Bleikja með fennel- og appelsínusalati

Einstaklega bragðgóð bleikja með appelsínu salati.
Einstaklega bragðgóð bleikja með appelsínu salati. mbl.is/KalliK.is

Mánudagsfiskurinn verður ekki betri en þessi uppskrift hér – grilluð bleikja með fennel- og appelsínusalati sem nær nýjum hæðum.

Uppskriftina fengum við lánaða úr „kokkabók“ Kalla K sem er innflutnings- og heildsölufyrirtæki hér á landi.

Bleikja með fennel- og appelsínusalati (fyrir 4)

Bleikja

  • 2 flök af bleikju meðalstór, roðlaus og beinlaus

Gljái fyrir bleikju

  • 50 g púðursykur
  • 100 ml vatn
  • 100 ml appelsínusafi
  • 30 g engifer
  • 1 stk stjörnuanís
  • 1stk hvítlauksrif

Salat

  • 1 stk fennel
  • 1 stk appelsína
  • 1 stk rautt chili
  • 3 greinar ferskt kóríander
  • 1 msk hrísgrjónaedik
  • 1 tsk hunang
  • 2 msk ólífuolía
  • salt og pipar

Aðferð:

  1. Grillið bleikjuna í 1-2 mín á hvorri hlið, fer eftir þykkt.
  2. Penslið með sírópi
  3. Kryddið með salti og pipar
  4. Setjið á disk ásamt salati.

 

Gljái fyrir bleikju

  1. Skrælið og skerið engifer í sneiðar.
  2. Kremjið hvítlauk.
  3. Setjið allt innihald í pott og sjóðið í síróp  rólega. Þegar sírópið er tilbúið skaltu sigta það.

Salat

  1. Skerið fennel fínt niður.
  2. Skrælið appelsínu og skerið í lauf.
  3. Fræhreinsið chiliið og saxið fínt.
  4. Saxið kóríander.
  5. Blandið öllu saman, ásamt ediki og hunangi. Kryddið til með salti og pipar.
mbl.is