41 kynferðisbrot á Suðurlandi

51 heimilisofbeldismál kom inn á borð lögreglunnar á Suðurlandi í ...
51 heimilisofbeldismál kom inn á borð lögreglunnar á Suðurlandi í fyrra. mbl.is/G.Rúnar

41 kynferðisbrotamál kom inn á borð lögreglunnar á Suðurlandi í fyrra. 2016 voru kynferðisbrotin 23 og 27 árið á undan. „Það sem af er þessu ári eru kynferðisbrotin orðin 11,“ sem er svo sem ekki yfirþyrmandi fjöld, en þetta eru þó öll þung mál,“ segir Oddur Árnason, yfirlögregluþjónn á Suðurlandi.

„Síðan vorum við með 51 heimilisofbeldismál á öllu árinu í fyrra,“ bætir hann við. 2016 komu 40 heimilisofbeldismál í inn á borð lögreglu í umdæminu og 2015 voru þau 44 talsins. „Þetta eru allt mál sem kalla á að þeim sé sinnt strax,“ segir Oddur.

Kynferðisbrot og heimilisofbeldi eru mál sem krefjast þess að þeim sé sinnt af rannsóknarlögreglumönnum, en fimm slíkir starfa í umdæmi lögreglunnar á Suðurlandi. „Í heimilisofbeldismálum, þar sem kemur til nálgunarbanns og brottvísunar af heimili, þá er þetta mikið álag á ákærusvið líka,“ segir Oddur og útskýrir að alltaf þurfi að staðfesta úrskurði um nálgunarbann og brottvísun fyrir dómi.

„Það hefur verið giskað á að samanlagður fjöldi vinnustunda í heimilisofbeldismálum sé að jafnaði 120-160 tímar í hverju máli. Þá er ég að tala um vinnu almennra lögreglumanna, rannsóknarlögreglu og ákærusviðs,“ segir hann. „Þessi mál, slysin og svo umfangsmikil rannsókn á manndrápi hafa því lagst á okkur.“

Oddur Árnason, yfirlögregluþjónn á Suðurlandi, segir kynferðisbrot og heimilisofbeldi vera ...
Oddur Árnason, yfirlögregluþjónn á Suðurlandi, segir kynferðisbrot og heimilisofbeldi vera mál sem krefjast þess að þeim sé sinnt strax. Sigurður Bogi Sævarsson

Þyrftu að vera sjö

Mikið álag á lögregluna á Suðurlandi hefur verið töluvert í umræðunni undanfarið í kjölfar þess að fjögur banaslys urðu í umdæminu á innan við viku í lok síðasta mánaðar. Síðan þá hefur einn ferðamaður látist í Reynisfjöru, annar slasaðist alvarlega við Gullfoss og sá þriðji fótbrotnaði við Geysi í vikubyrjun.

Oddur segir álagið á rannsóknarlögreglumennina fimm vera mikið. „Þeir koma að öllum þessum málum,“ segir hann og vísar til þess að rannsóknarlögreglumenn þurfi að koma að slysarannsóknum, kynferðisbrotum, heimilisofbeldi og manndrápsmálum.

Spurður hvort þörf sé að fjölga lögreglumönnum á rannsóknarsviði segir hann svo vera. „Við þurfum að fjölga þar um alla vegna tvo og það er bara rétt til þess að halda í við það sem er að gerast í dag. Ef við ætluðum síðan að fara af stað í einhverja frumkvæðisvinnu, þá þyrfti þeim að fjölga enn frekar.“

Embættið fékk úthlutað einu stöðugildi til viðbótar er Sigríður Á. Andersen dómsmálaráðherra kynnti auknar framlögur til rannsókna á kynferðisbrotum í vetur og mun rannsóknarlögreglumönnum því fjölga í sex. „Við hefðum þó vilja fá meira,“ segir Oddur og kveðst ekki vita hvort að hann get i gert sér von um sjöunda manninn.

mbl.is

Innlent »

Umferðarslys norðan við Akureyri

10:05 Lögregla og sjúkralið voru kölluð út á tíunda tímanum vegna umferðarslyss skammt norðan við Akureyri, í vestanverðum Eyjafirði. Svo virðist vera sem dekk hafi losnað undan vörubíl og skollið beint framan á fólksbíl, samkvæmt upplýsingum frá lögreglu. Meira »

Svikin um miða á leikinn

08:35 Margir Íslendingar lögðu leið sína til Moskvu um síðustu helgi. Meðal þeirra er íslensk fjölskylda sem lenti í óskemmtilegri reynslu og var svikin um miða á leik Íslands gegn Argentínu í Moskvu. Meira »

Sólin dvalið norðaustan til

07:57 Frá sumardeginum fyrsta til og með 17. júní voru aðeins 210 sólarstundir á höfuðborgarsvæðinu, skv. upplýsingum frá Veðurstofu Íslands og teljist það langt undir meðallagi. Meira »

Aldrei fundist jafn gaman í vinnunni

07:37 „Þetta er ofboðslega skemmtilegt starf. Það er mjög gaman að setjast yfir þessi lið sem ég hef sjálf fylgst með á stórmótum frá því ég var pínulítil. Það er einfaldlega frábært að fá að taka þátt í þessu núna,“ segir Kristjana Arnarsdóttir, íþróttafréttakona á RÚV. Meira »

Verða í Reykjavíkurhöfn um hádegi

07:11 Varðskipið Þór er nú með ísfisktogarann Akurey AK-10 í togi á leið til hafnar í Reykjavík eftir að skipið varð vélarvana djúpt vestur af Vestfjörðum í gær. Samkvæmt upplýsingum frá Landhelgisgæslunni er Þór kominn inn í Faxaflóa og von á að skipin verði komin til hafnar í Reykjavík um hádegi. Meira »

