Ríkið hefur greitt stærsta hlutann

Frumvinna vegna Borgarlínu kostar sitt.
Frumvinna vegna Borgarlínu kostar sitt.

Kostnaður vegna undirbúnings Borgarlínu nemur 83 milljónum króna fram til þessa. Ríkið greiðir stærsta hlutann eða 55 milljónir. Þetta kemur fram í svari borgarstjóra við fyrirspurn borgarráðsfulltrúa Sjálfstæðisflokksins.

Kostnaður við undirbúning að innleiðingu Borgarlínu í svæðisskipulag sveitarfélaganna og vegna frumvinnu við skoðun á mögulegu fyrirkomulagi innviðauppbyggingar og farþegaþjónustu var á árunum 2014 – 2016 tæpar 35 milljónir króna.

Þessi vinna var alfarið fjármögnuð af ríkisframlagi til sóknaráætlunar landshluta. Kostnaður við vinnu vegna Borgarlínuverkefna á árinu 2017 mun væntanlega nema um 48 milljónum króna, að því er fram kemur í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »