Miklu fjölskylduvænna vaktakerfi

Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins að störfum.
Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins að störfum. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Atvinnuslökkvilið landsins hafa flest tekið upp sambærilegt vaktakerfi og það sem Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins hefur innleitt, eða gera það fljótlega, að sögn Magnúsar Smára Smárasonar, formanns Landssambands slökkviliðs- og sjúkaflutningamanna (LSS). Kerfið byggist á þrískiptum vöktum virka daga og tvískiptum um helgar.

„Það var samið um styttingu vinnuvikunnar í síðustu kjarasamningum opinberra starfsmanna. Við í LSS erum í BSRB,“ segir Magnús. Félagsmenn í LSS sem starfa hjá ríkinu, t.d. hjá heilbrigðisstofnunum, tóku nýja vaktakerfið og vinnutímastyttingu upp 1. maí 2021 eins og kjarasamningurinn kvað á um.

Lesa má nánar um málið í Morgunblaðinu í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »