Ummæli forstjóra SÍ lítilsvirðandi

Heilsueflingarmiðstöðinni barst bréf frá SÍ þess efnis að samningi vegna ...
Heilsueflingarmiðstöðinni barst bréf frá SÍ þess efnis að samningi vegna þjónustu miðstöðvarinnar við langveik börn yrði sagt upp frá og með 1. desember.

Sérfræðingur í barnahjúkrun segir ummæli forstjóra Sjúkratrygginga Íslands þess efnis að ekki skipti máli við hverja verði samið um heimahjúkrun langveikra barna gera að engu sérþekkingu og reynslu þeirra sem henni sinna.

„Ég skil þetta þannig að hún sé að segja að það sé alveg sama hver sinni þessum börnum,“ segir Bára Sigurjónsdóttir, forstöðumaður Heilsueflingarmiðstöðvarinnar, í samtali við mbl.is. 

Heilsueflingarmiðstöðinni barst bréf frá Sjúkratryggingum Íslands (SÍ) í byrjun júní þess efnis að samningi vegna þjónustu miðstöðvarinnar við langveik börn yrði sagt upp frá og með 1. desember og í viðtali við mbl.is útilokar María Heimisdóttir, forstjóri SÍ, ekkert varðandi nýjan samning við Heilsueflingarmiðstöðina, en segir þó „ekki aðalatriðið við hvern er samið“, heldur að tryggja að ekki verði þjónusturof.

Bára Sigurjónsdóttir, sérfræðingur í barnahjúkrun og forstöðumaður Heimahjúkrunarmiðstöðvarinnar.
Bára Sigurjónsdóttir, sérfræðingur í barnahjúkrun og forstöðumaður Heimahjúkrunarmiðstöðvarinnar.

Bára segir ummæli forstjórans ekki samræmi við ákvæði samnings þeirra við SÍ þar sem miklar kröfur séu gerðar til þeirra sem þjónustunni sinna og í bréfi sínu til Maríu og samninganefndar SÍ, þar sem þess er krafist að umsögn forstjórans verði leiðrétt, vísar hún í þetta ákvæði samningsins:

„Verksali skal tryggja að hjúkrunarfræðingar sem inna af hendi heimahjúkrun skv. samningi þessum hafi menntun, sérþekkingu og a.m.k. 5 ára reynslu í sérhæfðri hjúkrun á sérsviði sínu. Sérhæfð hjúkrun vísar til kunnáttu hjúkrunarfræðinga sem hafa tileinkað sér þekkingu á viðkomandi sviðum, bæði í starfi og með því að sækja símenntunarnámskeið.“

Ekki síður móðgun við foreldra langveikra barna

Hjúkrunarfræðingar heimahjúkrunar barna mótmæli þessum lítilsvirðandi og móðgandi ummælum um reynslu þeirra og sérþekkingu. Þá segir Bára að það að gefa í skyn að hver sem er geti sinnt alvarlega langveikum börnum sé ekki síður móðgun við foreldra þeirra.

Bára segir ljóst að um sé að ræða pólitíska ákvörðun heilbrigðisráðuneytisins sem SÍ þurfi að svara fyrir. „Það er bara verið að segja eitthvað til að svara. Þessi samningur gengur mjög vel, starfsemin er 30 ára og ekki eins og það sé ekki reynsla af þessu og aldrei borist ein einasta kvörtun. Þetta gengur vel og foreldrarnir ánægðir, en mjög áhyggjufullir og reiðir núna.“

Að sögn Báru hefur Heilsueflingarmiðstöðin ekki heyrt frá SÍ varðandi möguleika á nýjum samningi miðstöðvarinnar.

mbl.is

Innlent »

Borgaraleg stjórn í Súdan eftir 3 ár

08:52 Stríðandi fylkingar í Súdan skrifuðu í morgun undir samkomulag sem miðar að því að borgaralegri stjórn verði komið á í landinu eftir rúmlega þrjú ár. Meira »

Aukin sjálfsvígstíðni vakti Sævar til umhugsunar

08:18 „Ég var ekki viss til að byrja með hvaða samtök ég ætlaði að hlaupa fyrir en þegar ég fór að kynna mér málið fannst mér þetta félag höfða mest til mín,“ segir Sævar Skúli Þorleifsson, sem mun hlaupa í Reykjavíkurmaraþoninu til styrktar Pieta-samtökunum. Hann glímdi við vanlíðan um tvítugt og talar nú opinskátt um það í fyrsta skipti, 34 ára. Meira »

Rafræn gátt fyrir dómsskjöl opnuð

07:57 Mikil tímamót urðu í dómstólasögunni 10. júlí sl. þegar fyrsta ákæran ásamt gögnum frá héraðssaksóknara fór til Héraðsdóms Reykjavíkur í gegnum rafræna gátt. Meira »

Óku á og stungu af

07:40 Tilkynnt var um tvo árekstra í Kópavogi í gærkvöldi, annan á sjöunda tímanum og hinn á áttunda tímanum, en í báðum tilfellum höfðu þeir sem ollu árekstrunum stungið af frá vettvangi. Meira »

Hlíðarendi ofan í þotunum

07:37 Húsin á Hlíðarenda í Vatnsmýri rísa hratt um þessar mundir. Verktakar og vinnuvélar í tugatali eru að störfum en samkvæmt deiliskipulagi er gert ráð fyrir um 600 íbúðum á svæðinu. Meira »

