Fékk 18 mánuði fyrir skattalagabrot

Héraðsdómur Reykjavíkur veitti manninum 18 mánaða dóm en konunni átta ...
Héraðsdómur Reykjavíkur veitti manninum 18 mánaða dóm en konunni átta mánaða dóm fyrir meiri háttar skattalagabrot. mbl.is/Ófeigur

Héraðsdómur Reykjavíkur dæmdi á miðvikudag karlmann í 18 mánaða fangelsi og konu í átta mánaða fangelsi fyrir skattalagabrot. Báðir dómarnir eru skilorðsbundnir en fólkið var ákært fyrir „meiriháttar brot gegn skattalögum“; konan sem framkvæmdastjóri, stjórnarmaður og prókúruhafi einkahlutafélagsins Aukaafls og maðurinn sem daglegur stjórnandi og varastjórnarmaður félagsins.

Er þeim gefið að sök að hafa ekki gert skil á virðisaukaskatti að andvirði rúmlega 9,5 milljónir króna vegna uppgjörstímabila á árunum 2014, 2015 og 2016, þá hafi þau ekki staðið skil á staðgreiðslu opinberra gjalda, né heldur hafi þau staðið ríkissjóði skil á staðgreiðslu opinberra gjalda, sem haldið var eftir af launum starfsmanna vegna greiðslutímabila á árunum 2014, 2015 og 2016, samtals að fjárhæð tæpar 19 milljónir króna fyrir konuna en tæpar 20 milljónir króna fyrir manninn.

Bæði kröfðust sýknu í málinu, en maðurinn viðurkenndi þó sök. Konan neitaði hins vegar sök og sagðist aðeins hafa verið skráð fyrir félaginu að nafninu til. Hún hefði engin afskipti haft af rekstri þess, en verið skráð sem framkvæmdastjóri, stjórnarmaður og prókúruhafi að beiðni mannsins sem er sambýlismaður hennar.

Sagðist konan ekki hafa gert sér grein fyrir ábyrgð sinni. Hún hefði sinnt venjulegum skrifstofustörfum fyrir félagið, skrifað bréf og fært tímaskýrslur, en maðurinn hefði séð um allt sem tengdist rekstrinum sem var að útvega menn til verka á sviði byggingariðnaðar.

Hún hefði þannig undirritað leiðréttingarskýrslu vegna virðisaukaskatts að beiðni mannsins og stofnað bankareikning en hann annast millifærslur. Þá hefði hún átt í samskiptum við Tollstjóra og lögmannsstofu vegna launamála að beiðni mannsins. Hann hefði átt við veikindi að stríða og hún því verið undir pressu með að aðstoða hann. Sjálf hefði hún því engar forsendur til að gera athugasemdir við fjárhæðirnar sem fram komu í ákærunni.

Maðurinn rengdi ekki upphæðina sem gefin var upp í dóminum, en sagðist hafa verið verið kominn langt niður vegna veikinda sinna og lagði m.a. fram læknisvottorð þar sem fram kom að hann hefði legið á sjúkrahúsi um þriggja vikna skeið. Segist maðurinn ekki hafa treyst sér til að fara inn í félagið, hvorki í stjórn né sem eigandi, og því hefði konan séð um sífellt fleiri verkefni að hans beiðni.

Það er mat dómsins að framburður konunnar sé í andstöðu við gögn málsins sem gefi til kynna að hún hafi starfað sem framkvæmdastjóri og verið ágætlega inni í rekstrinum. Hún hefði verið í tölvupóstssamskiptum við Tollstjóra og lagt drög að samkomulagi um greiðslur opinberra gjalda. Þar hefði hún útskýrt að slæm fjárhagsleg staða væri tilkomin vegna þess að félagið hefði tapað stórri kröfu af völdum gjaldþrots viðskiptavinar, en nú væri útlitið bjartara. Telur dómurinn það ekki standast að konan hafi átt í þessum samskiptum við Tollstjóra eða lögmannsstofuna „algjörlega fjarstýrð af ákærða“ líkt og hún haldi fram.

Er það mat dómsins að brotin teljist meiriháttar þegar litið er til fjárhæðanna og horfði dómstóllinn m.a. við niðurstöðu sína til þess að maðurinn hlaut á síðasta ári 10 mánaða dóm fyrir samskonar brot. Hann hlaut því 18 mánaða skilorðsbundinn dóm og konan átta mánaða dóm, sem einnig er skilorðsbundinn.

mbl.is

Innlent »

Aðgerðir standa yfir í alla nótt

00:48 Fjölmennt lið slökkviliðsmanna berst enn við mikinn eld sem logar í húsnæði við Hvaleyrarbraut 39 í Hafnarfirði. Aðstæður til slökkvistarfs hafa verið erfiðar enda bálhvasst á svæðinu. Þá er þak hússins fallið auk þess sem sprengingar hafa verið inni í því. Meira »

Gríðarlegar sprengingar í húsinu

Í gær, 23:32 „Þegar við komum á staðinn þá var efri hæð hússins alelda. Við fórum í að sækja okkur mikið vatn og verja næstu hús,” sagði Sigurður Lárus Fossberg, varðstjóri í Slökkviliði höfuðborgarsvæðisins og stjórnandi aðgerða á vettvangi stórbrunans í Hafnarfirði. Meira »

Stórbruni í Hafnarfirði

Í gær, 22:36 Allt tiltækt slökkvilið á höfuðborgarsvæðinu hefur verið kallað út vegna mikils elds í Glugga- og hurðasmiðju SB á Hvaleyrarbraut í Hafnarfirði. Mikill eldur er og berast sprengingar frá staðnum. Meira »

Leiðindaveður næstu tvo sólarhringana

Í gær, 22:27 Óveður var á Reykjanesbraut og fyrir botninum á Hvalfirði í kvöld samkvæmt merkingum Vegagerðarinnar og náðu hviður undir Hafnarfjalli 45 m/s. Töluverð röskun varð þá á flugi frá Keflavíkurflugvelli. Aðeins hefur dregið úr vindi, en það hvessir á ný strax í fyrramálið. Meira »

Föstudagskaffi með Dinnu og Lilju

Í gær, 22:01 Alþjóðlega glæpasagnahátíð, rithöfundar á Twitter, nýyrði sem Jónas Hallgrímsson fann upp og almenn stemning hjá rithöfundum sem standa í bókaútgáfu fyrir jólin var inntak umræðna í Föstudagskaffinu síðdegis hjá þeim Loga og Huldu. Meira »

Ómar Ragnarsson vill að fólk noti plast

Í gær, 21:00 Ómar Ragnarsson útbýtti plastpokum á útgáfuhófi í kvöld. Hann hvetur fólk til að endurnýta pokana og ekki bara einu sinni, heldur um aldur og ævi. Meira »

Fimm fengu 2,5 milljarð í Eurojackpot

Í gær, 20:47 Fimm hlutu fyrsta vinning í EuroJackpot-út­drætti kvölds­ins að þessu sinni og fá þeir rúma 2,5 milljarða króna hver í sinn hlut. Meira »

Bækurnar eru ekki aðalatriðið

Í gær, 20:45 „Bókasöfn eru að breytast; bækurnar eru vissulega áberandi en ekki lengur aðalatriðið,“ segir Pálína Magnúsdóttir borgarbókavörður í Reykjavík. Meira »

Aðskilnaði akstursstefna jafnvel flýtt

Í gær, 19:55 Ráðherra samgöngumála útilokar ekki að aðskilnaði akstursstefna á Reykjanesbraut við Hafnarfjörð verði flýtt, en hann fundaði með forsvarsfólki Stopp-hópsins svokallaða í fyrradag. Meira »

Ákærð fyrir tæp 30 þjófnaðarmál

Í gær, 19:33 Framlengt gæsluvarðhald konu ákærðrar fyrir hátt í 30 stuldi hefur verið staðfest af Landsrétti. Landsréttur taldi ólíklegt að hin ákærða myndi hætta að brjóta af sér áður en niðurstaða fengist í málinu. Meira »

Veita 100 m.kr. til neyðaraðstoðar í Jemen

Í gær, 19:14 Utanríkisráðuneytið ætlar að verja 100 milljónum til neyðaraðstoðar í Jemen. Mun framlagið skiptast jafnt milli tveggja stofnana Sameinuðu þjóðanna sem eru í landinu og sinna neyðaraðstoð. „Neyðin er slík að hver mínúta skiptir máli,“ segir Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra. Meira »

Tóku landganga úr notkun vegna veðurhams

Í gær, 18:56 Taka þurfti alla landganga úr notkun á Keflavíkurflugvelli nú síðdegis vegna vindhraða. Stigabílar eru heldur ekki í notkun af sömu ástæðu og segir Guðjón Helgason, upplýsingafulltrúi Isavia, 12 flugvélar frá Icelandair sem fara áttu í loftið síðdegis nú bíða þess að komast af stað. Meira »

Eldur í verkstæði á Neskaupstað

Í gær, 17:55 Tveir voru fluttir með sjúkrabíl á sjúkrahúsið í Neskaupstað vegna gruns um reykeitrun, eftir að eldur kviknaði í litlu verkstæði á Norðfirði um klukkan 15:30 í dag. Meira »

Kærðu sölu á kjöti af heimaslátruðu til lögreglu

Í gær, 17:51 Matvælastofnun hefur óskað eftir að lögregla taki til rannsóknar markaðssetningu á lambakjöti af heimaslátruðu á bændamarkaði sem haldinn var á Hofsósi í lok septembermánaðar. Meira »

Kópavogsbær sýknaður af kröfum Lauga

Í gær, 17:30 Landsréttur hefur sýknað Kópavogsbæ af skaðabótakröfum Lauga vegna ákvörðunar bæjarins um að hafna tilboði fyrirtækisins í leigu á líkamsræktaraðstöðu við sundlaugar í bænum. Þar með staðfesti Landsréttur sýknudóm Héraðsdóm Reykjaness síðan í febrúar síðastliðnum. Meira »

Segir tillögur Miðflokksins fjármagnaðar

Í gær, 17:28 „Það er ekki hægt að leggja alla pósta saman og segja að verið sé að auka útgjöld, það er ekki rétt aðferð,“ segir Birgir Þórarinsson, þingmaður Miðflokksins, í samtali við mbl.is um breytingartillögur flokksins við fjárlagafrumvarpið. Meira »

Unnið að því að meta skemmdirnar

Í gær, 17:04 Ekkert liggur enn fyrir um umfang skemmdanna sem urðu á farþegaþotu WOW air á flughlaði St. Louis flugvallarins í gær, né hversu langan tíma mun taka að gera við vélina. Að sögn upplýsingafulltrúa WOW air er nú unnið að því að meta skemmdirnar og hvert framhaldið verði. Meira »

Tími aðgerða að renna upp

Í gær, 16:52 Ríkisstjórnin hefur samþykkt að skipa starfshóp til þess að útfæra sértækar aðgerðir sem eiga að gera ungu og tekjulágu fólki kleift að kaupa sér íbúðarhúsnæði, en félags- og jafnréttismálaráðherra lagði fram tillögu þess efnis á fundi ríkisstjórnarinnar í dag. Meira »

Hika ekki við að svíkja gefin loforð

Í gær, 16:36 „Í vikunni varð ljóst að stjórnvöld ætla ekki að eiga frumkvæði að því að jafna kjörin og beita skatt- og bótakerfinu til jöfnuðar. Slíkar breytingar þarf greinilega að sækja fast og eru það vonbrigði.“ Þannig hefst pistill Drífu Snædal, forstjóra ASÍ. Meira »
Kolaportið sjávarmegin-plötuportið.
Mikið úrval af ýmsum gömlum plötum Low, Pinups, Diamond Dogs, Aladin Sane, o.f...
STOFUSKÁPUR
TIL SÖLU NÝLEGUR HVÍTLAKKAÐUR STOFUSKÁPUR MEÐ GLERHILLUM. STÆRÐ: B=78, D=41 H=9...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is/...
Rafstöðvar DEK 30 KW 400/230 50 HZ Deutz 50 kw
Rafstöðvar varafl , 30 kw og 50 kw ,útvegum allar stærðir.Verð frá 990þ +vsk Vi...