leggja bundið slitlag á veginn um Skriðdal, 200 milljónum til endurbóta á Grindavíkurvegi með tilliti til umferðaröryggis og 75 milljónir renni til almenningssamgangna á landsbyggðinni.

Framlög til stjórnmálaflokka stóraukin

Meirihlutinn lagði til 166 milljóna króna hækkun á framlagi til heimilisuppbótar örorkulífeyrisþega sem búa einir og að framlag til NPA, notendastýrðrar persónulegrar aðstoðar verði hækkað um 70 milljónir.

Þá lagði meirihlutinn til að framlög til stjórnmálaflokka verði 362 milljónum hærri en gert var ráð fyrir í frumútgáfu fjárlaganna. Formenn allra flokka á þingi nema Pírata og Flokks Fólksins styðja þessa tillögu, en verði hún samþykkt óbreytt fá stjórnmálaflokkar lands alls 648 milljónir króna úr ríkissjóði á næsta ári.

Heildarútgjaldaaukning ríkisins samkvæmt breytingartillögum meirihluta fjárlaganefndar yrðu rúmir 2 milljarðar króna og áætlaður afgangur af rekstri ríkissjóðs yrði rúmlega 33,1 milljarður króna, í stað 35,1 milljarðs, sem áætlaður var í fyrstu útgáfu fjárlaganna.

Jón Þór Ólafsson Pírati og 5. varaforseti Alþingis í forsetastólnum.
Jón Þór Ólafsson Pírati og 5. varaforseti Alþingis í forsetastólnum. Árni Sæberg
mbl.is

Innlent »

Með barnið í fanginu

09:32 Ökumaður var kærður af lögreglunni á Suðurnesjum um helgina fyrir að aka um og nota ekki öryggisbúnað fyrir 18 mánaða barn sem sat í fangi farþega í bifreiðinni. Meira »

Fljúgandi trampólín skemmdu bíla

09:29 Eitt þeirra mörgu trampólína sem fuku af stað í hvassviðrinu á Suðurnesjum um helgina lenti á tveimur bílum og skemmdi þá talsvert. Meira »

Vígslubiskup vill að mörk séu virt

08:18 „Ég mun leggja mikla áherslu á að vera í góðu sambandi við það fólk sem sinnir grunnþjónustu kirkjunnar,“ segir Kristján Björnsson, sóknarprestur í Eyrarbakkaprestakalli, sem bar sigur úr býtum í síðari umferð í kjöri um embætti vígslubiskups í Skálholtsstifti. Meira »

Fundu flak e/s Reykjavíkur

07:57 Þann 12. maí sl. fannst flak flóabátsins Reykjavíkur í grennd við ytra Skógarnes á Snæfellsnesi, en skipið sökk árið 1908 eftir að hafa steytt á skeri. Meira »

Íslenskan breiðist út

07:37 Icelandic online er íslenskunámskeið sem nýst hefur og nýtast mun íslensku-nemendum út um allan heim.  Meira »

Gul veðurviðvörun

06:37 Víða allhvöss eða hvöss suðaustanátt með talsverðri rigningu á Suður- og Vesturlandi í dag. Snarpir vindstrengir við fjöll sem eru varasamar aðstæður fyrir ökutæki sem taka á sig mikinn vind. Gul viðvörun gildir frá hádegi á Suðurlandi og Faxaflóa og Breiðafjörð frá klukkan 14. Meira »

Konur auka hagvöxt

06:31 Ef konur ynnu eins mikið úti og karlar gæti hagvöxtur á Norðurlöndum aukist um 15-30%, segir í nýrri skýrslu frá OECD og Norrænu ráðherranefndinni. Á undanförnum áratugum hefur aukin atvinnuþátttaka kvenna hækkað hagvaxtartölur að meðaltali um 10-20% á ári, segir í skýrslunni. Meira »

Grunaður um innbrot í bíla

06:13 Maður sem er grunaður um að hafa verið að brjótast inn í bíla í Breiðholtinu í nótt var handtekinn skammt frá vettvangi og er vistaður í fangageymslu lögreglunnar. Meira »

