Hægði á undirskriftasöfnuninni eftir ummæli Bjarna

Undirskriftasöfnun til að knýja fram kosningu um þriðja orkupakkann innan ...
Undirskriftasöfnun til að knýja fram kosningu um þriðja orkupakkann innan Sjálfstæðisflokksins var sjálfhætt eftir að Alþingi samþykkti orkupakkann. mbl.is/Arnþór

Undirskriftasöfnun til að knýja fram kosningu um þriðja orkupakkann innan Sjálfstæðisflokksins var sjálfhætt eftir að Alþingi samþykkti orkupakkann. Verulega hafði þó hægt á undirskrifasöfnuninni eftir að Bjarni Benediktsson formaður flokksins lýsti því yfir að kosning um slíkt myndi engu breyta.

Þetta segir Jón Kári Jónsson, formaður félags sjálfstæðismanna í Hlíða- og Holtahverfi, í fréttatilkynningu sem hann sendi frá sér í kvöld um undirskriftasöfnun sem efnt var til á vefnum xd5000.is.

Yfirlýsingin í heild sinni er birt hér að neðan:

„Þann 6. ágúst sl. hratt ég af stað undirskriftasöfnun meðal flokksbundinna sjálfstæðismanna og var ætlunin að safna 5.000 undirskriftum og knýja fram kosningu innan flokksins um þriðja orkupakkann. Í gær var pakkinn samþykktur á Alþingi og er undirskriftasöfnuninni því sjálfhætt. Söfnunin fór gríðarlega vel af stað, en þegar formaður flokksins, Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra, lýsti því yfir við fjölmiðla fjórum dögum eftir að söfnunin hófst að viðhorf flokksmanna myndu engu breyta um stefnu þingflokksins í málinu þá hægði mjög á söfnuninni. Eftir stendur þó sú staðreynd að vel á þriðja þúsund undirskriftir söfnuðust og má til samanburðar geta þess að á Landsfundi Sjálfstæðisflokksins mæta að jafnaði um 1.300-1.400 manns.“

Undir fréttatilkynninguna skrifa svo þeir Jón Kári Jónsson, formaður félags sjálfstæðismanna í Hlíða- og Holtahverfi, Pjetur Stefánsson, formaður félags sjálfstæðismanna í Bakka- og Stekkjahverfi, Erlendur Borgþórsson, formaður félags sjálfstæðismanna í Smáíbúða- og Fossvogshverfi,  Guðmundur Gunnar Þórðarson, formaður félags sjálfstæðismanna í Seljahverfi, Birgir Steingrímsson, varaformaður félags sjálfstæðismanna í Háaleitishverfi, og Hafsteinn Númason, formaður félags sjálfstæðismanna á Kjalarnesi.

mbl.is