Víða þokubakki nú í bítið

07:20 Hlýtt og rakt loft er yfir landinu, víða rigndi síðustu nótt sem leiðir til þokubakka sem finna má víða nú í bítið, einkum þar sem vindur andar af hafi. Meira »

Drakk áfengi í strætó

06:57 Strætóbílstjóri óskaði eftir aðstoð lögreglu á tólfta tímanum í gærkvöldi vegna ölvaðs manns sem drakk áfengi í vagninum og neitaði að yfirgefa vagninn. Lögreglan ók manninum heim til sín. Meira »

Eldur í rusli við Álfhólsskóla

06:31 Slökkviliðinu á höfuðborgarsvæðinu barst tilkynning um eld í ruslagámum við Álfhólsskóla í Kópavogi um miðnætti í gær.   Meira »

Beittu táragasi gegn lögreglu

06:05 Tveir eru í haldi lögreglunnar á Norðurlandi vestra eftir að táragasi var beitt gegn lögreglumönnum er þeir framkvæmdu leit í hjólhýsi og bifreið. Meira »

Skógræktin vill vita af skaðvöldum

05:30 „Birkikemba virðist vera í blússandi uppsiglingu, sérstaklega á suðvesturhorninu,“ sagði Edda Sigurdís Oddsdóttir, sviðsstjóri rannsóknasviðs Skógræktarinnar á Mógilsá. Meira »

Áhyggjur af stöðunni

05:30 Herdís Storgaard, verkefnastjóri hjá Miðstöð slysavarna barna, hefur varað við töppum af drykkjarílátum og svokölluðum skvísum. Tilkynningum um tilfelli þar sem börn setja upp í sig hluti sem loka öndunarveginum hefur fjölgað. Meira »

Öryggi ábótavant í kirkjum landsins

05:30 Öryggi kirkna og kirkjugripa á Íslandi er ábótavant að mati Þórs Magnússonar þjóðminjavarðar. Hann segir hættu á að óhlutvant fólk ásælist og taki gripi úr kirkjum, enda hafi það gerst. Meira »

Andlát: Þorsteinn Ingi Sigfússon

05:30 Dr. Þorsteinn Ingi Sigfússon, prófessor og forstjóri Nýsköpunarmiðstöðvar Íslands, varð bráðkvaddur aðfaranótt 15. júlí, 65 ára að aldri. Meira »

Geta opnað leiðina til Asíu

05:30 Vincent Tan, sem fer fyrir félaginu sem keypt hefur 75% hlut í Icelandair Hotels, segir mikla möguleika fólgna í því að tengja ferðamarkaðinn á Íslandi betur við Asíu. Meira »

Var söluhæsti leikur í heimi í meira en ár

05:30 Tölvuleikurinn The Machines, sem íslensk-kínverska tölvuleikjafyrirtækið Directive Games þróaði og gaf út árið 2017, var í eitt og hálft ár söluhæsti leikur í heimi á sviði blandveruleika, að sögn Atla Más Sveinssonar, forstjóra og stofnanda fyrirtækisins, sem er í viðtali í ViðskiptaMogganum í dag.. Meira »

Einn greindist með mislinga í Reykjavík

05:30 Fullorðinn einstaklingur sem búsettur er á höfuðborgarsvæðinu greindist með mislinga fyrir nokkrum dögum eftir að hafa verið á ferðalagi í Úkraínu, þar sem mislingafaraldur hefur geisað á undanförnum árum. Meira »

Töluverðar líkur á þrumum og eldingum

Í gær, 22:41 Töluverðar líkur eru á þrumur og eldingum á Suður- og Vesturlandi á morgun eftir hádegi, að því er fram kemur á Facebook-síðu Heilbrigðisstofnunar Suðurlands. Þar er fólki bent á að fara strax upp úr sundlaugum og heitum pottum ef það verður vart við þrumuveður. Meira »

„Ekki útskrifuð og áfram er fylgst með“

Í gær, 22:19 „Hún er ekki útskrifuð og áfram er fylgst með henni,“ segir Áslaug Fjóla Magnús­dótt­ir, móðir tæp­lega þriggja ára stúlku, sem hlaut nýrna­bil­un eft­ir að hafa smit­ast af E.coli í Efsta­dal um miðjan júní en ein­kenn­in komu fram í lok júní. Meira »

„Óvenjuvillandi“ framsetning

Í gær, 21:10 Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri Reykjavíkur, segir frétt á vef Hringbrautar um að hann hafi þegið miða á tónlistarhátíðina Secret Solstice fyrir tæpa hálfa milljón króna „óvenjuvillandi“ þar sem reynt er að „gera hluti tortryggilega“. Þetta kemur fram í nýrri Facebook-færslu hans um tónlistarhátíðina. Meira »
Tilboð! - Garðhús 9 fm - kr. 324.000,-
Flaggskip okkar í garðhúsum, Brekka 34 - 9 fm - gert úr 34mm þykkum bjálka og tv...
Þýsku kerrurnar, ný sending
Fleiri myndir á Bland: https://bland.is/classified/entry.aspx?classifiedId=38248...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
Fyrir verslunarmannahelgina !!!
Til sölu 2ja manna tjald..Verð kr 4000. 4 manna tjald. Verð kr 10000. Samanbrjó...