Hérna kemur uppskrift að gómsætri pítsu fyrir fullorðna fólkið. Á pítsunni er “öðruvísi“ og bragðsterkt álegg, svo sem fíkjur, gráðostur og klettasalat. Uppskriftina, ásamt mörgum öðrum, er að finna á heimasíðunni Howsweeteats.com.
Deig:
Álegg:
Aðferð:
Blandið saman vatni, þurrgeri, hunangi og ólívuolíu í stóra skál. Hrærið með sleif og látið standa í um það bil tíu mínútur. Blandið 2 ½ bolla af hveiti út í skálina og hrærið með sleif þangað til að þú ert komin með klístrað deig. Hnoðaðu deigið með höndunum í stóra kúlu og blandaðu restinni af hveitinu (½ bolla) við deigið. Smyrðu ólívuolíu í skálina og settu deigið aftur í hana, leggðu viskustykki yfir skálina og láttu deigið hefast í um 1-2 klukkustundir.
Eftir að deigið hefur lyft sér skaltu fletja það út með kökukefli á bökunarpappír.
Smyrjið ólívuolíu á deigið og raðið álegginu á deigið (öllu nema nema klettasalatinu).
Setjið pítsuna inn í heitan ofn, um það bil 275°, og fylgist með henni. Takið pítsuna út þegar hún hefur tekið á sig gylltan blæ og látið kólna í nokkrar mínútur. Stráið að lokum klettasalatinu yfir pítsuna og berið á borð.