Ótrúleg saga af íslensku flöskuskeyti

Það er með ólíkindum að Vignir hafi gefið flöskunni gaum ...
Það er með ólíkindum að Vignir hafi gefið flöskunni gaum og séð að hún var ekki rusl. Ljósmynd/Aðsend

„Mér finnst þetta alveg stórmerkilegt,“ segir Vignir Arnarson, sem búsettur er í Noregi, en um síðustu helgi fann hann flöskuskeyti sem þrjár íslenskar stelpur sendu úr Skötufirði í Ísafjarðardjúpi í ágúst árið 2016. Flöskuskeytið fann hann við ruslatínslu á lítilli eyju fyrir utan bæinn Molde á vesturströnd Noregs, en sjálfur býr hann í Farstad, sem er ekki langt frá.

„Við vorum á pínulítilli eyju að tína rusl ásamt fullt af fólki, en við fundum þetta. Flaskan lá bara þarna eins og hvert annað plastrusl,“ segir Vignir en sonur hans var með honum þegar hann opnaði flöskuna. Þeir tóku þátt árlegri ruslatínslu á svæðinu, þar sem rusl er tínt í fjörum og eyjum, en fylltir voru sextán stórir pokar af plastrusli. Það má því teljast með ólíkindum að Vignir hafi gefið flöskunni gaum og séð að hún var frábrugðin öðru rusli.

Stelpurnar hvöttu viðtakandann til að kíkja við í Litlabæ.
Stelpurnar hvöttu viðtakandann til að kíkja við í Litlabæ. Ljósmynd/Aðsend

Hann sá að bréf var í flöskunni og hrísgrjón og ákvað að kanna málið nánar. „Mér fannst þetta skrýtið þannig við opnuðum flöskuna. Svo sá ég íslenskuna, en ég var ekki alveg að kveikja fyrst, en svo sagði við son minn: „bíddu þetta er íslenska?“ Það var voðalega fyndið,“ segir Vignir sem búsettur hefur verið í Noregi frá árinu 1997, þannig það er ekki skrýtið að hann hafi ekki áttað sig á íslenskunni strax.

Sendu stelpunum strax skilaboð

Bréfið má sjá í heild sinni hér til hliðar en stelpurnar hvöttu viðtakandann til að kíkja við á Litlabæ í Skötufirði og fá sér heimsins bestu vöfflur, en þar er rekið lítið sögusafn á sumrin.

„Við urðum voða spenntir og sendum strax skilaboð til stelpnanna,“ segir Vignir en viðbrögð bárust mjög fljótt og var það móðir einnar stúlkunnar sem svaraði.

„Það er líka svo fyndið að þetta skuli koma úr Ísafjarðardjúpi því konan mín er frá Bolungarvík og er sennilega skyld þessu fólki. Það væri gaman að vita hverjar líkurnar á þessu eru.“

Stefna á að kíkja í vöfflur í sumar

Svo skemmtilega vill líka til að Vignir og fjölskylda stefna á heimsókn til Íslands í sumar og ætla einmitt vestur á firði. „Aldrei þessu vant þá ætlum við að fara til Íslands. Við ætlum fara í Víkina (Bolungarvík) þannig kannski að maður kíki í vöfflur. Maður verður að stoppa við fyrst við verðum á ferðinni.“

Guðrún Fjóla Kristjánsdóttir, móðir Huldu Sigríðar Friðfinnsdóttur, einnar stúlkunnar sem sendi skeytið segir þær hafa orðið mjög hissa fyrst þegar Vignir hafði samband. „Þær voru ekki alveg að trúa þessu, voru mjög svo spenntar og fannst merkilegt að það hefðu verið Íslendingar sem fundu það.“ Guðrún vonast til að Vignir og fjölskylda kíki við í vöfflur í sumar, en það eru foreldrar hennar sem reka safnið í Litlabæ.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Vilja sökkva hvalveiðiskipunum

08:17 Stofnandi samtakanna Sea Shepherd, Paul Watson, segir að þau myndu gjarnan vilja sökkva þeim tveimur hvalveiðiskipum Hvals hf. sem gerð eru út frá Íslandi til veiða á langreyði, líkt og samtökin hafi gert árið 1986 í tilfelli hinna tveggja skipa fyrirtækisins. Það sé hins vegar ekki skynsamlegt. Meira »

Á annað hundrað mála til kasta lögreglu

07:33 Alls komu upp að minnsta kosti 130 mál hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu frá klukkan 19 í gærkvöldi. Þar á meðal voru líkamsárás, slagsmál meðal ungmenna, unglingadrykkja, heimilisofbeldi og akstur undir áhrifum, auk þess sem ekið var á gangandi vegfaranda. Meira »

Strætó tæmir miðborgina

00:03 Guðmundur Heiðar Helgason upplýsingafulltrúi Strætó sagði við blaðamann rétt fyrir miðnætti í kvöld að eftir því sem hann best vissi gengi tæmingaráætlun miðbæjarins vel fyrir sig. Glæsileg flugeldasýning Menningarnætur er afstaðin, en eftir hana þurfa tugir þúsunda að koma sér heim. Meira »

Öruggur meirihluti fyrir nýju skipulagi

Í gær, 22:25 Öruggur meirihluti er fyrir nýju deili- og aðalskipulagi á Selfossi. Lokatölur liggja fyrir úr íbúakosningu meðal íbúa Árborgar vegna nýs miðbæjar á Selfossi en 58,5 prósent sögðust fylgjandi breyttu aðalskipulagi og 55,9 prósent fylgjandi nýju deiliskipulagi. Meira »

Annasamur dagur hjá Strætó

Í gær, 22:02 Vel hefur gengið hjá Strætó í dag þrátt fyrir miklar annir. Eitthvað var um tafir í byrjun dags vegna götulokana en að öðru leyti hefur dagurinn gengið vel og vagnarnir verið þétt setnir að sögn Guðmundar Heiðars Helgasonar, upplýsingafulltrúa Strætó. Meira »

Menningarnótt í blíðskaparveðri

Í gær, 21:35 Miðborg Reykjavíkur hefur verið troðfull af fólki í allan dag, sem hefur notið einmuna veðurblíðu og ýmissa viðburða á Menningarnótt. Ljósmyndarar mbl.is hafa verið á flakki um borgina og litið við á ýmsum stöðum. Meira »

„Hef bara gaman af lífinu“

Í gær, 21:30 Gerður Steinþórsdóttir, fyrrverandi borgarfulltrúi og ævintýramanneskja með meiru, lauk nýlega við allar Landvættaþrautirnar svokölluðu. Að hennar sögn gekk undirbúningur fyrir keppnina vel og var hún sátt við árangurinn. Meira »

Gáfu tvö tonn af ís

Í gær, 21:05 Sjaldan eða aldrei hafa eins margir verið í Hveragerði og í dag þegar bæjarhátíðin Blómstrandi dagar fóru þar fram að sögn bæjarstjórans, Aldísar Hafsteinsdóttur. „Þetta hefur verið alveg stórkostlegt. Veðrið lék við mannskapinn, það er yndislegt þegar verið er að skipuleggja svona viðburð að vera svona lánsöm með veðrið,“ segir Aldís. Meira »

Mikill meirihluti með breytingum

Í gær, 19:50 Miklu fleiri íbúar Árborgar segjast fylgjandi breyttu deili- og aðalskipulagi vegna fyrirhugaðrar uppbyggingar í miðbæ Selfoss. Þegar 2.366 atkvæði hafa verið talin segjast 58 prósent vera samþykk breyttu aðalskipulagi og 55 prósent fylgjandi breyttu deiliskipulagi. Meira »

Gróandi sveit

Í gær, 19:45 Hrunamannahreppur í uppsveitum Árnessýslu er gósenland. Þetta er víðfeðm sveit sem liggur milli Hvítár í vestri og Stóru-Laxár í suðri og austri. Til norðurs eru landamærin nærri Kerlingarfjöllum. Í byggð og á láglendi er sveitin vel gróin; byggðin er við hálendisbrúnina og á góðum sumardögum kemur hnjúkaþeyr svo hitinn getur stigið hátt. Meira »

Reykjavíkurmaraþonið í myndum

Í gær, 19:15 Það var mikið líf og fjör í miðborginni í morgun, er Reykjavíkurmaraþon Íslandsbanka fór fram. Ljósmyndari mbl.is var á staðnum og fangaði stemninguna við endamarkið í Lækjargötu. Meira »

Dagurinn sem allt breyttist

Í gær, 19:15 Sigríður Eyrún Friðriksdóttir missti bróður sinn, Bjarka, úr heilahimnubólgu árið 1993. Tuttugu og fimm árum eftir andlát hans heiðrar hún minningu hans með stórtónleikum í Hörpu. Hún segist að hluta til gera það fyrir foreldra sína og bræður því minningin verði að fá að lifa. Meira »

Nokkrir hlauparar fluttir á slysadeild

Í gær, 17:50 Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu hafði í nógu að snúast í kringum Reykjavíkurmaraþonið, sem fram fór í morgun. Flytja þurfti á bilinu 7-9 hlaupara til aðhlynningar á slysadeild sökum örmögnunar og er það minna en mörg fyrri ár. Meira »

Glaður Dagur á Menningarnótt

Í gær, 16:55 „Það er allt á fullu alls staðar og hvar sem maður fer er fullt af fólki með bros á vör,“ segir Dagur B. Eggertsson borgarstjóri. Mikið er um að vera í miðborg Reykjavíkur í dag þar sem Menningarnótt fer fram í 23. skiptið. Meira »

Stefnir í yfir 50% kjörsókn

Í gær, 16:45 Ágætislíkur eru á að kjörsókn fari yfir 50 prósent í íbúakosningum í Árborg þar sem íbúar kjósa um aðal- og deiliskipulag nýs miðbæjar á Selfossi. Þetta segir Ingimundur Sigurmundsson, formaður yfirkjörstjórnar. Meira »

Tuga hvala vaða við Rif

Í gær, 15:30 Hátt í hundrað grindhvalir hafa safnast saman innan hafnargarðsins við Rif á Snæfellsnesi. Ólíklegt er að um sömu hvalatorfu og varð innlyksa í Kolgrafafirði fyrr í mánuðinum sé að ræða þar sem kálfar eru í vöðunni við Rif. Björgunaraðilum hefur ekki tekist að reka þá út. Meira »

Missti sjónina á hálfu ári

Í gær, 13:59 Spretthlauparinn Patrekur Andrés Axelsson var 19 ára þegar hann missti sjónina, þá að ljúka námi á rafiðnaðarbraut og á fullu í fótbolta. Sjónin fór úr fullkominni hundrað prósenta sjón niður í fimm prósent á aðeins hálfu ári. Meira »

„Heppin að vera á lífi“

Í gær, 13:23 „Það hefur alltaf verið viðloðandi við kattahald að það séu einhverjir óábyrgir aðilar inn á milli. Við viljum ekki að það séu neinir kettlingar úti í kössum. Þessi grey eru bara heppin að vera á lífi. Þeir voru svo svakalega vannærðir og litlir. Þeir koma ekki úr góðum aðstæðum, það er alveg ljóst. Mamma þeirra var líka mjög vannærð,“ segir Halldóra Snorradóttir, forstöðukona Kattholts. Meira »

Arnar í þriðja sæti í maraþoninu

Í gær, 12:37 Benjamin Paul Zywicki frá Bandaríkjunum sigraði í maraþoni karla í Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka 2018. Hann hljóp á 2:23:43, sem er 9. besti tíminn sem náðst hefur í karlaflokki frá upphafi. Meira »
Gler krukkur og smáflöskur..
Til sölu ..Ca 100 gler krukkur til sölu..Frekar litlar... Einnig ca 200 smáflös...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA: I, II, III, IV, V, VI: START/BYRJA: 2018: SUMAR: 23/7...
Bækur til sölu
Bækur til sölu Almanak Þjóðvinafélagsins 1875 - 2000, 33 bindi, Kvæði Eggerts Ól...
Kvæði Bjarna Thorarensen 1847
Til sölu afar fágæt ljóðabók eftir Bjarna Thorarensen amtmann, Kvæði, prentuð í ...