Gangbrautarvarsla tímabundin lausn

Frá gatnamótum Hringbrautar og Birkimels. Þar eru gönguljós en ökuhraðinn ...
Frá gatnamótum Hringbrautar og Birkimels. Þar eru gönguljós en ökuhraðinn er mikill og oft reyna ökumenn að lauma sér yfir á appelsínugulu eða rauðu ljósi. mbl.is/Jakob Fannar Sigurðsson

„Þetta er bara tímabundin lausn og þarf að taka fyrir alla götuna því það eru margar gönguleiðir yfir Hringbraut,“ segir Sigurborg Ósk Haraldsdóttir, borgarfulltrúi Pírata, um gangbrautarvörslu við gangbraut sem liggur yfir Hringbraut við gatnamótin við Meistaravelli.

Ekið var á barn á gatnamótunum á níunda tímanum í gærmorgun en íbúar Vesturbæjar hafa gagnrýnt aðgerðarleysi yfirvalda í Facebook-hópi. Fjöldi barna og ungmenna fer daglega yfir Hringbraut á leið í skóla, frístundir eða á íþróttaæfingar. Íbúar hafa meðal annars bent á að hraðakstur sé allt of tíður á Hringbraut og að ökumenn fari oft yfir á rauðu ljósi. 

Gönguljósin við gatnamót Hringbrautar og Meistaravalla sjást merkt með bláu ...
Gönguljósin við gatnamót Hringbrautar og Meistaravalla sjást merkt með bláu á kortinu. Kort

„Það gerist of oft og tölurnar sýna okkur að þetta er að aukast á Íslandi sem er óheillavænleg þróun,“ segir Sigurborg. Auk gönguljósanna við Meistaravelli er hægt að komast yfir Hringbraut við gatnamót við Framnesveg, Bræðraborgarstíg og Hofsvallagötu. Gönguljós eru til móts við hjúkrunarheimilið Grund og Birkimel. Þá eru ótaldar leiðir við hringtorg við JL-húsið og hringtorg við Þjóðminjasafnið.

Borgin þarf samþykki Vegagerðarinnar

Eins og áður hefur komið fram á Vegagerðin veginn og Reykjavíkurborg getur ekki gert neinar breytingar nema með hennar samþykki. „Við getum ekki lækkað hámarkshraðann, við getum ekki endurhannað gatnamót. Við höfum hins vegar komið með tillögur í gegnum tíðina,“ segir Sigurborg.

Hún bendir á að borgin hafi komið með tillögu um endurhönnun gatnamótanna við Hofsvallagötu þegar keyrt var á barn sem var að hjóla yfir Hringbraut. „Þá komum við með tillögu að endurhönnun gatnamótanna, þar sem þau yrðu hækkuð upp, merkt betur, endurhönnun á ljósastýringum og fleira,“ segir Sigurborg en þær tillögur voru ekki samþykktar.

„Við tók margra mánaða ferli til að reyna að ná lendingu sem Vegagerðin er sátt við. Það virðist vera komin lending í það mál og mögulega sjáum við framkvæmdir á þessu ári.

Kaflinn frá hringtorginu við Þjóðminjasafnið að hringtorginu við JL-húsið er ...
Kaflinn frá hringtorginu við Þjóðminjasafnið að hringtorginu við JL-húsið er tvær akreinar í báðar áttir. mbl.is/Ófeigur

Vilja auka öryggi gangandi

Sigurborg ítrekar að það þurfi að taka Hringbraut, frá hringtorginu við þjóðminjasafn að hringtorginu við JL-hús, í heild sinni. „Við þurfum að lækka hraðann á götunni. Við viljum gera allt sem við getum til að minnka hraðann og auka öryggi gangandi vegfarenda. 2017 skilaði borgin skýrslu þar sem segir að það verði að lækka umferðarhraða til að auka öryggi gangandi og breyta hönnun borgarinnar til að hún virki fyrir gangandi og á forsendum íbúanna sem þarna búa. Þetta hefur legið fyrir síðan þá en ekkert hefur verið gert.

Gangbrautarvarslan á gatnamótum Hringbrautar og Meistaravalla í morgun gekk vel, samkvæmt frétt Vísis. Þar segir að um 40 börn hefðu farið yfir gatnamótin á þeim hálftíma sem stuðningsfulltrúi sinnti gangbrautarvörslu.

Hins vegar ók ökumaður jeppa yfir á rauðu ljósi um leið og gangbrautarvörðurinn yfirgaf svæðið.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Lögreglan lýsir eftir Heiðrúnu

00:37 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu lýsir eftir Heiðrúnu Kjartansdóttur, 41 árs, en síðast er viðtað um ferðir hennar síðastliðinn miðvikudag. Meira »

Blóð úr ófæddum tvíbura

Í gær, 22:15 Þekkt er að blóðgjöf örvar súrefnisflæði og getur haft góð áhrif fyrir keppni. Þegar blóðprufa leiddi í ljós blóð í æðakerfinu sem ekki var úr honum sjálfum gáfu menn sér að hjólreiðamaðurinn Tyler Hamilton hefði beitt þessari aðferð. Svo var ekki, alltént ef marka má Hamilton sjálfan. Meira »

Móttaka nýs Herjólfs: Myndasyrpa

Í gær, 21:22 Tekið var á móti nýjum Herjólfi við hátíðlega athöfn í Friðarhöfn í Vestmannaeyjum í dag. Sigurður Ingi Jóhannsson afhenti Vestmannaeyingum nýja ferju og Katrín Jakobsdóttir nefndi hana formlega. Meira »

Að öðlast heyrn og mannréttindi

Í gær, 20:47 Bræðurnir Óli Þór og Nói Hrafn Sigurjónssynir fæddust heyrnarlausir, fóru í kuðungsígræðslu á unga aldri, hafa unnið þrotlaust með sérfræðingum og foreldrum sínum að því að fá heyrn og standa nú á tímamótum. Meira »

Þrír skiptu með sér lottópottinum

Í gær, 20:08 Þrír heppnir miðaeigendur skiptu með sér sjöföldum lottópotti kvöldsins, sem hljóðaði upp á rúmar 100 milljónir, og fær hver þeirra rúmlega 34,5 milljónir króna í vinning. Meira »

Fimm í bílveltu á Vesturlandi

Í gær, 19:55 Fimm manns voru í bíl sem valt á Snæfellsvegi skammt frá bænum Gröf í Eyja- og Miklaholtshreppi á sjöunda tímanum í kvöld.  Meira »

Gekk upp og niður Esjuna í sólarhring

Í gær, 19:07 „Ég ligg bara og tek því mjög rólega. Ég stend eiginlega ekki í lappirnar ef ég á að vera hreinskilinn,“ segir Svanberg Halldórsson í samtali við mbl.is. Hann náði því ótrúlega afreki að ganga upp og niður Esjuna tólf sinnum í einum rykk og er því líklega íslandsmethafi í Esjugöngu. Meira »

Hvaða hlutverki gegnir þjóðkirkjan?

Í gær, 18:15 Þjóðkirkjan er stærst trúfélag á Íslandi og kemur að lífi margra á hverjum degi. Hlutverk hennar hefur breyst í gegnum árin. Hér verður hlutverk hennar í íslensku samfélagi skoðað frá mismunandi sjónarhornum. Meira »

Fjölmennt á torfærukeppni Bíladaga

Í gær, 17:50 Torfærukeppni Bíladaga á Akureyri stendur nú yfir á þessari árlegu hátíð sem haldin er um helgina. Mikill fjöldi fólks er mættur til að horfa á ökumenn sýna listir sínar og er stemningin góð. Þór Þormar Pálsson var fljótastur í tímabraut og kom í mark á 46 sekúndum. Meira »

„Hér eru allir í skýjunum“

Í gær, 17:37 „Þetta var í alla staði frábær dagur. Við fengum hér stútfulla hafnarstétt af fólki, athöfnin sjálf var frábær og hér eru allir í skýjunum,“ segir Guðbjartur Ellert Jónsson, framkvæmdastjóri Herjólfs, um móttöku skipsins í samtali við mbl.is. Meira »

Ríkisvæðingarstefna dauðans

Í gær, 16:30 Bæklunarsérfræðingarnir Ágúst Kárason og Ragnar Jónsson, sem einnig er lögfræðingur, eru afar ósáttir við nýja heilbrigðisstefnu heilbrigðisráðherra. Ekkert samráð var haft við sérfræðinga og segja þeir ógerlegt að færa allar aðgerðir inn á spítalana. Meira »

Fékk sér Billie Eilish-tattú

Í gær, 16:10 Allt bendir til þess að Birta Líf Bjarkadóttir sé helsti aðdáandi poppstjörnunnar bandarísku Billie Eilish hér á landi. Vitnisburður um það er nýja húðflúrið hennar Birtu, sem er mynd af Billie. Meira »

300 hlupu kvennahlaup á Akureyri

Í gær, 15:30 Kvennahlaupið fór fram í þrítugasta sinn í blíðskaparveðri um allt land, en frábær þátttaka var í hlaupinu og talið er að 10.000 konur hafi tekið þátt í því á yfir 80 stöðum um land allt og víða erlendis. Meira »

Fjárlaganefnd bara að „bora í nefið“

Í gær, 14:43 Á meðan þingið bíður eftir að fjármálaáætlun komi frá fjárlaganefnd bíður fjárlaganefnd eftir gögnum frá fjármálaráðuneytinu til að vinna úr. Nefndin er í „algerri biðstöðu,“ segir Björn Leví Pírati. Meira »

Rigningin stoppaði stutt við

Í gær, 14:17 Þau tíðindi urðu á öðrum tímanum í dag að regnskúr gerði á höfuðborgarsvæðinu. Rigningin stoppaði þó stutt við en ekki hefur rignt að ráði undanfarnar vikur. Meira »

Hefur verið á göngu síðan átta í gær

Í gær, 13:00 Einar Hansberg Árnason hefur gengið 50 kílómetra síðan klukkan átta í gærkvöldi. Hann á 50 kílómetra fram undan. Hann er í sérstöku þyngdarvesti og stoppar á tveggja tíma fresti og tekur æfingu. Meira »

Eðlilegt að E. coli greinist í kjöti

Í gær, 12:56 „Nei í sjálfu sér ekki. Það er eðlilegt því E. coli er í þarmaflóru nautgripa og sauðfjár og hluti þeirra getur borið shigatoxín,“ segir Dóra Gunnardóttir, forstöðumaður neytendaverndar Matvælastofnunar, spurð hvort það hafi komið á óvart að shigatoxínmyndandi E.coli (STEC) hafi fundist í kjöti á markaði. Meira »

Sáu Herjólf leggjast að bryggju

Í gær, 11:59 Hópur fólks fylgdist með nýjum og glæsilegum Herjólfi leggjast að bryggju í Vestmannaeyjum í gærkvöldi.  Meira »

Þrítugasta kvennahlaupið í veðurblíðu

Í gær, 11:41 Kvennahlaupið hófst víða um landið klukkan 11 í morgun en það fer fram í þrítugasta sinn. Ljósmyndari mbl.is var á ferðinni í Garðabæ þar sem fjöldi kvenna úr öllum aldurshópum var mættur í veðurblíðunni til að taka þátt í hlaupinu. Meira »
Einyrki-Launakerfi.Launaseðlar í Excel
Töflukerfi í MS-Excel fyrir Launaútreikn,Launaseðla, Skilagr RSK og Lífeyrissj. ...
Nudd Nudd Nudd
Relaxing massage downtown Reykjavik. S. 7660348, Alena...
Borðfætur stál
Til sölu notaðir borðfætur frá Stáliðjunni, 6 stk undir tveggja manna borð og 3 ...
Fasteignir
Leitar þú að fasteignasala? Söluverðmat án skuldbindinga. Vertu í sambandi. ...