Aukefnin ekki notuð á Íslandi

Gatorade
Gatorade AFP

Vífilfell hefur aldrei notað hið umdeilda innihaldsefni BVO í Powerade og Fanta drykki sem seldir eru hér á landi. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Víilfelli, en The Coca Cola Company tilkynnti í gær að hætt verði að nota BVO í drykkjum fyrirtækisins.

BVO stendur fyrir Brominated Vegetable Oil, eða grænmetisolía. Fréttastofan Reuters hefur eftir rannsóknarstofunni Center for Science in the Public Interest að litlar rannsóknir hafi verið gerðar á BVO og olían kunni að vera skaðlegt neytendum. Engin ástæða sé til að nota það í Gatorade, eða aðra drykki.

Samkvæmt Vífilfelli er BVO ekki notað í neinum drykkjum sem seldir eru í Evrópu. The Coca Cola Company ætlar á næstu mánuðum að skipta út grænmetisolíunni í drykkjum fyrirtækisins sem seldir eru í Bandaríkjunum. Búist er við að því verði að fullu lokið í lok þessa árs.

Sjá einnig: Aukefni fjarlægð úr Powerade og Fanta

mbl.is
Hornborð til sölu ódýrt.
Hornborð 65x65 cm. Hæð 45 cm. Vel með farið kr. 900.- Er í Garðabæ s: 8691204...
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
Kaupi notaðar hljómplötur. Sími 696 1909.
Kaupi notaðar hljómplötur. Sími 696 1909....
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...