Leggja bílum á leikvelli

Bílum hefur verið lagt í nokkurra mánaða skeið á leikvellinum.
Bílum hefur verið lagt í nokkurra mánaða skeið á leikvellinum. Ljósmynd/Aðsend

Bílum hefur verið lagt inni í gamla hestagerðinu við Kvennaskólann fyrir aftan Fríkirkjuveg 11 síðustu mánuði í óþökk nágranna. Í gegnum tíðina hafa börn nýtt sér svæðið fyrir leik og sem sparkvöll. Dæmi eru um að börn að leik hafi þurft frá að hverfa vegna bílanna sem hefur verið lagt þar. Gerðið er að stærstum hluta friðað enda var það reist snemma á síðustu öld eða á sama tíma og Thor Jensen reisti húsið að Fríkirkjuvegi 11 árin 1907-1908. 

Í janúar í fyrra samþykkti Minjastofnun að veita leyfi til að rífa þann hluta veggjarins niður sem er yngstur og lægstur. Ásgeir Ásgeirsson arkitekt óskaði eftir breytingum og lagfæringum á garðveggnum fyrir hönd eigenda Fríkirkjuvegar 11. Það var gert til að auðvelda aðgengi að húsinu og svo að bílar gætu meðal annars snúið við því heimreiðin er þröng.  

Fríkirkjuvegur 11
Fríkirkjuvegur 11 mbl.is/Kristinn Ingvarsson

„Þetta er ekki og á alls ekki að vera bílastæði,“ segir Ásgeir Ásgeirsson spurður út í bílana sem hefur verið lagt á svæðinu. Hann vissi ekki að svæðið væri notað sem bílastæði þegar mbl.is hafði samband við hann. „Ég veit ekki hverjir eru að leggja þarna og væri til í að vita það,“ segir Ásgeir. 

Engin áform um bílastæði 

Engin áform eru uppi um að svæðið verði nýtt sem bílastæði í framtíðinni. „Við erum með ýmsar hugmyndir um að nýta svæðið meðal annars að endurbyggja gamalt fjós sem var þarna sunnanmegin,“ segir Ásgeir. Fjósið sem um ræðir er lítið, lagreist og varla manngengt og til dæmis yrði hægt að nýta það sem geymslu, að sögn Ásgeirs. Hann tekur fram að þetta eru einungis hugmyndir.

Svæðið hefur ekkert breyst að öðru leyti en skarð hefur verið tekið úr veggnum en það var þökulagt fyrir nokkru.   

Frá því Björgólfur Thor Björgólfsson keypti húsið af Reykjavíkurborg árið 2007 hafa margir lýst yfir áhyggjum af því hvaða hlutverk hestagerði fyrir aftan húsið fái. Núverandi eigandi er með leigusamning sem nær yfir gerðið, að sögn Ásgeirs.  

Hafa haft húsið í „gjörgæslu“

Pétur Ármannsson, arkitekt og sér­fræðing­ur hjá Minja­stofn­un Íslands, segir að þegar stofnunin veitti heimild fyrir því að taka hluta veggjarins niður var ekki kynnt fyrir þeim að bílum yrði komið fyrir á svæðinu. Hann bendir á að leita verði samþykkis Minjastofnunar fyrir því sem yrði komið fyrir innan gerðisins.     

„Við höfum haft skoðun á öllu í kringum þetta hús og haft það alveg í gjörgæslu. Við höfum verið mjög afskiptasöm enda er þetta mjög mikilvægt hús,“ segir Pétur. Hann tekur fram að engin breyting verið þar á.  

Fyrir tíu árum vöktu Benedikt Erlingsson og Hilmir Snær Guðnason athygli á því að standa þyrfti vörð um hestagerðið í ljósi þeirra lífs­gæða sem svæðið hef­ur veitt kyn­slóðum barna í Þing­holt­un­um. Þeir vöktu athygli á þessu með því að ríða frá Kópavogi og í gerðið þar sem þeir áðu. Þetta gerðu þeir á 100 ára afmæli hestagerðisins sem Thor reisti árið 1908.

