Jæja gott fólk. Þá er þetta formlega búið. Um leið og þið skellið í þessa vitleysu munuð þið leggjast í sófann í kolvetnavímu sem ku vera svo ávanabindandi að leitun er að öðru eins. Sökudólgurinn er eldhúsdrottninginn María Gomez á Paz.is og mig grunar að hún muni annaðhvort fá hundruð aðdáendabréfa eftir þennan gjörning eða einhver muni kenna henni opinberlega um að vera komin í
„Ef þið hafið ekki hugmynd um hvað cookucci er þá er það bara ekkert skrítið því þið hafið örugglega aldrei heyrt á þetta minnst áður, enda bjó ég þetta nafn til sjálf sem og uppskriftina. Já það er akkurat það sem þessi dýrðlegheit er, blanda af cookie og cantucci og því fannst mér nafnið cookucci (lesist Kúkútsí) passa afar vel á þetta nýja barn mitt sem ég er afar stolt af. Þegar það besta frá Ítalíu og Ameríku mætist verða töfrar, og það er það sem gerðist hér. Sölt klístruð karamellan, dísætt rjómasúkkulaði, hvítt súkkulaði og rjómakenndar möndlur sem gefa bit undir tönn," segir María um uppskriftina sem þið hreinlega verðið að prófa - ef þið þorið.
Cookucci með saltri karamellu, súkkulaði og möndlum
Aðferð
Punktar
Þetta er mjög einfalt að gera en passið að rúlla deiginu upp í eins og þykka rúllu/bjúgu áður en það fer í ofninn og setja það þannig inn. Það á alls ekki að fara flatt eins og það lítur út inn í ofninn því það lekur út og verður flatt við bakstur. Það má frysta afgang og eiga til í frysti þegar gesti ber að garði en gott er að taka þá út eins og 10 mín áður.