Secret Solstice með mjög breyttu sniði í ár

Secret Solstice-tónlistarhátíðin verður fjölskylduvænni í ár, ef marka má orð ...
Secret Solstice-tónlistarhátíðin verður fjölskylduvænni í ár, ef marka má orð forseta borgarráðs. mbl.is/Valli

Secret Solstice verður haldin í Laugardalnum í sumar, að sögn skipuleggjanda hátíðarinnar. Undirbúningur á svæðinu er þegar hafinn og um helgina var fjölmennt lið framleiðenda á svæðinu að teikna upp skipulag.

„Hátíðin verður,“ staðfestir Víkingur Heiðar Arnórsson, framkvæmdastjóri hátíðarinnar, í samtali við mbl.is.

Hún verður þó með mjög breyttu sniði, að sögn Þórdísar Lóu Þórhallsdóttur, formanns borgarráðs. Í samtali við mbl.is segir hún þó allt benda til þess að hátíðin verði haldin. Það kemur sennilega í ljós á fimmtudaginn á fundi borgarráðs.

Engin næturpartý

„Hátíðin er fjölskylduvænni. Hún er styttri og ekki inn í nóttina og stendur bara til hálftólf á kvöldin. Hún er ekki í Laugardalshöll, það verða engin næturpartý og hún stendur í færri daga, þrjá í stað fjögurra,“ segir Þórdís Lóa að sé meðal skilyrða í nýjum samningi.

„Síðan er borgin að leggja mikla áherslu á öryggisatriði, umhirðu og forvarnir. Allt þetta stendur skrifað í samningnum og því hefur verið tekið vel af tónleikahöldurum,“ segir Þórdís Lóa. „Hljóðið er jákvætt og hátíðin er með gjörbreyttu sniði, fyrst og fremst til að mæta umsögnum og tillögum hagaðila, svo sem foreldrafélaga, íbúa og félagasamtaka í Laugardalnum,“ segir hún þá.

Skuldin verður greidd

Tvísýnt var um tíma um stöðu hátíðarinnar gagnvart Reykjavíkurborg og hátíðin var sögð skulda borginni 10 milljónir. Nýir eigendur hafa þó tekið við hátíðinni. Þórdís Lóa segir að í samningnum sem liggur fyrir að samþykkja á milli borgarinnar og hátíðarinnar felist þó að þessar skuldir séu greiddar.

„Við höfum aldrei sagt að hátíðin verði ekki haldin. Í þessum samræðum við tónleikahaldara hefur verið uppi á borðum að tónleikahaldarar skulda borginni fé. Það er ein af forsendum fyrir því að hátíðin verði haldin, að það sé borgað,“ segir hún. Það verði gert.

Um tíma voru menn farnir að orða sveitarfélög á landsbyggðinni við hátíðina en af þeim áformum verður greinilega ekki, þar sem þessi samningur virðist ætla að ganga í gegn. „Þetta er allt einn stór samningur og að borga skuldina er partur af honum, rétt eins og hið nýja snið sem verður haft á hátíðinni er það,“ segir Þórdís Lóa.

Verða við skilyrðum borgarinnar

Víkingur Heiðar segir í samtali við mbl.is að vilyrði frá borginni um að halda hátíðina hafi legið fyrir í september í fyrra. „Við höfum verið í nánu sambandi við Reykjavíkurborg síðan og er verið að ganga frá lokaatriðum samningsins.  Borgin hefur sett ákveðin skilyrði sem snúa að hátíðinni og við þeim hefur verið orðið að fullu,“ segir hann.

Um skuldina segir hann að félagið sem eigi og reki hátíðina í dag sé skuldlaust félag. „Ekkert slíkt mun koma í veg fyrir að hátíðin fari fram,“ segir hann.

Hann segir að miðasalan sé í góðum gír þar sem flestir viti að hátíðin verði. Von sé á frekari tilkynningum: „Síðar í þessari viku munum við koma með lokatilkynningu um enn fleiri listamenn sem munu koma fram á hátíðinni,“ segir hann loks.

mbl.is

Innlent »

Varð ekki vör við neitt óvenjulegt

21:42 „Ég var greinilega í nágrenni við þá í dag en vissi ekki af þeim. Ég vildi að ég hefði vitað þetta þá hefði ég kíkt á þá,“ segir Branddís Margrét Hauksdóttir á Snorrastöðum sem var ríðandi á Löngufjörum með góðan hóp með sér í dag, nokkra kílómetra frá grindhvölunum sem þar rak á land. Meira »

15 ára stressaður fyrir heimsleikunum

21:28 Brynjar Ari Magnússon fimmtán ára Crossfit-kappi er á leiðinni á heimsleika unglinga í Crossfit í Madison í Wisconsin-fylki í Bandaríkjunum. „Ég verð ekki sáttur nema verðlaunapallinum,“ segir hann. Meira »

Skútan var dregin í land

21:14 Skútan sem strandaði við Löngusker í Skerjafirði í dag losnaði af strandstaðnum og var dregin til hafnar á sjötta tímanum í dag. Skútan strandaði um kl. 11 í morgun og var maðurinn sem var um borð ferjaður í land í björgunarbát. Meira »

6.000 tonn af malbiki á Hellisheiði

20:55 Malbikun á Hellisheiði, frá Kambabrún og niður Hveradalabrekku, hófst í morgun. Áætlað er að framkvæmdum ljúki um miðnætti annað kvöld, en á meðan er Hellisheiði lokuð í vesturátt. Áætlað er að um 6.000 tonn af malbiki verði notað. Meira »

„Engin bráðabirgðalausn í stöðunni“

20:41 „Það er engin bráðabirgðalausn í stöðunni. Ef einhver myndi vilja fara þarna og vinna á ákveðnum skilyrðum myndum við að sjálfsögðu skoða það,“ segir yfirdýralæknir Matvælastofnunar um þá stöðu að enginn starfandi dýralæknir hefur verið í fimm sveitarfélögum á Vestfjörðum frá 1. júlí. Meira »

Þota ALC á að fljúga klukkan 9

20:31 Stefnt er að því að Airbus A321-þota bandaríska flugvélaleigufyrirtækisins Air Lease Corporation fljúgi af stað frá Keflavíkurflugvelli klukkan 9 í fyrramálið. Samkvæmt heimildum mbl.is og Morgunblaðsins er gert ráð fyrir þessu í flugáætlun. Meira »

„Fílar í sódavatni“ hluti af sýningu

20:18 Skilti þar sem virðist vera varað við fílum sem baða sig í sódavatni á Ólafsfirði vekur athygli á Facebook-síðunni Bakland ferðaþjónustunnar. Baklendingar átta sig ekki alveg á skiltinu en fari fólk á listasýningu í Pálshúsi í bænum kviknar á flestum perum. Meira »

Tíndu tvö og hálft tonn af rusli í fjöru

19:30 Ungmenni á aldrinum 13-16 ára í vinnuskóla Rangársþings eystra tóku sig til á föstudaginn var og tíndu rúmlega tvö og hálft tonn af rusli í Landeyjafjöru. Krakkarnir tíndu ruslið frá Landeyjahöfn og vestur eftir fjörunni að Sigurði Gísla, sem er gamalt skipsflak sem þar liggur. Meira »

Blöndubrú lokuð í nótt

19:02 Vegna viðgerðar á brúnni yfir Blöndu á Blönduósi verður brúin lokuð aðfaranótt föstudags 19. júlí frá kl. 01.00 til 06.30. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Vegagerðinni. Meira »

Væru farin af stað ef þeir væru lifandi

19:01 „Þetta er mjög skrýtið og leiðinlegt að þetta gerist aftur og aftur. Þetta er því miður orðið árlegt núna,“ segir Róbert Arnar Stefánsson, forstöðumaður Náttúrustofu Vesturlands, um grindhvali sem rak á land í Löngufjörur. Meira »

Grindhvalir strönduðu í Löngufjörum

18:15 Tugir grindhvala strönduðu í Löngufjörum á Vesturlandi. Lögreglan í Stykkishólmi er að kanna aðstæður. Þetta kemur fram á vef Ríkisútvarpsins. Meira »

Sagt upp vegna klámmyndbands

17:59 Klámmyndband sem tekið var upp í heimavistarhúsi Verkmenntaskóla Austurlands í Neskaupstað rataði inn á vinsæla erlenda klámsíðu í stuttan tíma í lok júní. Starfsmaður sumarhótels sem rekið er á staðnum tók myndbandið upp og var sagt upp í kjölfarið. Meira »

Segir þolinmæði á þrotum

17:25 „Ég er ósammála því að það liggi ekki sérstaklega á þessu. Staðan í Vestmannaeyjum er þannig að hingað er komið nýtt skip, tilbúið til siglinga, og það sem stendur út af er að skipið getur ekki lagst að bryggjumannvirkjum í Vestmannaeyjum,“ segir Njáll Ragnarsson, formaður bæjarráðs Vestmannaeyja. Meira »

Þróa nýtt öryggistæki fyrir báta

17:05 Hefring nefnist nýtt fyrirtæki sem hyggst miðla upplýsingum í rauntíma til skipstjóra um þá þyngdarkrafta sem skip þeirra eru undirorpin á hafi úti. Meira »

Sjólaskipasystkini ákærð vegna skattamála

16:59 Embætti héraðssaksóknara hefur gefið út fimm ákærur á hendur systkinum sem oftast eru kennd við útgerðarfélagið Sjólaskip. Systkinin, tveir bræður og tvær systur, eru ákærð hvert um sig og einnig eru bræðurnir tveir ákærðir sameiginlega. Meira »

Hvaða ungu Íslendingar skara fram úr?

16:40 Í fyrra var Ingileif Friðriksdóttir valin framúrskarandi ungur Íslendingur af tvöhundruð tilnefndum. Nú hefur aftur verið opnað fyrir tilnefningar og landsmenn hafa þrjár vikur til að bregðast við. Meira »

Reyna að koma skútunni í land síðdegis

16:29 Einn var um borð í skútunni sem strandaði á skeri við Löngusker utarlega í Skerjafirði í dag. Björgunarbátur sigldi nánast alveg að skútunni og komst maðurinn þannig frá borði. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Landsbjörg. Meira »

Ný skilti ekki lækkað hraðann

16:07 Lögreglan myndaði brot 92 ökumanna sem keyrðu of hratt á Hringbraut í Reykjavík í gær. Á klukkustundartíma eftir hádegi óku 322 bílar í vesturátt og reyndust 92 þeirra yfir löglegum hámarkshraða, eða um 29%. Meira »

„Gamli Herjólfur sinnir þessu alveg“

15:32 Lagfæringum á ekju- og landgöngubrúm fyrir nýja Herjólf er næstum lokið. Nú eru það hins vegar viðlegukantar í Vestmannaeyjahöfn sem setja strik í reikninginn. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir ekki liggja á að taka skipið í notkun, enda afkasti gamli Herjólfur álíka miklu. Meira »
Dyrasímar - Raflagnir
Dyrasímaþjónusta, geri við eldri kerfi og set upp ný, fljót og góð þjónusta Sí...
Vatnsaflstúrbínur -Rafalar-Lokar
Útvegum allar stærðir af túrbínum rafölum og lokum fyrir virkjanir. Holt Véla...
Til sölu á Jótlandi, íbúð + iðnaður
Mikið pláss 1268 m/2 á 3000 m/2 lóð, m.a. 300 m/2 íbúð, stórt rafmagnsinntak. Ým...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...