„Ég vil Birgittu ekkert illt“

Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður Pírata, beitti sér gegn því að ...
Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður Pírata, beitti sér gegn því að Birgitta Jónsdóttir tæki sæti í trúnaðarráði flokksins. mbl.is/Eggert Jóhannesson

„Ég stend við hvert orð sem ég sagði í þessari ræðu. En það var ekkert ætlun mín að þetta færi í fjölmiðla. Ég vissi auðvitað af því fyrirfram að það gæti gerst og var algerlega reiðubúinn undir það. En fyrir mér er þetta innanflokksmál og þó það sé auðvitað fjölmiðla að ákveða hvað eigi erindi við almenning þá var svo ekki frá mínum bæjardyrum séð.“

Þetta segir Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður Pírata, í samtali við mbl.is vegna félagsfundar hjá Pírötum í gær þar sem kosið var til trúnaðarráðs flokksins. Birgitta Jónsdóttir, fyrrverandi þingmaður Pírata, sóttist eftir sæti í ráðinu en hlaut ekki kosningu. Fyrir kosninguna hélt Helgi Hrafn ræðu þar sem hann fór hörðum orðum um reynslu sína af samstarfi við Birgittu og lagðist gegn kosningu hennar. Birgitta tók einnig til máls á fundinum og sagðist hafa upplifað ræðu Helga sem „ákveðið mannorðsmorð“, en upptaka frá fundinum fór á netið í kjölfar fundarins og hafa fjölmiðlar fjallað um hana.

Gæti verið frábær í öðrum störfum

Meðal þess sem Helgi Hrafn sagði í ræðu sinni var að Birgitta skapaði ósætti í stað þess að skapa sátt, væri algerlega ófeimin við það og stærði sig af því. Hún krefðist þess að aðrir leituðu álits hjá henni en leitaði ekki álits hjá öðrum og græfi undan samherjum sínum ef hún teldi sér standa ógn af þeim. Þá hótaði hún fólki ef hún fengi ekki það sem hún vildi. Sagðist Helgi hafa haft tvo kosti; segja frá reynslu sinni, vitandi að það gæti ratað í fjölmiðla, eða þegja í þeim efnum. Það síðarnefnda vildi hann hins vegar ekki gera.

Birgitta Jónsdóttir, fyrrverandi þingmaður Pírata.
Birgitta Jónsdóttir, fyrrverandi þingmaður Pírata. mbl.is/Eggert Jóhannesson

„Mér þótti ekki mikilvægt að segja þetta við neinn nema þá sem eru í flokknum og tóku þátt í ákvörðun um það hvort Birgitta ætti að vera í þessari trúnaðarstöðu. Það var engin ástæða fyrir mig til að halda þessa ræðu fyrir neina aðra. Ég vil Birgittu ekkert illt, ég bara vil ekki að hún sé í trúnaðarstöðu fyrir flokkinn af þeim ástæðum sem ég nefndi í ræðunni minni. Hins vegar getur vel verið að hún sé alveg frábær í öðrum störfum. En ég myndi ekki vilja hafa hana í trúnaðarstörfum fyrir Pírata,“ segir hann ennfremur.

Helgi Hrafn segist þó ekki gera neina athugasemd við að upptaka af fundinum hafi verið sett á netið þótt hann hafi sjálfur ekki talið efni hans eiga erindi við aðra en flokksmenn. Hins vegar hafi hann gert sér fulla grein fyrir því allan tímann að einhver kynni að taka ræðu hans upp og dreifa henni enda fundurinn öllum opinn og allir velkomnir. Ræðuna hafi hann engu að síður flutt meðvitaður um það. Það hafi hins vegar ekki verið markmið hans og heldur ekki hans verk. En hann standi við hvert orð ræðunnar.

