Þurfa samkvæmt lögum að funda

Ari Skúlason.
Ari Skúlason.

Hvorki gengur né rekur í kjaraviðræðum Samtaka starfsmanna fjármálafyrirtækja (SSF) og Samtaka atvinnulífsins (SA) fyrir hönd fjármálafyrirtækjanna. Ari Skúlason, formaður SSF, segir í pistli um stöðuna á vef samtakanna að samninganefndin hafi eytt mörgum tilgangslausum dögum í samningaviðræður við bankana. Það sem eftir standi sé tilboð um 6,75% launahækkun með 66 þúsund króna þaki og hækkun fyrir tvö starfsheiti um 7,2%.

„6,75% launahækkun með þaki felur í sér 5,7-5,8% kostnaðarauka fyrir bankana þar sem tæplega helmingur starfsmanna fær skerta launahækkun og bankarnir þannig í raun að taka af þeim samningsrétt. Við vitum að kostnaðarmat við þá samninga sem gerðir voru á undan var um og yfir 8%. Sum okkar heyrðu forstjóra Haga kvarta yfir íþyngjandi 10-12% launahækkunum á uppgjörsfundi í vikunni. Forsvarsmenn veitingageirans tala um yfir 10% launahækkanir. Hver eru rökin fyrir því að bankarnir sleppi með undir 6%, varla eru þeir á vonarvöl eftir góðan hagnað undanfarin ár.

Við höfum reynt mikið til þess að afnema þetta 66 þús. kr. þak en án árangurs. Þetta þak beinist augljóslega nær einungis að starfsmönnum fyrirtækja á fjármálamarkaði. Á sá hópur það skilið?“ spyr hann í pistlinum.

Nánari umfjöllun er að finna í Morgunblaðinu sem kom út laugardaginn 21. janúar. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »