Vilja upplýsingar um möguleg brot Mílu

Gagnaveitan segir Mílu hafa aftengt þeirra ljósleiðarabox þrátt fyrir að ...
Gagnaveitan segir Mílu hafa aftengt þeirra ljósleiðarabox þrátt fyrir að aukaþráður hafi verið til staðar. Ljósmynd/Gagnaveitan

Gagnaveita Reykjavíkur hefur hafið söfnun á upplýsingum um heimili þar sem talið er að ljósleiðaraþráður Gagnaveitunnar hafi verið aftengdur ólöglega af Mílu, samkeppnisaðila Gagnaveitunnar.

Fyrr í mánuðinum birti Póst- og fjarskiptastofnun ákvörðun sína þar sem fram kom að Míla hefði brotið reglur um innanhússfjarskiptalagnir í nokkrum tilvikum þegar fyrirtækið tengdi eigið kerfi í íbúðum og klippti á tengdan þráð Gagnaveitunnar, þótt laus aukaþráður væri til staðar.

Gagnaveitan sendi myndir frá fjölda íbúða til Póst- og fjarskiptastofnunar máli sínu til stuðnings. Flestum málunum var hins vegar vísað frá, en í átta tilfellum taldi stofnunin Mílu hafa brotið reglurnar, en um var að ræða íbúðir í Reykjavík, Hafnarfirði og Kópavogi.

Samkvæmt tilkynningu frá Gagnaveitunni í dag ætlar fyrirtækið nú að leita að fleiri tilfellum þar sem mögulegt brot hefur átt sér stað. Segir að markmið skráningarinnar sé að meta tjón neytenda af skertri samkeppni á fjarskiptamarkaði, meta beint tjón af skemmdum búnaði og auðvelda enduruppsetningu.

Nánari upplýsingar eru á vef Gagnaveitunnar.

mbl.is