Halla settur saksóknari í stað Sigríðar

Halla Bergþóra Björnsdóttur mun taka afstöðu til þess hvort hefja …
Halla Bergþóra Björnsdóttur mun taka afstöðu til þess hvort hefja beri lögreglurannsókn á grundvelli nýrra ábendinga um afdrif Guðmundar og Geirfinns Einarssona. mbl.is/Arnþór

Höllu Bergþóru Björnsdóttur, lögreglustjóra á Norðurlandi eystra, hefur verið falið að taka afstöðu til þess hvort hefja beri lögreglurannsókn á grundvelli nýrra ábendinga um afdrif þeirra Guðmundar og Geirfinns Einarssona. Fréttablaðið greindi frá þessu í morgun og vísaði til svars sem blaðið fékk frá dómsmálaráðuneytinu.

Halla Bergþóra verður settur ríkissaksóknari í málinu, en Sigríður Friðjóns­dótt­ir rík­is­sak­sókn­ari var að eig­in mati van­hæf til að taka af­stöðu til þess hvort hefja eigi rann­sókn að nýju á af­drif­um Guðmund­ar og Geirfinns. Hún til­kynnti dóms­málaráðherra um eigið van­hæfi 12. des­em­ber síðastliðinn.

Samkvæmt frétt á vef RÚV í dag var Halla Bergþóra sett í embættið 22. mars, en hún var svo í leyfi í apríl og segist skammt á veg komin með athugun sína.

Í samtali við fréttastofu RÚV sagðist hún ekki geta tjáð sig neitt um það hvort ábendingar hefðu borist til lögreglu um að mannshvörfin hefðu borið að með saknæmum hætti.

mbl.is