Til eru kökur sem eru svo magnaðar að þeirra er minnst löngu eftir að þeirra var neytt. Snickerskakan úr gamla Fjarðarbakaríinu í Hafnarfirði er ein þeirra en þar sem hún hefur verið ófáanleg í lengri tíma langaði Maríu Gomez á Paz.is að freista þess endurskapa hana. Hún segir útkomuna hafa verið framar björtustu vonum og því deilum við dýrðinni með ykkur.
Snickerskakan sem allir elskuðu
Svampbotn:
- 2 egg
- 90 gr sykur (30 gr og 60 gr)
- 4 msk mjólk
- 20 gr ósaltað smjör
- 1 tsk. lyftiduft
- 65 gr hveiti
- 1 tsk vanilludropar
- ½ tsk salt
- ¼ tsk cream of tartar
Aðferð:
- Hitið saman í potti smjör, mjólk og 30 gr af sykrinum þar til sykurinn er alveg bráðnaður
- Aðskiljið næst hvítur og rauður og setjið til hliðar meðan blandan rétt kólnar
- Setjið næst blönduna í skál og bætið við einni eggjarauðu í einu og hrærið í fimm sekúndur. Hér er alveg nóg að hræra deigið saman með písk, þarf ekki handþeytara né hrærivél
- Sigtið svo út í skálina hveiti, lyftidufti og cream of tartar og setjið salt út í og hrærið saman með písk
- Leggið til hliðar og stífþeytið eggjahvíturnar, vanilludropa og 60 gr af sykrinum þar til orðið alveg stíft
- Þá er eggjahvítunum bætt út í deigið ofurvarlega með sleikju þar til allt er vel blandað saman
- Setjið í 26 cm form og bakið í 20-25 mínútur við 185 C°blástur
- Kælið alveg áður en sett er á botninn
Rjómalag á milli:
- 4,5 dl rjómi þeyttur (eða restin af 500 ml fernu þegar búið er að taka af fyrir karamelluni)
- ½ tsk. cream of tartar
- 50 gr flórsykur
- Dökkir súkkulaðidropar skornir smátt 1/2- 1 dl (magn eftir smekk)
Aðferð:
- Hellið rjóma í hrærivélarskál og setjið flórsykur og cream of tartar út í
- Þeytið þar til rjóminn er vel stífur
- Skerið súkkulaðidropana örlítið smærri ef þeir eru stórir en ef þið finnið litla sleppið því þá
- Hrærið súkkulaðidropunum varlega við rjómann með sleikju eða sleif
Karamella ofan á:
- 300 gr eða tveir pakkar af Walkers salted caramel toffees (fást í Bónus)
- ½ dl rjómi og 1/2 dl nýmjólk
- 1 tsk. gróft salt (verður að vera gróft)
- 2 dl salthnetur
Aðferð:
- Setjið rjóma, mjólk og karamellur saman í pott við miðlungshita og bræðið saman
- Passið vel að brenna ekki og verið dugleg að hræra reglulega í meðan bráðnar saman
- Þegar allt er vel brætt saman, takið þá af helluni og setjið eitt lag af karamellu yfir svampbotnin, bara þunnt til að bleyta hann aðeins
- Bætið svo salthnetunum út í restina af karamelluni í pottinum
- Látið kólna þannig mesti hitinn er farinn úr en má ekki vera orðin alveg stíf, svo hægt verði að dreifa henni yfir rjómann