Hegðun í trúnaðarstörfum skiptir máli

„Ég ætla ekki að þegja yfir minni reynslu þegar einhver, sem ég hef unnið mikið með, sækist eftir trúnaðarstöðu. Fólk verður bara að vita það að hegðun þess í trúnaðarstörfum þegar það vinnur með mér skiptir máli ef það sækist eftir trúnaðarstörfum aftur. Ef fólk treystir sér ekki til þess þá getur það bara sleppt því. Þetta er bara sanngjarnt, svona virkar lýðræðið. Ef fólk býður sig fram þá býður það því heim að fólk sem hefur reynslu af störfum manns lýsi þeim og það er það sem ég gerði og stend við hvert orð.“

Birgitta hafi gefið það út í kjölfar fundarins að hún ætli ekki að svara fjölmiðlum og þess í stað einbeita sér að hugðarefnum sínum. „Mig langar að virða það. Mig langar að hún geti bara haldið áfram með líf sitt. Þessi upptaka fór ekki á kreik vegna þess að ég vildi það. Ég vil hins vegar að hún hafi sem flest tækifæri til þess að nýta krafta sína annars staðar. Mig langar ekkert að fjalla meira um það opinberlega. Nú er hún bara orðin óbreyttur borgari og mér finnst að hún eigi rétt á því frelsi sem því á að fylgja.“

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Hafa sinnt verkefnum vegna sæstrengs

Í gær, 22:46 Tvö íslensk almannatengslafyrirtæki hafa sinnt verkefnum fyrir erlenda fjárfesta sem hafa áhuga á því að leggja sæstreng fyrir rafmagn á milli Íslands og Bretlands, en mikið hefur verið rætt um slíkan sæstreng í umræðunni sem átt hefur sér stað um þriðja orkupakka Evrópusambandsins. Meira »

Ok, tragikómískt hvarf

Í gær, 22:15 Jón Gnarr fór að fjallsrótum Oks í morgun þar sem hópur fólks var kominn saman til að reisa minnisvarða horfnum jökli. Það var kalt og ljóst að Kaldidalur er ekki orðinn Hlýidalur, þrátt fyrir hamfarahlýnun. Meira »

Jepplingur valt á Suðurlandsvegi

Í gær, 22:04 Jepplingur valt á Suðurlandsvegi við Rauðhóla á níunda tímanum í kvöld. Bíllinn hafði hafnað á ljósastaur eftir að hafa farið nokkrar veltur. Ökumaðurinn var fluttur á slysadeild. Meira »

Tveir menn á sjúkrahúsi á Akureyri

Í gær, 20:58 Tveir íslenskir karlmenn liggja á Sjúkrahúsinu á Akureyri, sem urðu fyrir sama fólksbíl, annar hjólandi en hinn gangandi. Hundur annars þeirra varð einnig fyrir bílnum. Ökumaður bílsins slapp ómeiddur. Meira »

Keyrt á tvo menn og hund á Akureyri

Í gær, 19:34 Keyrt var á tvo menn á hjóli og einn hund á Glerárgötu á Akureyri síðdegis í dag. Þeir voru í kjölfarið fluttir á sjúkrahús. Málið er talið alvarlegt. Meira »

Tekið um 200 kíló af fíkniefnum

Í gær, 19:27 Tæplega 200 kíló af fíkniefnum hafa verið haldlögð af lögreglunni og tollinum það sem af er ári. Þetta kemur fram í frétt Ríkisútvarpsins en í byrjun ágúst náði lögreglan á Austurlandi 43 kílóum af amfetamíni og kókaíni um borð í Norrænu. Meira »

Bækur og baðstrandir Braga á Skaga

Í gær, 19:15 Bragi er búinn að standa í bókaútgáfu í nær 60 ár og nú þarf að flytja bækurnar úr einbýlishúsinu yfir í fjölbýlishúsið. Ærið verkefni. En Skaginn er í blússandi uppgangi og Bragi fylgist ánægður með. Meira »

Lambahryggir vógu að rótum hjartans

Í gær, 18:30 Sigrún Magnúsdóttir fyrrverandi ráðherra fór um víðan völl í ræðu sinni á Hólahátíð í dag. Eða það sagði hún að hún ætlaði að gera, í samtali við mbl.is fyrr í dag, þar sem hún deildi hluta af Hólaræðu sinni og hugleiðingum um hin ýmsu mál. Meira »

Útkall vegna brimbrettakappa

Í gær, 17:59 Björgunarsveitir á Ólafsfirði og Siglufirði voru kallaðar út síðdegis vegna brimbrettakappa sem voru komnir í ógöngur við fjöruna við Kleifarveg í Ólafsfirði. Þeir komust sjálfir í land. Meira »

Þvoi bíla frekar á þvottaplönum

Í gær, 17:46 Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkur beinir því til íbúa borgarinnar að bílaþvottur með efnum við heimahús sé alls ekki æskilegur, eftirlitið fær á hverju ári ábendingar um mengun sem berst með ofanvatni í árnar, vötnin og strandsjóinn í Reykjavík. Meira »

