Þessar frábæru hafrakökur koma úr smiðju Berglindar Heiðars á Gotteri.is. Hún segir þær bæði fljótlegar og einfaldar en þær eru með pekanhnetum og rúsínum sem passar einstaklega vel saman.
„Ég gerði þessar kökur í gærkvöldi með yngri dætrum mínum og gerðum við tvöfalda uppskrift því það er svo gott að geta sett þær í frystinn og síðan gripið með í nesti í skólann. Ég hef ekki tölu á því hvað ég er búin að borða margar síðan í gær en það er nú algjört aukaatriði, hahaha!" segir Berglind um kökunar góðu.
Hamingjusamar hafrakökur
Uppskriftin gefur 24-28 stykki
- 120 g smjör við stofuhita
- 230 g púðursykur
- 1 egg
- 2 tsk. vanilludropar
- 100 g Til hamingju tröllahafrar
- 160 g hveiti
- ½ tsk. lyftiduft
- ½ tsk. matarsódi
- ¾ tsk. salt
- 80 g Til hamingju pekanhnetur
- 100 g Til hamingju rúsínur
Aðferð:
- Hitið ofninn í 175°C.
- Þeytið saman smjör og púðursykur þar til létt og ljóst.
- Bætið þá við egginu og vanilludropunum og þeytið áfram, skafið niður á milli.
- Setjið næst tröllahafra, hveiti, lyftiduft, matarsóda og salt í skálina og blandið saman á vægum hraða.
- Að lokum má saxa pekanhneturnar niður og blanda þeim ásamt rúsínunum við.
- Mótið kúlur úr kúfaðir matskeið af deigi með smá bil á milli og bakið í um 12-15 mínútur eða þar til kökurnar fara að gyllast.