Andlát: Jón Þórarinn Sveinsson

05:30 Jón Þórarinn Sveinsson, tæknifræðingur og fyrrverandi forstjóri Stálvíkur, er látinn. Hann lést 18. maí sl. á Hrafnistu í Hafnarfirði. Meira »

Tafirnar eru dýrar

05:30 Í nýrri greiningu Samtaka iðnaðarins á vegamálum er áætlað að 15.000 klukkustundum sé sóað í umferðinni á höfuðborgarsvæðinu á degi hverjum, sem samsvarar um 25 klukkustundum á hvern íbúa á ársgrundvelli. Meira »

Deila vegna laxveiða

05:30 Netaveiðirétthafar innan Veiðifélags Árnesinga ætla að kæra til Fiskistofu samþykkt aðalfundar félagsins frá 26. apríl um að netaveiðar verði bannaðar á vatnasviði Ölfusár og Hvítár sumarið 2019. Meira »

Ferðamaður lenti í snjóflóði

05:30 Erlendur ferðamaður slasaðist í snjóflóði í Grænagarðsgili í Skutulsfirði í gær. Þorkell Þorkelsson, vaktstjóri hjá lögreglunni á Ísafirði, segir að ekki hafi verið um mikið flóð að ræða. Hann geti þó ekki fullyrt hvernig líðan mannsins sé. Meira »

Háhýsabyggð á ís

05:30 Hjálmar Sveinsson, formaður umhverfis- og skipulagsráðs, segir skipulag Borgartúns 24 verða tekið fyrir á næsta fundi ráðsins. Sá fundur fari fram í byrjun júní. Meira »

Íbúðarhús í nýju orlofshverfi Eflingar

05:30 Efling stéttarfélag er að hefja framkvæmdir við byggingu sex íbúðarhúsa á landi sínu í Stóra-Fljóti í Reykholti í Bláskógabyggð. Húsin verða leigð út sem sumarbústaðir. Meira »

Mál í gíslingu ríkisstofnana

05:30 Um hundrað Vestfirðingar komu saman við Gilsfjarðarbrú um miðjan dag í gær á samstöðufundi, sem haldinn var af grasrótarhreyfingu íbúa á Vestfjörðum til þess að minna stjórnvöld á þrjú stór hagsmunamál Vestfirðinga, raforkuöryggi, fiskeldi í sjó og bættar samgöngur. Meira »

Íþróttahús fyrir 4,2 milljarða

05:30 Ráðgert er að framkvæmdir vegna byggingar fjölnota íþróttahúss í Vetrarmýri í Garðabæ hefjist í haust. Áætlaður kostnaður við verkið er um 4,2 milljarðar króna, en Gunnar Einarsson, bæjarstjóri Garðabæjar, segir að bygging hússins sé hluti af mikilli uppbyggingu á svæðinu við Vífilsstaði. Meira »

Fjórir eru sakborningar

05:30 Fjórir menn hafa stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á meintum samkeppnisbrotum Eimskips og Samskipa.  Meira »

Varað við ferðalögum vegna veðurs

Í gær, 22:46 Spáð er allhvassri eða hvassri suðaustanátt með talsverðri rigningu á Suður- og Vesturlandi næsta sólarhringinn samkvæmt upplýsingum frá Veðurstofu Íslands. Meira »

BRCA genin ekki einu skaðvaldarnir

Í gær, 20:43 Undanfara daga hefur mikil umræða verið um aðgang að erfðaupplýsingum og þá helst aðgang að upplýsingum um ákveðna meinvaldandi breytingu í BRCA2 geni, sem eykur margfalt líkur á brjóstakrabbameini hjá þeim sem ber hana. Breytingin erfist frá einni kynslóð til annarrar. Meira »
Bílskúr/garðhús - Stapi 15 fm bjálkahús - Tilboð kr. 448.500,-
Stapi er hús sem við höfum hannað sérstaklega fyrir íslenskan markað og reglur. ...
Lokrekkja
Þessi fallega lokrekkja er til sölu.Hæð 1.95, breidd 1.20, lengd 2.50 Verð 150.0...
Stimplar
...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9. Gön...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, nú ...
Kennarar
Afgreiðsla/verslun
Okkur vantar kennara í Borgarhólsskó...
Atvinnuauglýsing
Önnur störf
Sérfræðingur í mannauðsmálum ?????? ?...