Vetraráætlun tekur gildi á morgun

Í gær, 17:35 Vetraráætlun Strætó tekur gildi á morgun og verða þá ákveðnar breytingar gerðar á leiðakerfi fyrirtækisins. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu. Meira »

Heimsókn eftir sjö áratugi

Í gær, 17:30 Fjarlægð og tími fá ekki grandað fallegum vinskap vinkvennanna Ásu Jónsdóttur og danskrar æskuvinkonu hennar Anne Lise Caiezza. Nú, tæpum sjö áratugum síðar er Anne Lise loks komin í heimsókn til Íslands í fyrsta sinn. Meira »

Fékk áfall þegar hann sá myndbandið

Í gær, 16:35 Ugg setur að íbúum í Vesturbænum eftir að íbúi á Álagranda birti myndband af bréfbera sem reyndi að fara inn á heimili hans að næturlagi. Póstdreifing sá til þess að bréfberanum yrði vikið úr starfi. Meira »

Hvað viltu vinkonu minni?

Í gær, 15:50 „Fram að þessu höfum við ekki haft tækjabúnað til að kanna nákvæmlega hversu langt kríurnar fara, hvaða leiðir þær fara og hversu oft þær stoppa á leiðinni, ef þær stoppa þá yfirleitt, hvað þær eru lengi á leiðinni og hversu hátt þær fljúga, svo dæmi sé tekið.“ Meira »

Leit með kafbáti ekki borið árangur

Í gær, 14:50 Leit að líki belgíska ferðamannsins sem talinn er hafa fallið í Þingvallavatn í vikunni hófst að nýju klukkan níu í morgun og stendur enn yfir. Í dag hefur leitin einungis farið fram með litlum kafbáti eða neðansjávardróna sem stjórnað er af tveimur mönnum í báti. Meira »

Launahækkanir ríkisforstjóra „sláandi“

Í gær, 13:27 „Mér finnst mest sláandi við þetta hvað það er við fyrstu sýn mikið ósamræmi í launaákvörðunum eftir fyrirtækjum. Það er merkilegt að sjá að það virðist ekki vera nein samræmd stefna ríkisins hvað varðar þessi mál,“ segir þingmaður Viðreisnar, um launahækkanir ríkisforstjóra síðustu tvö ár. Meira »

Okjökull kvaddur með viðhöfn

Í gær, 12:48 „Í dag kveðjum við formlega jökulinn Ok en hann er fyrstur íslenskra jökla til að hverfa á tímum loftslagsbreytinga,“ skrifar Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra, sem í dag er viðstödd fjölmenna minningarathöfn um Okjökul í Borgarfirði. Meira »

Samband Íslands og Þýskalands

Í gær, 12:15 „Þessar heimsóknir leiðtoga Þýskalands leiða hugann að margþættu sambandi ríkjanna tveggja, Íslands og Þýskalands, sem á sér aldalanga sögu,“ skrifar Svana Helen Björnsdóttir í tilefni af komu Angelu Merkel Þýskalandskanslara til Íslands á morgun. Meira »

Skynsamlegra að RÚV sé á fjárlögum

Í gær, 08:48 Óli Björn Kárason þingmaður Sjálfstæðisflokks segir að það sé ef til vill skynsamlegt að leggja niður útvarpsgjaldið og setja starfsemi RÚV alfarið á fjárlög. Honum líst vel á að RÚV hverfi af auglýsingamarkaði, en segir það aðra umræðu hvort „bæta“ þurfi ríkisfyrirtækinu tekjutapið. Meira »
Bilskúr, geymsla Hvalvik 4 Keflavík
26 fm upphitað geymsluhúsnæði í Reykjanesbæ. Verð 40 000 á mánuði með húsgjöldum...
Ertu komin í saumaskap ?
Nýjar og notaðar saumavélar í úrvali. Nýjar vélar með 3 ára ábyrgð. Notaðar véla...
Ég skal selja fyrir þig!
Fasteignir óskast á söluskrá....
Infrarauðir Hitalampar fyrir allskyns verki 300w
Stórkostleg jákvæð áhrif á gikt, eykur virkni ýmissa ensíma sem bæta blóðrás og ...