Borgarlínan „skynsamlegasta lausnin“

Borgarlínan er hugsuð sem hraðvagnakerfi með sérakreinum fyrir vagnana.
Borgarlínan er hugsuð sem hraðvagnakerfi með sérakreinum fyrir vagnana.

Bryndís Haraldsdóttir, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og bæjarfulltrúi í Mosfellsbæ, segir að þó að borgarlínan sé ekki lausn við öllu í tengslum við samgöngur á höfuðborgarsvæðinu sé hún „algjörlega hluti af lausninni“. Segir hún að sjálfkeyrandi bílar breyti þar engu um, enda þurfi þeir líka rými á vegunum. Mismunandi samgöngumátar séu allt hlutar af heildarlausninni. Þetta kom fram í Vikulokunum á Rás 1 í morgun þar sem meðal annars var rætt um samgöngumál.

Fjölgun íbúa um 70 þúsund aðalmálið

Bryndís hefur komið að skipulagsmálum hjá Samtökum sveitarfélaga á höfuðborgarsvæðinu og er í stjórn Strætó. Sagði hún að aðalmálið sem horfa þyrfti til væri að til ársins 2040 væri því spáð að íbúafjölgun á höfuðborgarsvæðinu yrði um 70 þúsund manns. Sagði hún að þegar rætt væri um borgarlínu ætti að hafa í huga þessa fjölgun en ekki einstaka þrengingar á vegum og götum.

Sagði Bryndís að fólk myndi alltaf þurfa að komast á milli staða og þar sem flestir ferðuðust á háannatíma væri borgarlínan  „skynsamlegasta lausnin“ að bjóða upp á til að koma fjölda fólks á milli staða á sem skemmstum tíma.

Bryndís Haraldsdóttir.
Bryndís Haraldsdóttir.

Tók hún fram að ekki mætti setja þetta upp eins og andstæða póla þar sem annaðhvort allir ættu að ferðast með borgarlínu eða að vera á einkabílum. „Þetta er ekki þannig,“ sagði hún. Bætti hún við að menn gætu verið ósammála um ákveðna þætti í skipulagsmálum og hvernig einstaka götur eða umferðarmannvirki væru, en með borgarlínunni væri verið að mæta ákveðinni þörf í samgöngum og horfa til framtíðarfjölgunar íbúa.

Segir misskilnings gæta í viðhorfum Eyþórs

Borgarlínan hefur nokkuð verið í umræðunni undanfarið, en af frambjóðendum Sjálfstæðisflokksins í leiðtogaprófkjöri í Reykjavík hafa allir frambjóðendur nema einn lýst yfir andstöðu eða efasemdum við uppbyggingu hennar. Sagðist Bryndís lýsa yfir stuðningi við Áslaugu Friðriksdóttur, eina frambjóðanda flokksins sem væri hlynnt framkvæmdinni. 

Var Bryndís spurð út í andstöðu Eyþórs Arnalds, frambjóðanda í leiðtogakjörinu, og sagðist hún telja ákveðins misskilnings gæta í viðhorfum hans með til dæmis þrengingar Miklubrautar og vísaði aftur til þess að samgöngumáti eins og borgarlína eða aðrar almenningssamgöngur gætu komið mun fleirum á milli staða.

Hugmyndir um legu borgarlínu eins og þær voru settar fram ...
Hugmyndir um legu borgarlínu eins og þær voru settar fram um mitt síðasta ár. Mynd/mbl.is

Þá sagði hún einnig að vagnar Strætó væru alls ekki tómir eins og Eyþór hafði sett fram í grein sinni í vikunni. Sagði hún að nýting þeirra væri heilt á litið góð, þótt auðvitað mætti hún vera betri. Þá hefði nýtingin verið að batna ár frá ári, þó að ekki hafi náðst árangur um hlutfall ferða hjá íbúum. Aftur á móti hefði farþegum fjölgað á hverju ári undanfarin ár.

mbl.is

Innlent »

Gæti komið annar af svipaðri stærð

10:23 „Okkur þykir líklegast að skjálftavirknin muni deyja út og þetta hafi verið stærsti skjálftinn, en þó gæti komið annar af svipaðri stærð. Við getum ekki útilokað það,“ segir Hildur María Friðriksdóttir, náttúruvársérfræðingur á Veðurstofu Íslands. Meira »

„Búinn að sofa sáralítið í nótt“

09:53 „Við héldum í gær að þetta væri að minnka, en svo byrjaði það aftur um kvöldmatarleytið í gærkvöldið og er búið að vera í alla nótt,“ segir Bjarni Magnússon, fyrrverandi hreppstjóri í Grímsey, sem líkt og aðrir Grímseyingar varð vel var við jarðskjálfta upp á 5,2 í morgun. Meira »

„Eins og maður sé frægur“

08:47 „Það er eins og maður sé frægur,“ segir Karel Gunnarsson um áhrifin er hann verður fyrir af notkun samfélagsmiðla á borð við Instagram og Snapchat. Ungt fólk í dag er fyrsta kynslóðin sem hefur alist upp með snjallsíma í höndunum en langtímaáhrif af notkun þeirra eru óþekkt og tilefni til rannsókna. Meira »

Bannað að fara í sumarfrí

08:37 Við köllum hana orðið bolta-sendiherrann okkar því hún stóð vaktina í Frakklandi þegar íslenska landsliðið tók þátt í sögulegu Evrópumóti þar í landi. Nú er hún sendiherra landsins í Rússland og nýtir dýrmæta reynslu þaðan. Til að mynda fær starfsfólkið ekki að fara í sumarfrí fyrr en að móti loknu. Meira »

Áhugi á háhýsi í Breiðholti

08:18 Áhugi er á byggingu 15 hæða háhýsis við Eddufell 2-6 í Breiðholti. Þetta kemur fram í nýjasta tölublaði Breiðholtsblaðsins, sem kom út á dögunum. Meira »

Lífsgæðasetur á St. Jóefsspítala

07:57 St. Jósefsspítali mun hýsa lífsgæðasetur, gangi hugmyndir starfshóps á vegum Hafnarfjarðarbæjar eftir.   Meira »

Íbúðum á landinu fjölgar of hægt

07:37 Íbúðum á Íslandi fjölgaði um 1.759 í fyrra en um 1.580 árið áður. Þetta kemur fram í tölum frá Þjóðskrá sem Íbúðalánasjóður birti á heimasíðu sinni fyrir helgi. Meira »

Stærsti skjálftinn hingað til

07:50 Jarðskjálfti sem talið var að væri 4,6 stig reyndist vera 5,2 stig og er þetta stærsti skjálftinn sem hefur mælst við Grímsey síðan jarðskjálftahrinan hófst. Fólk fann skjálftann víða og allt vestur í Skagafjörð segir Salóme Jórunn Bernharðsdóttir á jarðvársviði Veðurstofu Íslands. Meira »

Þrýsta á stjórnvöld varðandi sálfræðiþjónustu

07:06 Samband íslenskra framhaldsskólanema hóf í gær herferð á samfélagsmiðlum í þeim tilgangi að þrýsta á stjórnvöld að bjóða upp á ókeypis sálfræðiþjónustu í framhaldsskólum. Meira »

Mjög hált á höfuðborgarsvæðinu

06:50 Mjög hált er á gangstéttum og stígum á höfuðborgarsvæðinu og í Reykjanesbæ og borgar sig að fara varlega. Ekki hefur verið tilkynnt um neitt vatnstjón enn sem komið er, segir varðstjóri í slökkviliði höfuðborgarsvæðisins. Meira »

Skjálfti upp á 4,6 stig

06:11 Jarðskjálftahrinan við Grímsey heldur áfram og hafa tveir stórir skjálftar, 4,4 stig og 4,6 stig, mælst á sjötta tímanum.  Meira »

Verslun mætir mótbyr

05:30 Könnun sem rannsóknarfyrirtækið Zenter gerði fyrir Samtök verslunar og þjónustu (SVÞ) leiðir í ljós að tæpur þriðjungur landsmanna segist bera lítið eða ekkert traust til verslunar á Íslandi. Meira »

Jafnt hlutfall kynja í Viðskiptaráði

05:30 Á aðalfundi Viðskiptaráðs Íslands í síðustu viku var samþykkt að leiða í lög ráðsins ákvæði um kynjakvóta í stjórn.  Meira »

Fjölgun um einn hóp kostar 180 milljónir

05:30 Lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu hafa frá því í byrjun desember borist tæplega 50 tilkynningar um innbrot í heimahús.  Meira »

Daníel verðlaunaður

05:30 Tónskáldið Daníel Bjarnason hlaut í gær Norrænu tónskáldaverðlaunin fyrir tónlist sína við kvikmynd Hafsteins Gunnars Sigurðssonar, Undir trénu. Verðlaunin voru afhent í Berlín við hátíðlega athöfn. Meira »

Vilja þrýsta á um vegaúrbætur

05:30 „Það hefur færst aukinn kraftur í umræðuna um umferðaröryggi á Kjalarnesi undanfarnar vikur og Kjalnesingar ýta á úrbætur. Þess vegna legg ég fram á morgun tillögu sjálfstæðismanna í borgarstjórn um úrbætur í vegamálum á Kjalarnesi.“ Meira »

Aldrei fleiri skráðir í VG

05:30 Félagsmenn Vinstrihreyfingarinnar – græns framboðs eru nú 6.010 og hafa aldrei verið fleiri.   Meira »

Vonaði að kirkjan stæði með börnum

05:30 Silja Dögg Gunnarsdóttir, fyrsti flutningsmaður frumvarps á Alþingi um að gera umskurð á drengjum refsiverðan, segist hafa vonast til þess að þjóðkirkjan tæki afstöðu með börnum og frelsi þeirra og öryggi frekar en trúarbrögðum. Meira »
Heimavík
...
fjórir stálstál-stólar nýtt áklæði.þessir gömlu góðu sími 869-2798
er með fjóra nýklædda stálstóla þessa gömlu góðu á 40,000 kr sími 869-2798...
Tölvuþjónusta
Alhliða tölvuviðgerð, vírushreinsun, vírusvarnir, gagnabjörgun og verðtilboð. F...
 
L helgafell 6018021419 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...
Útboð rangárþing
Tilkynningar
ÚTBOÐ Uppbygging og rekstur ljósleiða...
Skipulagsbreytingar
Tilkynningar
Skipulagsbreytingar á Fljótsdalshéra...
Vélavörður
Sjávarútvegur
Vélavörður Vísir hf. óska...