Ekkert lið eins og Ísland

Íslenska landsliðið fagnar sæti sínu á HM síðasta haust.
Íslenska landsliðið fagnar sæti sínu á HM síðasta haust. mbl.is/Golli

„Vonir heillar þjóðar sem er brjáluð í fótbolta verða bráðum í höndum Hannesar Þórs Halldórssonar. En á þessum kuldalega morgni seint í maí notar markvörður Íslands ekki þessa kröftugu hendur til að stöðva skot frá Lionel Messi heldur til að pikka varlega í öxlina á leikskólakrakka í Reykjavík. Hann spyr drenginn, sem er í íslenskri landsliðstreyju og með fánalitinn málaðan á báðar kinnar sínar, hvort hann geti fært sig aðeins til hægri.“

Svona hefst umfjöllun bandaríska tímaritsins Time um íslenska karlalandsliðið í knattspyrnu sem er á leiðinni á HM í Rússlandi.

Þar er sagt frá því er Hannes tók að sér að leikstýra auglýsingu fyrir Coca Cola vegna HM þar sem leikskólakrakkar spreyta sig á víkingaklappinu.

Blaðamaður greinir frá því að Hannes hafi starfað sem leikstjóri í fullu starfi þangað til hann fór í atvinnumennsku fyrir um fjórum árum.

„Þótt einhverjir leikmenn í 32-liða lokakeppni HM sinni hugsanlega aukastörfum þá er ekkert lið í fremstu röð í líkingu við þetta. Þjálfari Íslands starfar einnig sem tannlæknir. Einn af varnarmönnunum [Birkir Már Sævarsson leikmaður Vals] vinnur við að ferðast með salt á milli staða. Viðurnefni liðsins er Strákarnir okkar. Í svona litlu landi þá eiga allir hlut að máli,“ skrifar hann. 

Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands.
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands. mbl.is/Hari

Lítil þjóð í alþjóðavæddum heimi

Blaðamaður ræðir við Guðna Th. Jóhannesson, forseta Íslands, og spyr hann út í velgengni liðsins.

„Það verður að fara varlega í að ákvarða um gæði heillar þjóðar eftir góðu gengi á íþróttasviðinu,“ sagði forsetinn.

„Að því sögðu, þegar um litla þjóð er að ræða eins og Ísland í alþjóðavæddum heimi, er mikilvægt að sýna sjálfum okkur og öllum heiminum að við getum komið á óvart og gert hluti sem fólk býst ekki við af okkur.“

Yngri flokka starf í Breiðabliki, knattspyrnuhallir, góð menntun þjálfara og Lars Lagerbäck, fyrrverandi landsliðsþjálfari Íslands, koma einnig við sögu í umfjöllun blaðamanns sem leitar skýringa á velgengni íslenska landsliðsins.

Blaðamaður nefnir að hæglega væri hægt væri að búa til kvikmynd um árangur Íslands og að heimatökin séu hæg því leikstjórinn sé þegar fyrir hendi, eða Hannes.

„Við erum ekki með neinar stórar stjörnur. Við erum að spila vegna ástar okkar á fótbolta og ástar okkar á landinu. Maður finnur ánægjuna sem við færum stuðningsmönnum okkar. Það er eitthvað hreint og tært við það. Þetta er fótbolti eins og hann gerist hvað fallegastur,“ segir Hannes. 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Fresta orkupakkanum til vors

23:00 Guðlaugur Þór Þórðarsson, utanríkisráðherra segir að vegna gagnrýnisradda ætli ríkisstjórnin að fresta því að leggja fram frumvarp um þriðja orkupakkann fram á vor. Tímann muni sérfræðingar nota til að fara yfir samninginn. Meira »

„Það er allt í vitleysu hérna“

22:55 Vigdís Hauksdóttir, borgarfulltrúi Miðflokksins, er ekki sátt við núverandi skipan mála varðandi fundi borgarráðs. Hún fjallar um málið á Facebook-síðu sinni og fær þar m.a. viðbrögð frá borgarfulltrúa Flokks fólksins sem segist enn vera „fokill“. Meira »

120 milljónir til eflingar byggða

22:21 120 milljónum króna var úthlutað til sértækra verkefna sem efla eiga byggðir landsins. Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra, undirritaði í dag samninga við landshlutasamtök sveitarfélaga um níu verkefnastyrki sem veittir eru á grundvelli stefnumótandi byggðaáætlunar. Meira »

Notalegt rok og rigning um helgina

22:10 Veðrið um helgina verður það sem á mannamáli heitir rok og rigning víða um land, segir Haraldur Eiríksson vakthafandi veðurfræðingur á Veðurstofunni. Á morgun gengur í suðaustanhvassviðri eða -storm, 15-23 m/s. Meira »

Boðið inn af ókunnri „stúlku“

21:15 „Það er ekkert mál fyrir ofbeldismenn að hafa samband við unga krakka á Instagram,“ segir Arnrún Bergljótardóttir, sem lenti í miður skemmtilegri reynslu í London á dögunum þegar stúlka, að því er virtist, hafði samband við hana í gegn um samfélagsmiðilinn. Meira »

Hafa selt yfir 500 hjól á fyrsta árinu

20:52 Fyrir rúmlega ári síðan hóf íslenski hjólaframleiðandinn Lauf að selja malarhjól undir eigin merkjum. Viðtökur fagtímarita hafa verið gríðarlega góðar og er salan komin vel af stað. Á næsta ári ætlar fyrirtækið að kynna nýtt hjól. Meira »

Segir sig úr stjórn Vinnslustöðvarinnar

20:15 Magnús Helgi Árnason hefur sagt sig úr stjórn Vinnslustöðvarinnar. Þetta kemur fram á vef útgerðarinnar, en þar segir að hann hafi sagt sig úr stjórninni í kjölfar fundar hennar, þar sem fyrir lá tillaga um að boða til hluthafafundar og afgreiða tillögu um vantraust á hendur honum. Meira »

Óvíst hvort viðgerð á Fjordvik borgi sig

19:36 Ekki er víst hvort gert verði við flutningaskipið Fjordvik að fullu. Það er komið á þurrt land í Hafnarfjarðarhöfn. Bráðabirgðaviðgerð á skipinu hefst að líkindum á næstu dögum en í dagsbirtu á morgun mæta eigendur og tryggingarfélög á staðinn og meta stöðuna. Meira »

90 milljónir til að styrkja starf Barnaverndar

19:06 Fjölga á stöðugildum Barnaverndar um fjögur og setja tvær fagskrifstofur á laggirnar samkvæmt tillögu velferðarráðs og barnaverndarnefndar sem Borgarráð samþykkti á fundi sínum í dag. Er aðgerðunum ætlað að styrkja starfsemi Barnaverndar Reykjavíkur og nemur áætlaður kostnaður við þær um 90 milljónum króna. Meira »

Enginn náði að stöðva skákmanninn Hilmi

18:55 Skákmaðurinn Hilmir Freyr Heimisson sigraði á alþjóðlega ungmennaskákmótinu Uppsala Young Champions í Svíþjóð, sem lauk fyrr í nóvember, en hann hefur rokið upp stigalistann að undanförnu og er nú meðal 20 stigahæstu skákmanna á Íslandi, aðeins 17 ára gamall. Meira »

Ekki gjaldgeng í leik án íslenskunnar

18:40 Íslensk börn eru líklegri til að leika við hvert annað, og börn af erlendum uppruna eru líklegri til að leika frekar við önnur börn af erlendum uppruna. Jóhanna Einarsdóttir, prófessor í menntunarfræðum, segir að svo virðist sem börnin séu ekki gjaldgeng í leiknum hafi þau tungumálið ekki á hreinu. Meira »

Markmiðið skilaði 1.000 km og 315 edrú dögum

18:38 Tómasz Þór Veruson tók eitt skref í einu í bókstaflegri merkingu, í átt að stóra markmiðinu sínu 2018. Eftir að hafa náð því markmiði að ganga 1.000 kílómetra á fjalli, opinberaði hann árangurinn. Meira »

10 geðhjúkrunarrými í viðbót

18:35 Hjúkrunarheimilið Mörk óskaði eftir því við heilbrigðisráðuneytið að fá að breyta 10 almennum hjúkrunarrýmum í sérhæfð geðhjúkrunarrými. Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur fallist á þetta. Meira »

Rykmagn veldur háum styrk svifryks

17:55 Mikið ryk hefur í dag þyrlast upp úr umhverfinu og hefur styrkur svifryks því verið hár, eða PM10, samkvæmt mælingum í mælistöðvum við Grensásveg og Víkurvegur, að því er fram kemur í tilkynningu frá Heilbrigðiseftirliti Reykjavíkur. Meira »

Perlan með afmælissýningu á Bessastöðum

17:08 Leikhópurinn Perlan heimsótti Guðna Th. Jóhannesson forseta Íslands á Bessastöðum í dag og hélt þar sýningu í tilefni að 35 ára afmæli hópsins. Meira »

Úðuðu vatni vegna asbestmengunar

17:00 Beita þurfti sérstökum aðferðum við niðurrif á húsinu sem brann á Kirkjuvegi á Selfossi vegna þess að asbest var á klæðningu þess að utan og að hluta til að innan. Slökkviliðsmenn úðuðu vatni á húsið til að koma í veg fyrir að asbestmengun breiddist út í andrúmsloftið þegar klæðningin brotnaði. Meira »

Sakaði meirihlutann um blekkingarleik

16:50 „Formaður fjárlaganefndar kallar þetta ábyrgar ráðstafanir og segir að ekki sé verið að taka neitt af neinum,“ sagði Ágúst Ólafur Ágústsson, þingmaður Samfylkingarinnar, í annarri umræðu um fjárlög ársins 2019 á þingi í dag. Meira »

„Ekki skemmtilegt að keyra þennan veg“

16:32 Samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra segist hafa fundið fyrir mikilli samstöðu íbúa, ekki aðeins á Vatnsnesi, heldur á öllu svæðinu, og sveitarstjórnar um umbætur á Vatnsnesvegi. „Samstaða hjálpar alltaf til þegar við þurfum að úthluta fjármagni og forgangsraða,“ segir Sigurður Ingi Jóhannsson. Meira »

Fimm milljónir í listsjóð á Akureyri

16:13 Samkomulag um stofnun listsjóðsins Verðandi var undirritað í Menningarhúsinu Hofi á Akureyri í dag. Megintilgangur sjóðsins er að styrkja listafólk til að nýta Menningarhúsið Hof og Samkomuhúsið sem vettvang fyrir listsköpun sína. Meira »