Von á nýrri skýrslu frá innri endurskoðun

Vigdís Hauksdóttir borgarfulltrúi sagði nýja skýrslu innri endurskoðenda sýna mikla ...
Vigdís Hauksdóttir borgarfulltrúi sagði nýja skýrslu innri endurskoðenda sýna mikla eyðslu umfram áætlun við fjögur verkefni borgarinnar. mbl.is/Eggert

„Eigum við eitthvað að ræða skýrslu innri endurskoðanda sem var birt í borgarráði síðastliðinn fimmtudag þar sem fjögur verkefni voru fram úr sem nemur heilum bragga? Fimm verkefni upp á milljarð,“ sagði Vigdís Hauksdóttir, borgarfulltrúi Miðflokksins, í borgarstjórn í gærkvöldi þegar umræður um myglu í skólum borgarinnar sneru að forgangsröðun fjármuna og viðhaldi bygginga.

Miðað við orð Vigdísar má gera ráð fyrir að í skýrslunni, sem ekki hefur enn verið gerð opinber, séu tekin fyrir fjögur verkefni Reykjavíkurborgar sem hafa farið fram úr áætlun í sambærilegum mæli og hinn margumtalaði Braggi, sem kostaði borgina um 450 milljónir króna.

Heimildir mbl.is herma að skýrslan sem um ræðir verði kynnt fimmtudag í næstu viku, að því gefnu að dagskrá borgarráðs taki ekki breytingum.

Kom fram vegna umræðu um myglu

Umræður í borgarstjórn stóðu lengi í gærkvöldi og var síðasta mál á dagskrá myglutilfelli í skólum borgarinnar, sérstaklega í Fossvogsskóla. Sakaði Egill Þór Jónsson, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins, meirihlutann um að hafa ekki forgangsraðað í viðhald bygginga borgarinnar. Nefndi hann einnig að meirihlutinn hefði sérstaklega varið fé í „gæluverkefni“.

Þessu svaraði Heiða Björg Hilmisdóttir, borgarfulltrúi Samfylkingarinnar, og sagði að skorið hafi verið niður í kjölfar hrunsins, en undanfarið hafi verið varið mun meiri fé í viðhald.

„Ég held það kæmi borgarfulltrúum á óvart listinn yfir gæluverkefni sem farið var í í kjölfar hrunsins, hann væri ekki langur og ekki feitur,“ sagði Heiða Björg.

Vigdís tók þá til máls og sagði borgina hafa sparað sér til tjóns. „Svo er verið að tala hér um það að ekki hafi verið farið í nein gæluverkefni,“ sagði hún og vísaði til Braggans og umræddrar skýrslu.

Skýrslan trúnaður

Kom Heiða Björg þá í ræðustól þar sem hún benti á að skýrslan sem Vigdís nefndi hafi verið rædd í trúnaði í borgarráði og gæti hún því ekki tjáð sig um þau mál fyrr en skýrslan hefði verið gerð opinber.

Fyrir sitt leyti sagðist Vigdís ekki hafa rætt innihald skýrslunnar þar sem vel þekkt sé hvaða verkefni er um að ræða og nefndi Mathöllina á Hlemmi sem dæmi.

Þegar hefur komið fram að Mathöllin á Hlemmi hafi kostað 308 milljónir króna, en áætlun gerði ráð fyrir 107 milljónum vegna verkefnisins. Þrenging og gerð hjólastíga á Grensásvegi kostaði 30 milljónum meira en áætlað var og loks kostuðu breytingar á Sundhöllinni 1,65 milljarða króna, sem er um 350 milljónum meira en gert var ráð fyrir.

Samtals eru þetta um 580 milljónir króna.

Reynt var að hafa samband við Vigdísi við vinnslu fréttarinnar til þess að leita frekari skýringa og staðfestingar á því að fyrrnefnd verkefni séu þau sem skýrslan taki til, en án árangurs.

mbl.is

Innlent »

Bongóblíða á sumardaginn fyrsta

22:23 Rjómablíða verður um mest allt landið á morgun, sumardaginn fyrsta, ef spár ganga eftir. Samkvæmt þeim fer hitinn hæst í 17 gráður, á höfuðborgarsvæðinu og á Vesturlandi. Meira »

Stafræn Sturlungaöld

21:48 „Sturlungaöldin á Íslandi er sveipuð ævintýraljóma þó að hún hafi auðvitað einkennst af miklum átökum, ofbeldi og mannvígum,“ segir Áskell Heiðar Ásgeirsson, framkvæmdastjóri 1238 – Baráttan um Ísland. Meira »

Efling varar við nýrri starfsmannaleigu

21:24 Efling varar við nýstofnaðri starfsmannaleigu, Seiglu, og hvetur fólk til að eiga ekki viðskipti við hana. Þetta kemur fram í færslu á vef Eflingar þar sem fullyrt er að leigan sé á vegum starfsmannaleigunnar Manna í vinnu. Meira »

Sjávarútvegur gæti gert enn betur

20:30 Orkuskipti og notkun umhverfisvænni kælimiðla gætu hjálpað til að draga enn frekar úr losun íslensks sjávarútvegs á gróðurhúsalofttegundum. Meira »

Áhrif gjaldþrotsins ekki komin fram

20:18 Mjög erfitt er að spá fyrir um það hvernig sumarvertíðin verður hjá ferðaþjónustufyrirtækjum landsins. Afleiðingarnar af gjaldþroti WOW air komi ef til vill ekki að fullu fram fyrr en í haust. Þá er ekki hægt að segja að greinin hafi náð jafnvægi eftir þá dýfu sem fylgdi brotthvarfi flugfélagsins. Meira »