Mikil bleyta á Reykjanesbraut

07:06 Varað er við hvössum vindhviðum við fjöll á Suðaustur- og Austurlandi í dag en von er á þungbúnu og svölu veðri víða á landinu. Að sögn varðstjóra í lögreglunni á Suðurnesjum hefur rignt talsvert þar í nótt og er mikil bleyta á Reykjanesbrautinni sem situr í hjólförum sem getur verið varasamt og ökumenn beðnir um að sýna aðgát. Meira »

Þrjár tilkynningar um borgarísjaka

06:58 Stjórnstöð siglinga hafa borist þrjár tilkynningar um borgarísjaka undanfarnar klukkustundir. Enginn þeirra er á sömu slóðum en gott skyggni er á miðunum samkvæmt upplýsingum frá Landhelgisgæslunni. Meira »

Með lyfjakokteil í blóðinu

05:53 Tíu ökumenn voru stöðvaðir af næturvakt lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu vegna aksturs undir áhrifum áfengis og/eða fíkniefna. Einn þeirra var með fimm tegundir fíkniefna í blóðinu, annar fjórar og sá þriðji var með þrjár tegundir eiturlyfja í blóðinu. Margir þeirra voru próflausir. Meira »

Fjórir á móti einum

05:42 Lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu barst tilkynning um slagsmál á Laugavegi á öðrum tímanum í nótt þar sem fjórir væru á móti einum. Meira »

Segir söludeildina of framsækna

05:30 Keppinautur RÚV á auglýsingamarkaði segir nauðsynlegt að setja stofnuninni ramma til að koma í veg fyrir að minni fjölmiðlar þjáist vegna ríkisstofnunarinnar. Meira »

Ákveða sig á morgun

05:30 Lokaákvörðun verður tekin á morgun um það hvort verkfallsaðgerðir verði boðaðar af hálfu ljósmæðra vegna kjaradeilu þeirra við íslenska ríkið. Í þessu sambandi hefur einnig verið rætt að ljósmæður lýsi yfir... Meira »

Skerfur ríkisins af sölu Kaupþings í Arion banka enn í óvissu

05:30 Enn er óljóst hver hlutur ríkissjóðs verður af sölu Kaupþings á Arion banka, en Kaupþing losaði sig við ríflega 457 milljónir hluta í Arion banka í kjölfar útboðs í liðinni viku. Meira »

Misjafnar kröfur í auglýsingum

05:30 Misjafnar kröfur eru gerðar til tilvonandi bæjar- og sveitarstjóra þeirra fjórtán sveitarfélaga sem auglýsa nú stöðuna. Í auglýsingunum kemur fram að háskólamenntun er til dæmis ekki alltaf skilyrði. Meira »

Þriðjungur aflans kominn á land

05:30 Um helgina var búið að veiða um þriðjung þess afla sem miðað var við á strandveiðum sumarsins, eða 3.327 tonn af 10.200 tonnum. Meira »

Landsbanka mótmælt á Skagaströnd

05:30 Niðurskurði í starfsemi Landsbankans á Skagaströnd er mótmælt harðlega í nýlegri ályktun sveitarstjórnar þar í bæ. Nú verður bankaútibúið þar opið frá kl. 12 til kl.15, en var áður opið frá kl. 9 til 16. Meira »

Slær í gegn á samfélagsmiðlum

05:30 Það er óhætt að segja að stjarna íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu skíni skært þessa dagana. Eftir frábæra frammistöðu gegn sterku liði Argentínu á laugardag hafa vinsældir strákanna margfaldast, ekki síst á samfélagsmiðlum. Fjallað var um málið á Smartlandi í gær. Meira »

Vara við hvössum vindhviðum við fjöll

Í gær, 23:37 Búast má við allhvassri norðvestanátt suðaustan og austan til á landinu næsta sólarhringinn með hvössum vindhviðum við fjöll allt að 30 metrum á sekúndu. Meira »

Ógnaði nágrönnum með hnífi

Í gær, 22:20 Sérsveit lögreglu var kölluð út að Engihjalla í Kópavogi á níunda tímanum í kvöld þar sem karlmaður í annarlegu ástandi otaði hnífi að íbúum blokkarinnar. Gunnar Hilmarsson, aðalvarðstjóri lögreglunnar í Kópavogi, segir í samtali við mbl.is að lögreglumönnum ásamt sérsveit lögreglu hafi tekist að leysa úr málum með farsælum hætti. Meira »

Fall reyndist fararheill

Í gær, 20:55 Anna Berglind Pálmadóttir lét ekki leðju og úrhelli stöðva sig þegar hún þeystist fram úr öðrum keppendum í Tenerife Blue Trail-utanvegahlaupinu fyrr í mánuðinum. Anna var fyrst kvenna í mark og hefur einungis ein íslensk kona fengið fleiri stig í alþjóðlegri stigagjöf fyrir utanvegahlaup erlendis. Meira »
Kvæði Bjarna Thorarensen 1847
Til sölu afar fágæt ljóðabók eftir Bjarna Thorarensen amtmann, Kvæði, prentuð í ...
Höfuðverkur, endalaus þreyta, svefnleysi
Er með til leigu OZONE lofthreinsitæki ( margir kalla þetta JÓNAR tæki ). Eyði...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA: I, II, III, IV, V, VI: START/BYRJA: 2018: 28/5, 25/6, 2...