Samþykkt í 4 félögum og fellt í einu

Félag háskólamenntaðra starfsmanna stjórnarráðsins bætistnú aftur í hóp þeirra rúmlega …
Félag háskólamenntaðra starfsmanna stjórnarráðsins bætistnú aftur í hóp þeirra rúmlega tuttugu BHM-félaga sem ósamið er við. mbl.is/Kristinn Magnússon

„Ég leyni því ekki að ég er vonsvikin. Við höfum unnið mjög vel saman þessi fimm félög og töldum að við ættum ágæta samleið,“ segir Ragnheiður Bóasdóttir, formaður Félags háskólamenntaðra starfsmanna stjórnarráðsins (FHSS).

Félagsmenn felldu kjarasamninga sem samflot fimm félaga innan BHM gerðu við ríkið. Hin fjögur félögin samþykktu samningana og munu þeir taka gildi gagnvart þeim.

„Ég er mjög þakklátur, sérstaklega fyrir mikla þátttöku hjá félagsmönnum Fræðagarðs. Umræðan hefur verið hreinskiptin og góð. Við erum mikið að hugsa til framtíðar. Samið var um atriði sem varða yngra fólk,“ segir Bragi Skúlason, formaður Fræðagarðs sem er stærsta félagið í samflotinu.

Félögin fimm eru auk Fræðagarðs og FHSS, Stéttarfélag lögfræðinga, Stéttarfélag bókasafns- og upplýsingafræðinga og Félag íslenskra félagsvísindamanna. Alls greiddu 1.456 félagsmenn atkvæði og var þátttaka að meðaltali rúmlega 67%.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »