Sveitarstjórnarmenn ekki á einu máli

Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra.
Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra. mbl.is/Kristinn Magnússon

„Ég hef reyndar í tvígang átt aðild að ríkisstjórnum sem hafa sagt að það sé sjálfsagt að ræða borgarlínu eins og sveitarfélögin á höfuðborgarsvæðinu hafa kallað eftir. Í því felst að við viljum greiða fyrir betri almenningssamgöngum á höfuðborgarsvæðinu og við viljum að það samtal sé í samræmi við væntingar sveitarfélaganna á höfuðborgarsvæðinu.“

Þetta sagði Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra á Alþingi í morgun þar sem hann brást við fyrirspurn frá Söru Elísu Þórðardóttur, varaþingmanni Pírata, um það í hverju stuðningur við Borgarlínu, sem kveðið væri á um í stjórnarsáttmála ríkisstjórnarinnar þar sem segir að stutt yrði við hana í samstarfi við sveitarfélögin á höfuðborgarsvæðinu, fælist og ennfremur út í ummæli hans í fjölmiðlum um að Borgarlína væri „tiltölulega óskilgreint fyrirbæri.“

Vilja ekki setja eina krónu í málið

Bjarni sagði málið hins vegar flækjast þegar rætt væri við sveitarstjórnarmennina. „Þegar maður sest hins vegar niður með sveitarfélögunum á höfuðborgarsvæðinu þá fær maður alveg óskaplega ólíka mynd eftir því við hvern maður talar. Ef maður til dæmis myndi renna sér inn í Garðabæ og tala þar við bæjarfulltrúa þá finnur maður ekki fyrir miklum áhuga á því að setja eina einustu krónu úr bæjarsjóði í að láta verkefnið verða að veruleika.“

Forgangsröðunin væri allt önnur í Hafnarfirði en í þágu Borgarlínu. „Fyrst þarf að klára mislæg gatnamótin við Reykjanesbrautina. Fyrst þarf að tvöfalda Reykjanesbrautina suður í Keflavík. Og það er ekki fyrr en þessi mál eru komin í farveg sem Hafnarfjörður segir við okkur í dag að þeir vilji fara að setja borgarlínu framar í forgangsröðina.“ Ef rætt væri við borgarstjórann í Reykjavík væri fullur kraftur í málinu af hans hálfu en ekki allra annarra.

„Þá eru menn komnir fram úr sér“

„Hvað getur maður annað sagt en að þetta samtal sé afskaplega skammt á veg komið? Þetta samtal hlýtur að sjálfsögðu að þurfa að eiga sér stað við samgönguráðherra sem hefur lýst því yfir að hann vilji horfa á málið heildstætt. Það sem ég vonast til þess að verði niðurstaðan er hvort tveggja í senn úrlausn á þeim helstu samgöngumannvirkjum eða þeim vandamálum sem við horfum fram á hér á höfuðborgarsvæðinu á sama tíma og greitt er fyrir betri almenningssamgöngum,“ sagði Bjarni ennefremur og bætti við:

„Þegar menn ríða fram á sviðið með hugmyndir um að það eigi að koma á næstunni 35 milljarðar úr ríkissjóði án þess að liggi fyrir nein heildstæð mynd um hvernig það samtal á að eiga sér stað eða hvað verði þá um önnur mikilvæg samgöngumannvirki og úrbætur í samgöngumálum á höfuðborgarsvæðinu, þá eru menn komnir fram úr sér. Það er það sem ég á við.“

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Ein lægð á dag

07:06 „Áfram gera spár ráð fyrir að suðlægar áttir með vætu verði áberandi sunnan- og vestantil á landinu á næstunni, svo mjög að næstum er hægt að tala um eina lægð á dag!“ segir í hugleiðingum veðurfræðings á Veðurstofu Íslands. Meira »

Ölvaður og með dólgslæti í Laugardalnum

07:00 Nokkur fíkniefnamál komu upp í Laugardalnum í gær og í nótt en Secret Solstice tónlistarhátíðin var sett í dalnum síðdegis í gær. Meðal annars voru tveir ölvaðir menn handteknir sem voru með dólgslæti og fóru ekki að fyrirmælum lögreglu. Meira »

Hótað og rændur síma

06:38 Karlmaður hafði samband við lögregluna á höfuðborgarsvæðinu um fjögur í nótt og sagðist hafa verið rændur farsíma er hann hafði verið staddur við Reykjavíkurveg. Meira »

Atvinnulausum útlendingum fjölgar

05:30 Um 2.400 manns störfuðu hjá starfsmannaleigum á fyrstu fimm mánuðum ársins. Þetta er fjölgun um 40% frá síðasta ári og um fimmföld fjölgun frá árinu 2016. Meira »

Grænt ljós á háhýsaröð

05:30 Reykjavíkurborg mun að óbreyttu geta veitt framkvæmdaleyfi vegna milljarðauppbyggingar í Borgartúni 24. Hagsmunaaðilar hafa þó möguleika á að leggja fram kæru í málinu til úrskurðarnefndar auðlinda- og umhverfismála. Meira »

Lægðagangur næstu daga

05:30 Víða um land skein sólin samfellt í margar klukkustundir á miðvikudag, en alls óvíst er hvenær landsmenn geta næst átt von á slíkum glaðningi. Útlit er fyrir að lægðir gangi hver af annarri yfir landið á næstunni. Meira »

Meiri áfengissala í kringum HM

05:30 Íslendingar virðast drekka meira í tengslum við HM í knattspyrnu nú en þeir gerðu þegar EM fór fram fyrir tveimur árum. Alls seldust 428.733 lítrar af áfengi í verslunum ÁTVR fyrstu vikuna meðan á HM í knattspyrnu stóð, dagana 14.-19. júní. Meira »

50 milljóna göngubryggja

05:30 Ný göngubryggja er í byggingu við Hústjörn Norræna hússins og verður hún vígð síðar í sumar.  Meira »

Margir varadómarar

05:30 Óvenju margir varadómarar hafa verið kallaðir til starfa í Hæstarétti Íslands að undanförnu. Þorsteinn A. Jónsson, skrifstofustjóri réttarins, segir að um síðustu áramót hafi Hæstiréttur átt eftir að dæma í 270 einkamálum sem áfrýjað var fyrir áramót. Meira »

Gríðarleg spenna fyrir leikinn

05:30 Íslenska karlalandsliðið í knattspyrnu fær gott tækifæri til að stíga stórt skref í átt að sextán liða úrslitum heimsmeistaramótsins þegar það mætir Nígeríu í Volgograd klukkan 15 í dag. Meira »

Segja flugmönnum ekki upp

05:30 Icelandair mun ekki segja upp flugmönnum fyrir veturinn líkt og gert hefur verið um áratugi. 64 flugmenn voru sérstaklega ráðnir til starfa fyrir sumarið, sem er metfjöldi, en að þeim meðtöldum munu um 500 flugmenn starfa hjá félaginu í vetur. Meira »

Mikil stemning í Volgograd í kvöld

Í gær, 22:02 Íslendingar í Volgograd fylgdust margir hverjir spenntir með leik Króatíu og Argentínu á stuðningsmannasvæðinu í borginni í kvöld og var stemningin gríðarlega góð er ljósmyndara Morgunblaðsins og mbl.is bar að garði. Meira »

Landaði draumastarfinu

Í gær, 21:45 „Mig langar að gera skemmtilegar auglýsingar og frábrugðnar því sem allir eru vanir,“ segir hin 25 ára Álfheiður Marta Kjartansdóttir, nýráðinn leikstjóri hjá Sagafilm. Hún hefur unnið í framleiðslu hjá fyrirtækinu í rúm tvö ár. Meira »

Þykir óhemjulíkur Vladimír Pútín

Í gær, 21:05 Guðmundur Kr. Ragnarsson, matreiðslumaður í Reykjavík, þykir keimlíkur Vladimír Pútín, forseta Rússlands, og lék rússneska forsetann í HM-auglýsingu Icelandair. Líkindin við Pútín komu Guðmundi næstum í klípu í Kænugarði í maí. Meira »

Þúsund manns skráðir í WOW Cyclothon

Í gær, 20:08 Tæplega þúsund hjólreiðamenn eru skráðir í WOW Cyclothon-hjólreiðakeppnina sem fer fram í lok næstu viku. Keppendur hjóla alls 1.358 kílómetra hringinn í kring um Ísland. Keppt er bæði í liðakeppni og flokki einstaklinga og hafa liðin þrjá sólarhringa til að komast í mark en einstaklingarnir hafa 84 klukkustundir. Meira »

Íslensku treyjurnar rjúka út

Í gær, 19:54 Treyja íslenska landsliðsins fyrir Heimsmeistaramótið í Rússlandi rýkur út eins og heitar lummur hjá öllum helstu söluaðilum. Meira »

Hafði merkjaskipti í Volgograd

Í gær, 19:26 Jón Örn Haraldsson lögreglumaður er í Volgograd í Rússlandi þar sem hann ætlar að sjá leik Íslands og Nígeríu á morgun. Eitt það fyrsta sem hann gerði eftir komuna þangað var að skiptast á lögreglumerkjum, eða svokölluðum „pötchum“, við lögreglumann í borginni. Meira »

Andleg næring að hitta maka og börn

Í gær, 19:16 Hjördís Perla Rafnsdóttir, unnusta Kára Árnasonar segir góðan anda í leikmönnum en í dag fengu þau að hittast. Hún er bjartsýn á að landsliðið fari upp úr riðlinum og komist áfram. Meira »

Varð fyrir hjóli og höfuðkúpubrotnaði

Í gær, 19:15 Kona á þrítugsaldri var flutt með sjúkrabifreið á slysadeild Landspítalans að kvöldi síðastliðins föstudags eftir að hafa orðið fyrir hraðskreiðu götuhjóli. Afleiðingar slyssins voru þær að konan skall í jörðina og höfuðkúpubrotnaði. Meira »