Fari undir eitt þak

Slökkviðliðs- og lögreglumenn saman á vakt í Skógarhlíðinni.
Slökkviðliðs- og lögreglumenn saman á vakt í Skógarhlíðinni. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Framkvæmdasýsla ríkisins auglýsti um helgina eftir upplýsingum um 30 þúsund fermetra lóð eða húsnæði fyrir sameiginlega aðstöðu löggæslu- og viðbragðsaðila á höfuðborgarsvæðinu. Undirbúningur þessa hefur staðið um nokkurt skeið og á síðustu mánuðum með meiri þunga en áður.

Að vinnu með Framkvæmdsýslunni hafa komið fulltrúar fjármála- og dómsmálaráðuneytis auk fulltrúa embættanna en um 100 starfsmenn þeirra hafa tekið þátt í greiningarvinnu sem markaðskönnunin núna byggist á.

Augljós hagræðing

„Hagræðingin og ávinningurinn er augljós og mikill. Með því að allir verði undir einu þaki má ná fram sparnaði en einnig gera þjónustu markvissari og stytta viðbragðstíma, með aukinni samvinnu ólíkra aðila,“ segir Guðrún Ingvarsdóttir, forstjóri Framkvæmdasýslu ríkisins.

Í upphafi var áherslan sú að finna hentugt húsnæði fyrir lögregluna, það er embætti Ríkislögreglustjóra og Lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu – en það er nýtt húsnæði fyrir miðborgarstöð hennar. Í starfi þessu varð fólki ljóst að betur færi að fleiri yrðu með í verkefninu og bættust því við Landhelgisgæslan, Slysavarnafélagið Landsbjörg, Tollgæslan, Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins og Neyðarlínan 112.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »