O-listi fengi fjóra

Borgarahreyfingin sem býður fram O-listann fær fjóra menn kjörna á þing, verði niðurstöður kosninga í samræmi við skoðanakönnun sem Capacent Gallup birti í gær.

Samfylkingin fengi 20 menn kjörna á þing, samkvæmt þessari könnun, tveimur fleiri en við síðustu kosningar. Vinstrihreyfingin – grænt framboð fengi 17 þingmenn í stað þeirra níu sem flokkurinn hefur. Sjálfstæðisflokkurinn fengi 15 þingmenn og missti tíu frá síðustu kosningum. Frjálslyndi flokkurinn fengi engan mann kjörinn en fékk fjóra fyrir tveimur árum.

Nýr flokkur hefur ekki náð mönnum á þing frá árinu 1999 þegar Frjálslyndi flokkurinn fékk fyrst menn kjörna. „Það er ekki auðvelt að brjóta það mót sem flokkakerfið er í,“ segir Gunnar Helgi Kristinsson, prófessor í stjórnmálafræði við Háskóla Íslands, og telur niðurstöðu Borgarahreyfingarinnar mikil tíðindi. 

Bloggað um fréttina

Innlent, Kosningar — Fleiri fréttir

Í dag

Föstudaginn 17. ágúst

Þriðjudaginn 7. ágúst

Fimmtudaginn 2. ágúst

Miðvikudaginn 1. ágúst

Þriðjudaginn 31. júlí

Föstudaginn 27. júlí

Þriðjudaginn 24. júlí

Laugardaginn 21. júlí

Föstudaginn 20. júlí

Fimmtudaginn 19. júlí