Gangbrautarvarsla tímabundin lausn

Frá gatnamótum Hringbrautar og Birkimels. Þar eru gönguljós en ökuhraðinn ...
Frá gatnamótum Hringbrautar og Birkimels. Þar eru gönguljós en ökuhraðinn er mikill og oft reyna ökumenn að lauma sér yfir á appelsínugulu eða rauðu ljósi. mbl.is/Jakob Fannar Sigurðsson

„Þetta er bara tímabundin lausn og þarf að taka fyrir alla götuna því það eru margar gönguleiðir yfir Hringbraut,“ segir Sigurborg Ósk Haraldsdóttir, borgarfulltrúi Pírata, um gangbrautarvörslu við gangbraut sem liggur yfir Hringbraut við gatnamótin við Meistaravelli.

Ekið var á barn á gatnamótunum á níunda tímanum í gærmorgun en íbúar Vesturbæjar hafa gagnrýnt aðgerðarleysi yfirvalda í Facebook-hópi. Fjöldi barna og ungmenna fer daglega yfir Hringbraut á leið í skóla, frístundir eða á íþróttaæfingar. Íbúar hafa meðal annars bent á að hraðakstur sé allt of tíður á Hringbraut og að ökumenn fari oft yfir á rauðu ljósi. 

Gönguljósin við gatnamót Hringbrautar og Meistaravalla sjást merkt með bláu ...
Gönguljósin við gatnamót Hringbrautar og Meistaravalla sjást merkt með bláu á kortinu. Kort

„Það gerist of oft og tölurnar sýna okkur að þetta er að aukast á Íslandi sem er óheillavænleg þróun,“ segir Sigurborg. Auk gönguljósanna við Meistaravelli er hægt að komast yfir Hringbraut við gatnamót við Framnesveg, Bræðraborgarstíg og Hofsvallagötu. Gönguljós eru til móts við hjúkrunarheimilið Grund og Birkimel. Þá eru ótaldar leiðir við hringtorg við JL-húsið og hringtorg við Þjóðminjasafnið.

Borgin þarf samþykki Vegagerðarinnar

Eins og áður hefur komið fram á Vegagerðin veginn og Reykjavíkurborg getur ekki gert neinar breytingar nema með hennar samþykki. „Við getum ekki lækkað hámarkshraðann, við getum ekki endurhannað gatnamót. Við höfum hins vegar komið með tillögur í gegnum tíðina,“ segir Sigurborg.

Hún bendir á að borgin hafi komið með tillögu um endurhönnun gatnamótanna við Hofsvallagötu þegar keyrt var á barn sem var að hjóla yfir Hringbraut. „Þá komum við með tillögu að endurhönnun gatnamótanna, þar sem þau yrðu hækkuð upp, merkt betur, endurhönnun á ljósastýringum og fleira,“ segir Sigurborg en þær tillögur voru ekki samþykktar.

„Við tók margra mánaða ferli til að reyna að ná lendingu sem Vegagerðin er sátt við. Það virðist vera komin lending í það mál og mögulega sjáum við framkvæmdir á þessu ári.

Kaflinn frá hringtorginu við Þjóðminjasafnið að hringtorginu við JL-húsið er ...
Kaflinn frá hringtorginu við Þjóðminjasafnið að hringtorginu við JL-húsið er tvær akreinar í báðar áttir. mbl.is/Ófeigur

Vilja auka öryggi gangandi

Sigurborg ítrekar að það þurfi að taka Hringbraut, frá hringtorginu við þjóðminjasafn að hringtorginu við JL-hús, í heild sinni. „Við þurfum að lækka hraðann á götunni. Við viljum gera allt sem við getum til að minnka hraðann og auka öryggi gangandi vegfarenda. 2017 skilaði borgin skýrslu þar sem segir að það verði að lækka umferðarhraða til að auka öryggi gangandi og breyta hönnun borgarinnar til að hún virki fyrir gangandi og á forsendum íbúanna sem þarna búa. Þetta hefur legið fyrir síðan þá en ekkert hefur verið gert.

Gangbrautarvarslan á gatnamótum Hringbrautar og Meistaravalla í morgun gekk vel, samkvæmt frétt Vísis. Þar segir að um 40 börn hefðu farið yfir gatnamótin á þeim hálftíma sem stuðningsfulltrúi sinnti gangbrautarvörslu.

Hins vegar ók ökumaður jeppa yfir á rauðu ljósi um leið og gangbrautarvörðurinn yfirgaf svæðið.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Bíógagnrýni: Glass og Close

14:00 Raggi Eyþórsson, bíógagnrýnandi og framleiðandi, gaf Glass og Close ekki beint góða dóma, en þó eru greinilega ágætis sprettir í hvorri mynd um sig. Meira »

„Verður ekki gefinn mikill tími“

13:51 „Ég held að það sé alveg morgunljóst að enn ber gríðarlega mikið í milli,“ segir Vilhjálmur Birgisson, formaður Verkalýðsfélags Akraness, í samtali við mbl.is. Fulltrúar Samtaka atvinnulífsins funduðu í morgun ásamt viðsemjendum sínum; fulltrúum VR, Eflingar, Verkalýðsfélags Akraness og Verkalýðsfélags Grindavíkur. Meira »

Innherjinn kveðst „japanskur í hugsun“

13:28 Nú hafa tveir sakborningar af þremur lokið við að gefa skýrslu fyrir Héraðsdómi Reykjavíkur, þar sem fram fer aðalmeðferð í innherjasvikamáli, tengdum viðskiptum með afleiður, sem byggðust á hlutabréfaverði í Icelandair Group. Meira »

Telur tillögurnar vel unnar

13:27 Vel er tekið í tillögur átakshóps stjórnvalda í húsnæðismálum í fréttatilkynningu frá Bandalagi starfsmanna ríkis og bæja (BSRB). Tillögurnar, sem kynntar voru í gær, eru sagðar vel unnar og gott innlegg í umræðuna. Meira »

Meirihluti telur farsímanotkun hættulega

13:00 Meirihluti svarenda í viðhorfskönnun sem Samgöngustofa gerði í lok síðasta árs telur hvers konar notkun farsíma meðan á akstri stendur hættulega. Samgöngustofa, Sjóvá og Strætó hafa nú hrundið af stað átakinu Höldum fókus í fjórða sinn. Meira »

Þrír fundir í næstu viku

12:52 Boðað hefur verið til þriggja funda í næstu viku í kjaradeilu VR, Eflingar, Verðalýðsfélags Akraness og Verkalýðsfélags Grindavíkur við Samtök atvinnulífsins. Fundað var í morgun þar sem ákveðið var að taka frá þrjá daga í næstu viku. Meira »

Opið í Bláfjöllum í dag

12:22 Opið verður í Bláfjöllum kl. 14-21 í dag. Á svæðinu er fimm stiga frost og vindhraðinn á bilinu 2-3 metrar á sekúndu.   Meira »

676 milljónir króna í geymslu

11:17 Rúmlega 676 milljónir króna skal leggja inn á bankareikning og geyma þar uns skorið verður úr um það í dómsmálum hvort krafa Íslandsbanka til fjárins sé á rökum reist. Meira »

„Örugg eyðing gagna“ almennt orðasamband

11:08 Áfrýjunarnefnd neytendamála hefur fellt úr gildi ákvörðun Neytendastofu sem bannaði Íslenska gámafélaginu að nota auðkennið „Örugg eyðing gagna“. Meira »

Bólusetningar barna óumdeild heilsuvernd

10:56 Bólusetningar barna eru mikilvæg heilsuvernd. Þetta kom fram í máli Gerðar Aagot Árnadóttur heimilislæknis í Ísland vaknar. Hún benti á að þrátt fyrir að einhverjir kjósi að láta ekki bólusetja börn sín fyrir alls kyns sjúkdómum væri það óumdeilt á meðal fagfólks að bólusetningar væru ein besta heilsuvernd sem í boði er. Meira »

Fá ekki að heyra skýrslur hinna

10:38 Aðalmeðferð hófst í dag í máli þriggja manna, sem ákærðir eru fyrir innherjasvik og hlutdeild í innherjasvikum sem varða viðskipti með hlutabréf í Icelandair Group. Ákærðu fá ekki að heyra skýrslur annarra sakborninga, áður en þeir gefa sjálfir skýrslu. Meira »

Ný mathöll í lok febrúar

10:30 „Það er allt komið á fullt og þetta er farið að taka á sig fallega mynd,“ segir Steingerður Þorgilsdóttir, einn eigenda Mathallar Höfða sem opnuð verður í lok næsta mánaðar á Bíldshöfða 9. Meira »

Aðalmeðferð hefst í innherjasvikamáli

08:45 Aðalmeðferð hefst í dag fyrir Héraðsdómi Reykjavíkur í máli þriggja manna, sem ákærðir eru af héraðssóknara fyrir innherjasvik og hlutdeild í innherjasvikum, sem tengjast viðskiptum með hlutabréf í Icelandair Group hf. Meira »

Ljóskastarahús úr seinna stríðinu friðlýst

08:18 Mennta- og menningarmálaráðherra hefur ákveðið að tillögu Minjastofnunar Íslands að friðlýsa ljóskastarahús við Urð á Suðurnesi á Seltjarnarnesi. Á heimasíðu Minjastofnunar segir að mannvirkið sé einstakt á Íslandi og mikilvæg heimild um hernámstímann og umsvif breska setuliðsins hér á landi. Meira »

Hætta í VR og ganga í KVH

07:57 „Það er talsvert um fyrirspurnir. Margir hafa að undanförnu sótt um aðild að Kjarafélagi viðskiptafræðinga og hagfræðinga (KVH),“ segir Birgir Guðjónsson, formaður félagsins. Margir nýir félagsmenn komi úr VR. Meira »

14% fækkun ávísana á fíkni- og ávanalyf

07:37 „Þessi niðurstaða sýnir að með því að ná utan um flókin verkefni og ýta aðgerðum í framkvæmd þá náum við árangri,“ segir Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra, sem í gær lagði fram á ríkisstjórnarfundi upplýsingar frá landlæknisembættinu um 14% samdrátt milli áranna 2017 og 2018 í ávísunum lækna á lyf sem leitt geta til ávana og fíknar. Meira »

Moldóva öruggt ríki

07:10 Útlendingastofnun hefur bætt Moldóvu á lista stofnunarinnar yfir örugg upprunaríki. Þetta kemur fram á vef stofnunarinnar og það ítrekað að það þýði hins vegar ekki að ef umsækjandi um alþjóðlega vernd kemur frá Moldóvíu sé máli hans vísað frá heldur sé það skoðað eins og mál fólks frá öðrum ríkjum. Meira »

Allt að 14 stiga frost

06:45 Hið fegursta vetrarveður á snævi þöktu landinu í dag en él á víð og dreif og frost að 14 stigum inn til landsins.   Meira »

Stúdentar styðja BHM

06:29 Landssamtök íslenskra stúdenta lýsa yfir stuðningi við athugasemdir BHM við auglýsingu um ólaunað starfsnám í félagsmálaráðuneyti. Meira »
Viltu vita hvað er framundan ?
Segi þer það sem þeir sem farnir eru segja mer um framtíð þína. Bollar og tar...
Bíll
Góður bíll til sölu. Toyota Avensis árg, 2001 ekinn 270 þús. Hefur verið í góð...
Uppsetning Innréttinga.
Láttu fagmann vinna verkið. Reynsla í í Ikea framleiðslu. Frá sökkli upp í mæn...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...