VG og Samfylking samþykkja stjórnlagaþing

Jóhanna Sigurðardóttir, tilvonandi forsætisráðherra, og Steingrímur J. Sigfússon, væntanlegur fjármálaráðherra, …
Jóhanna Sigurðardóttir, tilvonandi forsætisráðherra, og Steingrímur J. Sigfússon, væntanlegur fjármálaráðherra, ræddu við blaðamenn að loknum fundi sínum í dag. mbl.is/Árni Sæberg

Jóhanna Sigurðardóttir, tilvonandi forsætisráðherra, sagði að loknum fundi forystumanna VG og Samfylkingar í dag að náðst hefði samkomulag um að efna til stjórnlagaþings en Framsóknarflokkurinn setur það sem skilyrði fyrir að verja ríkisstjórnina falli. Hins vegar hefur ekki náðst samkomulag um hvernig það verður útfært eða hvenær yrði kosið.

Framsóknarmenn hafa þegar útbúið lagafrumvarp um stjórnlagaþing og leggja til að kosning að það verði samþykkt á þessu þingi og svo aftur eftir kosningar, enda um breytingu á stjórnarskrá að ræða sem þarf tvö þing til að samþykkja. Kosning til stjórnlagaþings gæti svo farið fram í haust.

Enn er stefnt að því að ný ríkisstjórn taki við völdum á laugardag en Samfylking hefur boðað flokksstjórnarfund á morgun sem þarf að samþykkja málefnasamning nýju ríkisstjórnarinnar sem og ráðherraskipan. Framsókn ætlar líka að kalla sitt fólk saman og ætla má að það verði sömuleiðis gert á morgun.

Enn hefur ekki náðst samkomulag um hvenær verði efnt til Alþingiskosninga en ætla má að sú dagsetning verði gerð ljós á morgun. Aðspurð um hvernig færi með eftirlaunalögin sagði Jóhanna Sigurðardóttir að það kæmi í ljós en að það væri jákvæðni gagnvart því að ráðast í breytingar á þeim.  

Jóhanna og Steingrímur upplýstu ekkert frekar um ráðherraskipan eða atriði í málefnasamningnum þegar þau ræddu við blaðamenn í Alþingishúsinu í dag. Steingrímur sagði þó að þetta yrði tímamótaríkisstjórn hvað jafnréttismál varðar en gera má ráð fyrir jafnri kynjaskiptingu í ráðherrastólum, sem yrði þá í fyrsta sinn.

Steingrímur og Jóhanna hyggjast funda með formanni Framsóknarflokksins núna og starf í málefnahópum heldur áfram.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent, Kosningar — Fleiri fréttir

Miðvikudaginn 1. desember

Þriðjudaginn 30. nóvember

Mánudaginn 29. nóvember

Sunnudaginn 28. nóvember

Laugardaginn 27. nóvember

Föstudaginn 26. nóvember

Fimmtudaginn 25. nóvember

Miðvikudaginn 24. nóvember

Þriðjudaginn 23. nóvember

Sunnudaginn 21. nóvember

Föstudaginn 19. nóvember

Fimmtudaginn 18. nóvember

Fimmtudaginn 11. nóvember

Miðvikudaginn 10. nóvember

Þriðjudaginn 9. nóvember

Mánudaginn 8. nóvember

Laugardaginn 6. nóvember

Miðvikudaginn 3. nóvember

Þriðjudaginn 2. nóvember

Mánudaginn 1. nóvember

Sunnudaginn 31. október

Laugardaginn 30. október

Fimmtudaginn 28. október

Þriðjudaginn 26. október