Alvarlegt vinnuslys í álveri Fjarðaáls

19:47 Alvarlegt vinnuslys varð í álveri Alcoa Fjarðaáls á Reyðarfirði um klukkan tvö í dag þegar karlmaður féll fjóra metra á merktri gönguleið í skautsmiðju álversins. Meira »

Hækkanir ógn við hagsmuni neytenda

18:46 Stjórn Neytendasamtakanna lýsir yfir furðu á ákvörðun fyrirtækja sem hafa gefið út að þau hyggist hækka vöruverð í kjölfar nýgerðra kjarasamninga. Neytendur muni ekki sætta sig við óábyrgar verðhækkanir. Meira »

Norðmaður og Dani duttu í lukkupottinn

18:14 Eng­inn var með all­ar töl­urn­ar rétt­ar í Vík­ingalottó­inu í kvöld en í pott­in­um voru rúm­ir 406 milljónir króna. Tveir hlutu ann­an vinn­ing og fengu í sinn hlut 30,9 milljónir króna. Vinningsmiðarnir voru keyptir í Danmörku og Noregi. Meira »

„Þetta er risastór dagur“

18:09 Í dag hefst Lenovo-deildin í rafíþróttum, fyrsta deild sinnar tegundar hér á landi. Mikil spenna er á meðal áhugafólks um tölvuleiki en hægt verður að fylgjast með keppni í beinni útsendingu. „Þetta er risastór dagur,“ segir formaður Rafíþróttasambandsins um tilefnið en mbl.is kom við í stúdíóinu. Meira »

Andlát: Jensína Andrésdóttir

17:53 Jensína Andrésdóttir, sem var elst allra Íslendinga, lést á skírdag, 18. apríl síðastliðinn, 109 ára og 159 daga gömul. Í janúar á þessu ári náði hún þeim áfanga að verða elst allra Íslend­inga sem hafa búið hér á landi. Meira »

Dæmdur fyrir alvarlega líkamsárás

17:38 Héraðsdómur Norðurlands eystra dæmdi í síðustu viku karlmann á fertugsaldri í sex mánaða skilorðsbundið fangelsi fyrir líkamsárás. Maðurinn var ákærður fyrir að hafa slegið annan mann með glasi í höfuðið á skemmtistað. Meira »

Bergrún hlýtur Barnabókaverðlaun Guðrúnar Helgadóttur

17:35 Bergrún Íris Sævarsdóttir hlaut Barnabókaverðlaun Guðrúnar Helgadóttur, sem afhent voru í fyrsta sinn í dag í Reykjavík, bókmenntaborg UNESCO. Verðlaunin eru veitt fyrir frumsamið handrit að barna- eða ungmennabók og voru veitt samhliða Barnabókaverðlauna Reykjavíkur í Höfða í dag. Meira »

Hildur, Guðni og Rán verðlaunuð

17:25 Hildur Knútsdóttir, Guðni Kolbeinsson og Rán Flygering hlutu Barnabókaverðlaun Reykjavíkurborgar sem afhent voru af Degi B. Eggertssyni borgarstjóra við hátíðlega athöfn í Höfða í dag. Meira »

„Fólk kemur til að hlusta“

16:17 „Það er mjög skemmtilegt að spila í svona nánu umhverfi, fólk er nálægt og það myndast persónuleg stemning. Fólk kemur líka til að hlusta en ekki til að drekka bjór eða tala í símann,“ segir tónlistarkonan Ragna Kjartansdóttir, betur þekkt undir listmannsnafninu Cell7, sem kemur fram á tónlistarhátíðinni Heima í Hafnarfirði í kvöld. Meira »

Reiknar ekki með frekari breytingum

16:16 Ekki er von á frekari breytingum hjá Airport Associates, sem veit­ir flugaf­greiðsluþjón­ustu á Kefla­vík­ur­flug­velli og m.a. þjón­ustaði WOW air. Meira »

Unnið að nýrri Plánetu-þáttaröð

16:10 Dvöl Sir David Attenborough hér á landi tengist upptökum á nýrri þáttaröð sem mun bera heitið One Planet, Seven Worlds, samkvæmt svari almannatengsladeildar breska ríkisútvarpsins við fyrirspurn mbl.is. Þættirnir verða teknir til sýninga á BBC One og verða sjö talsins. Meira »

Tók myndir af konu í sturtu

15:58 29 ára gamall karlmaður var í gær dæmdur í tveggja mánaða skilorðsbundið fangelsi í Héraðsdómi Vestfjarða, fyrir að taka tvær ljósmyndir af konu sem var í sturtu og særa með því blygðunarsemi hennar. Meira »

Fleirum sagt upp í Fríhöfninni

15:54 Gripið verður til frekari uppsagna hjá Fríhöfninni á Keflavíkurflugvelli, en það má rekja til þeirra sviptinga sem átt hafa sér stað í flugrekstri hér á landi síðustu vikur. Meira »

Svana nýr formaður Verkfræðingafélagsins

15:31 Svana Helen Björnsdóttir rafmagnsverkfræðingur og framkvæmdastjóri Stika hefur verið kjörin nýr formaður Verkfræðingafélags Íslands. Niðurstöður kosninga til stjórna félagsins voru kynntar á aðalfundi 11. apríl síðastliðinn. Svana Helen tekur við formannsembættinu af Páli Gíslasyni sem gaf ekki kost á sér til áframhaldandi formennsku. Meira »
Dunlop Enasave Ec300
4 ný og ónotuð Dunlop Enasave Ec300 sumardekk til sölu. 215/50R17 Verð 40 þús...
Málun bílastæða
Vertíðin hafin leitið tilboða: S: 551 4000 - verktak@verktak.is eða á http...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...