Hér erum við að tala um svokallað keppnismeðlæti sem er nauðsynlegt að prófa ...
Kartöflumeðlæti sem slær alltaf í gegn
- 900 g smáar kartöflur, skornar í tvennt
- 1-2 msk. ólífuolía
- ½ tsk. salt
- ½ tsk. pipar
- ½ hvítlaukssalt
- ½ bolli gráðostur
- 2 msk. graslaukur, smátt skorinn
- 1 msk. söxuð kryddjurt að eigin vali (dill, steinselja, basilíka, óreganó)
Aðferð:
- Hitið grillið á hæsta hita. Á meðan grillið er að hitna, útbúið þá tvöfalt lag af kartöflum með álpappír og brettið upp á endana. Setjið kartöflurnar í álpappírsbakkann og dreypið ólífuolíu yfir. Stráið salti, pipar og hvítlaukssalti yfir. Blandið vel saman þannig að hráefnin þeki allar kartöflurnar. Gott er að setja álpappírinn á bökunarplötu svo auðveldara verði að flytja kartöflurnar út á grillið.
- Setjið kartöflubakkann á grillið og lokið þvíu. Best er að láta kartöflurnar snúa þannig að skorna hliðin vísi niður til að þær verði stökkari.
- Grillið í 15-20 mínútur og hreyfið aðeins við þeim á fimm mínútna fresti.
- Þegar kartöflurnar eru orðnar mjúkar, stráið þá gráðosti yfir og grillið í eina mínútu eða þar til osturinn er bráðinn.
- Takið af grillinu og berið fram.