Bílunum er lagt á grasigróinn leikvöll.
Bílunum er lagt á grasigróinn leikvöll. Ljósmynd/Aðsend
Ljósmynd/Aðsend
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Fjallahringurinn er fullkominn

Í gær, 22:30 Hjólafólk af ýmsu þjóðerni fór umhverfis Langjökul í WOW Glacier 360°. Stórbrotin náttúra og vinsæl keppni sem var haldin í þriðja sinn nú um helgina. Meira »

Eldsvoði á Flúðum

Í gær, 21:55 Brunavörnum Árnessýslu barst tilkynning rétt fyrir klukkan níu í kvöld um eldsvoða rétt við Flúðir en það kviknaði í pökkunarhúsi að Reykjaflöt á Flúðum. Meira »

Stefna á viðbyggingu með 20 golfhermum

Í gær, 21:50 Bæjarráð Garðabæjar tekur jákvætt í að veita Golfklúbbi Kópavogs og Garðabæjar (GKG) heimild til að hefja vinnu við viðbyggingu á golfsvæðinu við Vífilsstaði. Áætlað er að byggja viðbyggingu við núverandi íþróttamiðstöð GKG með 20 Trackman golfhermum, en áætluð stærð viðbyggingar er um 600-700 fermetrar. Meira »

Vildi hlaupa maraþon eftir hjartaáfall

Í gær, 21:25 „Með því að hlaupa til styrktar Hjartaheillum vil ég vekja athygli á að ýmislegt er hægt þó að menn fái hjartaáfall,“ segir Sigmundur Stefánsson. Hann hleypur í Reykjavíkurmaraþoninu til styrktar Hjartaheilum, en sjálfur fékk hann hjartaáfall fyrir um 20 árum. Meira »

Hundrað nýir Landvættir í ár

Í gær, 20:55 „Það voru sjötíu manns sem bættust við eftir Jökulsárhlaupið. Aukningin var sérstaklega mikil í ár og svo var hún drjúg í fyrra líka,“ segir formaður Landvætta, Ingvar Þóroddsson. Til þess að verða Landvættur þarf viðkomandi að ljúka ólíkum þrekraunum í öllum fjórum landshlutum. Meira »

Segja frumvarp banna strætó á Kjalarnes

Í gær, 20:11 Fjölmargar umsagnir hafa borist á samráðsgátt stjórnvalda vegna frumvarps til nýrra umferðarlaga. Meðal annars er lagt til að gangandi vegfarendur haldi sig til hægri á göngustígum og óttast Strætó að ef frumvarpið verði samþykkt verði ekki hægt að fara með hefðbundnum strætisvögnum á Kjalarnes. Meira »

Opna forgangsakrein á Ölfusárbrú

Í gær, 20:05 Framkvæmdir við Ölfusárbrú ganga samkvæmt áætlun. Sérstök forgangsakrein var opnuð í dag sem tryggir aðkomu lögreglu- og sjúkrabíla í neyð. Ekki hefur reynt á akreinina það sem af er kvöldi samkvæmt upplýsingum frá Sigurði Halli Sigurðssyni, brúarsmiði og verkstjóra framkvæmdanna. Meira »

Ekkert vöfflukaffi hjá Degi í ár

Í gær, 19:45 Dagur B. Eggertsson borgarstjóri ætlar ekki að halda vöfflukaffi fyrir gesti og gangandi á Menningarnótt í ár, eins og hann hefur gert síðastliðin tíu ár. Þennan tiltekna dag hefur fjölskyldan opnað heimili sitt fyrir almenningi og borgarstjórinn sjálfur staðið sveittur við vöfflujárnið, ásamt fleirum. Meira »

Tvær flugur í einu höggi

Í gær, 19:00 Ólafur Jóhannsson er einn þessara gleðigjafa sem sjá stöðugt ný og ný tækifæri til að létta fólki lund.  Meira »

Fyrstu „alvöruíbúakosningarnar“

Í gær, 18:43 Framtíðarskipulag miðbæjarsvæðisins á Selfossi er í höndum íbúa Árborgar þegar þeir ganga til íbúakosninga á laugardaginn. Forseti bæjarstjórnar í Árborg segir að kosningarnar séu fyrstu „alvöruíbúakosningarnar“ hér á landi þar sem niðurstaðan verður bindandi. Meira »

Þrjú hús við Lækjarfit rifin

Í gær, 17:40 Bæjarráð Garðabæjar hefur samþykkt útboð á niðurrifi þriggja húsa við Lækjarfit 3, 5 og 7. Það stendur hins vegar ekki til að fara í stórfelldar framkvæmdir á svæðinu milli Ásgarðs og Hafnarfjarðarvegar, að sögn Eysteins Haraldssonar, bæjarverkfræðings Garðabæjar. Meira »

Innkalla sólþurrkaða tómata frá Coop

Í gær, 17:21 Samkaup, í samráði við Heilbrigðiseftirlit Suðurnesja, hefur innkallað sólþurrkaða tómata í krukku frá vörumerkinu Coop. Matvælastofnun (MAST) bárust upplýsingar frá neytanda um aðskotahlut, trúlega glerbrot, í krukku af sólþurrkuðum tómötum. Meira »

Uppgjör lúðrasveitanna nálgast

Í gær, 16:22 Litlu mátti muna að upp úr syði í Hljómskálagarðinum í dag þar sem þrjár lúðrasveitir voru mættar til að kynna sögulegt uppgjör á milli þeirra á laugardag. Sveitirnar þrjár eiga sér áratugalanga sögu og er ætlunin að útkljá ríginn þeirra á milli í eitt skipti fyrir öll. Meira »

Svamla um Kolgrafafjörð (myndband)

Í gær, 16:02 Sigurður Helgason tók drónamyndbönd af grindhvalatorfunni, sem var innlyksa í Kolgrafafirði um helgina, þar sem hún svamlar um fjörðinn og nær loks út á Breiðafjörð. Meira »

Á vaktinni á Menningarnótt í 21. skipti

Í gær, 15:21 Viðbúnaður lögreglu og öryggisgæsla á Menningarnótt verður með svipuðum hætti og í fyrra, samkvæmt upplýsingum frá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu. „Þetta er allt með sama hætti og var í fyrra,“ segir Ágúst Svansson, aðalvarðstjóri hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu, í samtali við mbl.is. Meira »

Breki sækist eftir formennsku

Í gær, 15:03 Breki Karlsson hefur ákveðið að bjóða sig fram til formennsku í Neytendasamtökunum.   Meira »

„Sumarið var okkur erfitt“

Í gær, 15:02 „Það er umferðastýring þarna. Þeir safna upp og hleypa svo í gegn. Öðruvísi getum við ekki gert þetta. Ég held að fólk sé með ágætisbiðlund og það hefur sýnt okkur skilning,“ segir Þórður Njálsson, eftirlitsmaður hjá Vegagerðinni. Miklar tafir hafa verið á Vesturlandsvegi við Kjalarnes síðan í gær. Meira »

Fjölbreyttir viðburðir um alla borg

Í gær, 14:32 Menningarnótt 2018 verður haldin 18. ágúst næstkomandi, sem er afmælisdagur Reykjavíkurborgar. Mikið verður um dýrðir að venju, leikarar, dansarar og fjöllistafólk verða með uppákomur og íbúar bjóða víða upp á dagskrá í húsagörðum og -sundum. Meira »

Starfsmenn stefna Hval hf.

Í gær, 12:35 „Þetta eru mál sem eru með nákvæmlega sama hætti og málið sem vannst fyrir Hæstarétti. Ég geri fastlega ráð fyrir því að við munum vinna þau líka,“ segir Vilhjálmur Birgisson, formaður Verkalýðsfélags Akraness. Alls níu fyrrverandi starfsmenn Hvals hf. hafa stefnt fyrirtækinu fyrir héraðsdóm. Meira »
LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfsk., disel, 7 manna
Til sölu LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfskiptur, dísel, 7 manna ekinn 197.000 km...
Sumarhús- Gestahús- Breytingar
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA: I, II, III, IV, V, VI: START/BYRJA: 2018: 23/7: Ends 17...