Vill að eignir Samherja verði frystar

Helga Vala Helgadóttir kallar eftir því að eignir Samherja verði ...
Helga Vala Helgadóttir kallar eftir því að eignir Samherja verði frystar og vill sömuleiðis að Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, stígi til hliðar á meðan héraðssaksóknari rannsakar málið. mbl.is/Hari

„Í mínum huga kemur ekkert annað til greina en að eignir Samherja verði frystar núna strax á meðan á rannsókn stendur. Um er að ræða rannsókn á mögulegu mútubroti, peningaþvætti og skattalagabrotum,“ segir Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar í færslu á Facebook.

Hún segir að hér sé ekki „um einhverja sjoppu að ræða heldur milljarðafyrirtæki með umtalsverð umsvif í fjölda ríkja og skattaskjólssvæðum“ og minnir á að eignir tónlistarmannanna sem skipa Sigur Rós voru frystar vegna rannsóknar á meintum skattalagabrotum þeirra.

Kristján Þór „stígi til hliðar“

Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra. mbl.is/Hari

Helga Vala segir að hún telji einnig „ekkert annað koma til greina“ en að Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, sem var stjórnarformaður Samherja fyrir hartnær 20 árum, „stígi til hliðar“ meðan á rannsókn héraðssaksóknara á málinu stendur.

Í umfjöllun Stundarinnar um málefni Samherja í gærkvöldi kom fram að Kristján Þór hefði litið inn á fund í höfuðstöðvum Samherja í Borgartúni árið 2014, þar sem namibískir viðskiptafélagar fyrirtækisins voru staddir.

„Kristján Þór kom inn á fund­inn og Þor­steinn Már sagði bros­andi að þetta væri hans maður í rík­is­stjórn­inni. Hann stoppaði ekk­ert lengi samt, kannski í 10 mín­út­ur til að heilsa upp á Namib­íu­menn­ina,“ sagði Jó­hann­es Stefánsson, sem stigið hefur fram í fjölmiðlum og veitt yfirvöldum upplýsingar um meinta brotastarfsemi útgerðarfyrirtækisins, í samtali við Stundina.mbl.is

Bloggað um fréttina